"CẢ KINH THÁNH LÀ BỞI ĐỨC CHÚA TRỜI SOI DẪN ... HẦU CHO NGƯỜI THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI ĐƯỢC TRỌN VẸN VÀ SẮM SẴN ĐỂ LÀM MỌI VIỆC LÀNH"
II Timothy 3:16a, 17
  

HỘI TRUYỀN GIÁO PHÚC ÂM VIỆT NAM
(Vietnamese Full Gospel Missions)
TRƯỜNG KINH THÁNH TẠI GIA
(Home Bible School) www.HomeBibleSchoolVietnam.com

Học Báo:
"SỨ GIẢ TÌNH YÊU"

(The Love Ambassadors)
P.O.Box 565, Westminster, CA 92684-USA
Email: VNFGMissions@Yahoo.com

TIẾNG NÓI CHÂN LÝ
(The Voice of Truth)
www.TiengNoiChanLy.com
HỘI THÁNH PHÚC ÂM VIỆT NAM
tại Westminster
(Vietnamese Full Gospel Church)
14381 Magnolia Ave. Westminster, CA 92683-USA
ĐỘC QUYỀN PHIÊN DỊCH VÀ PHỔ DỤNG
© 1979, 1996 GLOBAL YOUTH EVANGELISM
P.O. Box 1019, Orland, CA 95963 - USA
(Giữ bản quyền. Cấm in sao lại từng phần hay toàn bản dưới mọi hình thức hoặc bằng mọi phương tiện).

  

THỐNG KÊ

Đã truy cập:4544652
Đang truy cập:171

Lời nguyền rủa trên Cham?


Sáng thế ký 9: 24-26
"Và Nô-ê thức dậy sau ly rượu của mình và biết được những gì con trai út của ông đã làm với mình. Và ông nói rằng: Hỡi người Ca-na-an đáng nguyền rủa ngươi ! Xin cho nó được làm tôi tớ cho anh em mình! Và ông nói: Chúc tụng Giê-hô-va, Đức Chúa Trời của Sem; và Canaan hãy là tôi tớ của anh ấy! " (Sáng thế ký 9: 24–26)
Nô-ê đã nguyền rủa ai? Tôi tin rằng nhiều người đọc Kinh Thánh sẽ trả lời câu hỏi này: "Cham". Nhưng câu trả lời này là sai. Nô-ê không nguyền rủa Cham, mà là "Ca-na-an", một người con của Cham - và không có dấu hiệu nào cho thấy chúng ta nên mở rộng lời nguyền của Ca-na-an này cho Cham và con cháu của ông ta.
Một nhà giải kinh (có lẽ là W. J. Hocking) viết: "Nô-ê không nguyền rủa Cham, vì phước lành của Đức Chúa Trời đã ban cho ông vào đầu thế giới sau Trận lụt, vì trong Sáng thế ký 9: 1, chúng ta đọc: 'Và Đức Chúa Trời ban phước. Nô-ê và các con trai của ông ấy". con cái của ông cho đến đời thứ ba và thứ 4.
Nô-ê nguyền rủa Ca-na-an, con trai út của Ham. Theo lời tiên tri của Xa-cha-ri, 'vào ngày đó, sẽ không còn người Ca-na-an nào trong nhà Đức Giê-hô-va vạn quân' (Sách 14 26) "
Nô-ê sẽ không nguyền rủa bất cứ ai đã được Đức Chúa Trời ban phước, nhưng sẽ hành động theo luật pháp tại Si-nai (Xuất Ê-díp-tô Ký 20: 5–6), sau này do Đức Giê-hô-va thiết lập, rằng sự bất công của tổ phụ sẽ giáng trên con cái ông cho đến đời thứ ba và đời thứ tư. Nô-ê nguyền rủa Ca-na-an, vốn là con trai út của Cham. (...) Chỉ dưới triều đại ngàn năm của công lý và hòa bình dưới quyền của Đấng Mê-si được tôn vinh của Y-sơ-ra-ên, lời nguyền của Ca-na-an mới được ứng nghiệm trọn vẹn- Xa 14:26.
Nhân tiện: Ai Cập (tiếng hê-bơ-rơ: Mích-ra-im), không phải là hậu duệ của Ca-na-an, nhưng là hậu duệ của Cham, sẽ là một phước lành ở giữa trái đất trong Vương quốc Ngàn năm: Ê-sai 19: 22-25.
Martin Arhelger
 
Chúa Jesus phán cùng họ rằng: Mùa gặt thì lớn song con gặt thì ít. Vậy, hãy cầu nguyện Chúa mùa gặt sai con gặt đi vào mùa của Ngài".

Luke 10: 2