"CẢ KINH THÁNH LÀ BỞI ĐỨC CHÚA TRỜI SOI DẪN ... HẦU CHO NGƯỜI THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI ĐƯỢC TRỌN VẸN VÀ SẮM SẴN ĐỂ LÀM MỌI VIỆC LÀNH"
II Timothy 3:16a, 17
  

HỘI TRUYỀN GIÁO PHÚC ÂM VIỆT NAM
(Vietnamese Full Gospel Missions)
TRƯỜNG KINH THÁNH TẠI GIA
(Home Bible School) www.HomeBibleSchoolVietnam.com

Học Báo:
"SỨ GIẢ TÌNH YÊU"

(The Love Ambassadors)
P.O.Box 565, Westminster, CA 92684-USA
Email: VNFGMissions@Yahoo.com

TIẾNG NÓI CHÂN LÝ
(The Voice of Truth)
www.TiengNoiChanLy.com
HỘI THÁNH PHÚC ÂM VIỆT NAM
tại Westminster
(Vietnamese Full Gospel Church)
14381 Magnolia Ave. Westminster, CA 92683-USA
ĐỘC QUYỀN PHIÊN DỊCH VÀ PHỔ DỤNG
© 1979, 1996 GLOBAL YOUTH EVANGELISM
P.O. Box 1019, Orland, CA 95963 - USA
(Giữ bản quyền. Cấm in sao lại từng phần hay toàn bản dưới mọi hình thức hoặc bằng mọi phương tiện).

  

THỐNG KÊ

Đã truy cập:4544616
Đang truy cập:159

Con Rắn, Người Nữ Và Người Nam-

 

Sáng thế ký 3
 
Nếu chúng ta đọc những câu đầu tiên của Sáng thế ký 3, chúng ta thấy rằng con rắn được đề cập lần đầu tiên, sau đó đến người nữ và cuối cùng là người nam. Ba người xếp hàng bắt đầu cuộc trò chuyện, con rắn nói trước, người nữ trả lời, và cuối cùng người nam xuất hiện mà không nói một lời. Mọi thứ đều bị đảo lộn! Theo trật tự của Đấng Tạo Hóa, thì phải hoàn toàn ngược lại: người nam, người nữ - và sau đó là lao2i động vật.
Nhưng Đức Chúa Trời chuyển những câu hỏi của Ngài trước hết cho người nam và sau đó đến người nữ. Con rắn thậm chí không được hỏi đến.
Các thông báo từ tòa án của Chúa sau đó được thực hiện theo thứ tự ngược lại, phán quyết trên rắn, phụ nữ, đàn ông, vì vậy có thể nói theo nguyên tắc phạt người gây ô nhiễm trước.
Điều đáng chú ý là những lời loan báo về sự phán xét của Đức Chúa Trời dường như được liên kết chặt chẽ với hành động của "những người" tương ứng:
--Rắn: Con vật này - tất nhiên là vật trung gian của quỷ Satan - đặc biệt xuất hiện trên hàng đầu. Nhưng Đức Chúa Trời nguyền rủa nó khỏi các loài động vật khác và biến nó thành loài ăn bụi đất (gợi nhớ đến cái chết). Những người mà nó đã dẫn đến diệt vong sẽ trở thành kẻ thù của con rắn, kẻ sẽ đánh bại họ. Nhưng hậu tự người nữ sẽ chiến tháng con rắn (Sáng 3:14, 15).
--Người nữ: Cô ấy đã để mình bị lừa dối và cô tước đoạt mạng sống của mọi người. Bây giờ, nếu cô ấy “mang” sự sống (mang thai, sinh nở), cô ấy phải làm điều đó với sự đau khổ tột cùng. Và bởi vì cô ấy rời xa A-đam và tự đảm nhận vai trò lãnh đạo, thứ nhất, cô ấy gắn bó về mặt tình cảm với người nam, và thứ hai, thẩm quyền của người nam được tăng lên, sau khi cô gây ra tội lỗi (Sáng thế ký 3:16).
--Người nam: Anh ấy lấy một quả trái cấm từ tay vợ anh ấy. Thay vì làm việc, anh ta để mình được phục vụ. Chà, trong tương lai anh ta sẽ phải thực hiện công việc làm ăn của mình trong những điều kiện hoàn toàn mới - cụ thể là dưới điều kiện của một trái đất bị nguyền rủa. Bây giờ anh ấy phải ăn uống rất khó khăn.
Cuối cùng, Đức Chúa Trời đề cập rằng con người sẽ trở về cát bụi. Người nam cố gắng bình đẳng với Đức Chúa Trời sẽ bị hạ thấp rất nhiều (Sáng 3: 17–19)!
 
 
 
Chúa Jesus phán cùng họ rằng: Mùa gặt thì lớn song con gặt thì ít. Vậy, hãy cầu nguyện Chúa mùa gặt sai con gặt đi vào mùa của Ngài".

Luke 10: 2