"CẢ KINH THÁNH LÀ BỞI ĐỨC CHÚA TRỜI SOI DẪN ... HẦU CHO NGƯỜI THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI ĐƯỢC TRỌN VẸN VÀ SẮM SẴN ĐỂ LÀM MỌI VIỆC LÀNH"
II Timothy 3:16a, 17
  

HỘI TRUYỀN GIÁO PHÚC ÂM VIỆT NAM
(Vietnamese Full Gospel Missions)
TRƯỜNG KINH THÁNH TẠI GIA
(Home Bible School) www.HomeBibleSchoolVietnam.com

Học Báo:
"SỨ GIẢ TÌNH YÊU"

(The Love Ambassadors)
P.O.Box 565, Westminster, CA 92684-USA
Email: VNFGMissions@Yahoo.com

TIẾNG NÓI CHÂN LÝ
(The Voice of Truth)
www.TiengNoiChanLy.com
HỘI THÁNH PHÚC ÂM VIỆT NAM
tại Westminster
(Vietnamese Full Gospel Church)
14381 Magnolia Ave. Westminster, CA 92683-USA
ĐỘC QUYỀN PHIÊN DỊCH VÀ PHỔ DỤNG
© 1979, 1996 GLOBAL YOUTH EVANGELISM
P.O. Box 1019, Orland, CA 95963 - USA
(Giữ bản quyền. Cấm in sao lại từng phần hay toàn bản dưới mọi hình thức hoặc bằng mọi phương tiện).

  

THỐNG KÊ

Đã truy cập:4678363
Đang truy cập:175

Sự hoàn hảo của Ngôi vị Đấng Christ--


1 Phi-e-rơ 1:19; 2 Cô 5: 21; 1 Giăng 3: 5; Xuất Ê-díp-tô Ký 12: 5
 
Khi Đức Chúa Trời ra lệnh cho dân chúng chọn một con cừu, nó phải đáp ứng ba điều kiện: Thứ nhất, nó phải là một con cừu "không có lỗi lầm", tức là nó không được mù quáng, què hoặc tương tự. Thứ hai, nó phải là một con đực và thứ ba, một con cừu non một tuổi.
Trên hết, chúng ta được phép nghĩ về Chúa Giê-su ở đây. Vì tất cả những phẩm chất này vẽ cho chúng ta một bức tranh về Đấng Christ. Không ai có thể cứu chuộc chúng ta khỏi ách nô lệ tồi tệ hơn nhiều so với người Ai Cập. Những phẩm chất được cho là áp dụng về mặt thể chất cho Chiên Con áp dụng về mặt đạo đức cho Đấng Christ.
 
Nếu con cừu đực phải là con đực, nó nói lên sức mạnh, sự bền bỉ và nghị lực. Ở đây, chúng ta cũng có thể lưu ý rằng dân Y-sơ-ra-ên chọn giữa bầy một con cừu và một con dê. Những con chiên đang rất cần người chăn, trên hết nói lên sự sẵn lòng của Chúa để thực hiện ý muốn của Đức Chúa Trời và Cha của Ngài. Điều này đúng trong cuộc đời Chúa Giê su (Giăng 5:30; 6:38) cũng như khi Ngài qua đời (Ma-thi-ơ 26:42).
 
Dê, một con vật khá độc lập, cũng như đặc tính của nam tính, nói lên sức mạnh, sự bền bỉ và nghị lực mà Ngài đã sống ở đây trên trái đất và thực hiện công việc trên đồi Gô-tha. Mặc dù sự thiếu hiểu biết và sự phản kháng có thể đã tăng lên, Ngài vẫn kiên định trên con đường.Chúa, người biết tất cả những gì sắp xảy ra với mình, không để bất cứ điều gì làm mất lòng mình. Không phải hoàn cảnh cũng như con người buộc Chúa phải đi theo con đường của mình, nhưng chính Người là người chủ động (Luca 9:51; Giăng 18: 4, 19,5, 17, 18; Mat 26, 53,54)!
Nếu con cừu được một tuổi, nó vẫn còn khá non và mềm, mặc dù chưa trưởng thành hoàn toàn. Nó không phải là một con cừu non bên bờ vực của cái chết vì tuổi già. Con cừu này đã đứng trong tất cả sự tươi mới của cuộc đời mình. Một mặt, chúng ta có thể nhớ rằng Chúa Giê-su cũng còn khá trẻ khi Ngài chết. Tiên tri chúng ta nghe Người hỏi: “Xin đừng cất mạng sống con giữa số ngày của đời con” (Thi 102,:25). Cuối cùng khi Chúa chết trên thập tự giá, điều đó không phải vì yếu đuối, không phải vì sự thất bại hữu cơ bây giờ dẫn đến sự chết. Không, Chúa chết chỉ vì Ngài đã ban sự sống của Ngài ( Giăng 10:17, 18; 19:30
). Một lần nữa chúng ta thấy: Chúa là người chủ động!
 
Chúng tôi cũng muốn nghĩ đến sự dịu dàng trong tình cảm của Đấng Christ. Ngài trung thành chịu đựng những lời chế giễu, nhạo báng và sỉ nhục của người đời không ngừng ngay cả trên thập tự giá. Là một người muốn tôn vinh Đức Chúa Trời, điều này cũng ảnh hưởng đến Chúa theo nghĩa là Đức Chúa Trời bị ô nhục bởi điều đó. “Những lời sỉ nhục của những kẻ sỉ nhục Ngài đã đổ trên con” (Thi 69:10). Nhưng tình cảm của Ngài đối với những đau khổ của người dân cũng rất hoàn hảo. Khi Ngài gánh chịu những đau khổ của họ và tự gánh lấy nỗi đau của họ (xem Ê-sai 53: 4), Ngài cũng cảm nhận được điều này một cách hoàn hảo. Và điều này chủ yếu không chỉ vì bản thân đau khổ, mà trên hết vì những đau khổ này về nguyên tắc là hậu quả của tội lỗi.
 
Hơn bất cứ điều gì khác, chúng ta có thể bị xúc động bởi quan điểm rằng đó là một con cừu non "không khuyết tật". Phi-e-rơ nổi tiếng còn đi xa hơn khi mô tả về Chúa trong lá thư đầu tiên của ông, mô tả ngài như một “con chiên không lỗi lầm và không có vết nhơ” (1 Phi 1:19). Chúa không liên quan gì đến tội lỗi, dù trực tiếp hay gián tiếp. Khi xem xét vinh quang đạo đức của con ngườ Ngài, chúng ta phải loại trừ mọi ý nghĩ về tội lỗi. Ngài không phạm tội gì (1 Phi 2:22), không biết tội lỗi (2 Cô-rinh-tô 5:21), và điều này đi xa nhất, không có tội lỗi nào trong Ngài (1 Giăng 3: 5)
 
Vì vậy, Chúa Jêsus thậm chí không có khả năng phạm tội. Thật không may, đây là đặc điểm đáng buồn của một nhân loại sa ngã. Nhưng Ngài, vị thánh, được sinh ra bởi Đấng Thánh, không có tội lỗi trongNgài và do đó không thể phạm tội. Điều này không làm giảm đi sự vinh hiển của cuộc sống hoàn hảo, không tội lỗi của Ngài, nhưng nhấn mạnh sự vĩ đại của con người ngài. Vì chỉ có Đấng Christ vô tội mới có thể hoàn thành công việc chuộc tội và thay thế chúng ta đi vào sự phán xét của Đức Chúa Trời.
 
Hê-bơ-rơ 2:14 nói với chúng ta, "Vì con cái bây giờ được thông phần huyết và thịt, nên Ngài cũng tham dự vào cùng một cách." Chúa đã trở thành người thật như chúng ta, hạ mình xuống "Vậy thì, vì con cái có phần về huyết và thịt, nên chính Đức Chúa Jêsus cũng có phần vào đó, " (Heb. 2: 9). Nhưng người viết Hê-bơ-rơ đưa ra một giới hạn ở đây. Chúa không trở thành một trăm phần trăm giống như con người chúng ta, mà chỉ giống như cách tiếp cận hoặc cách tiếp cận.
 
Chúng ta đói và khát, chúng ta cần ngủ, và Chúa cũng biết điều đó. Ngài cũng biết những cám dỗ từ bên ngoài, vì Ngài cũng bị cám dỗ trong mọi sự giống như chúng ta (Hê 4:15). Nhưng sau đó được thêm vào ngay chữ: " ngoại trừ tội". Từ bên trong, qua xác thịt, qua tội lỗi, Chúa đã không bị cám dỗ. Tại sao không? Vì “tội lỗi không ở trong Người” (1 Giăng 3: 5). Vì vậy, người viết Hê-bơ-rơ cũng viết rằng Chúa chỉ tham dự vào địa vị của chúng ta một cách gần gũi. Nhưng Ngài không liên quan gì đến tình trạng sa ngã, tội lỗi của chúng ta.
 
Đó là lý do tại sao chúng ta cũng đọc trong 2 Cô-rinh-tô 5:21: "Đấng vốn chẳng biết tội lỗi trở nên tội lỗi vì chúng ta" Thật ra, trên thập tự giá, thánh nhân đã bị trở nên tội lỗi, như thể Ngài là nguồn gốc của mọi tội lỗi. Và Đức Chúa Trời đã đối xử với Ngài một cách công bằng. Nhưng nó chỉ có thể được "tạo ra" bởi vì nó không phải do tự nhiên, và các tiêu chuẩn thánh thiên của Đức Chúa Trời không thể đòi hỏi gì khác hơn là một sinh tế hoàn toàn vô tội.
 
Nếu chúng ta trở lại với Cảm giác dịu dàng của Chúa, Chúa hẳn đã cảm nhận được những đau khổ nào trong cuộc đời của Ngài trong một thế giới đặc trưng bởi tội lỗi! Hơn thế nữa trên thập tự giá, khi Ngài tự mình gánh lấy tội lỗi của bạn và của tôi (nếu chúng ta đã tin nhận Ngài) và do đó xuất hiện trước mặt Đức Chúa Trời, Đấng cảm thấy và suy nghĩ về tội lỗi giống như chính Người phán xét!
 
Cầu xin Chúa ban cho sự hoàn hảo của con người Ngài hiện rõ ở trước mặt chúng ta nhiều hơn!
Friedemann Werkshage

 
Chúa Jesus phán cùng họ rằng: Mùa gặt thì lớn song con gặt thì ít. Vậy, hãy cầu nguyện Chúa mùa gặt sai con gặt đi vào mùa của Ngài".

Luke 10: 2