"CẢ KINH THÁNH LÀ BỞI ĐỨC CHÚA TRỜI SOI DẪN ... HẦU CHO NGƯỜI THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI ĐƯỢC TRỌN VẸN VÀ SẮM SẴN ĐỂ LÀM MỌI VIỆC LÀNH"
II Timothy 3:16a, 17
  

HỘI TRUYỀN GIÁO PHÚC ÂM VIỆT NAM
(Vietnamese Full Gospel Missions)
TRƯỜNG KINH THÁNH TẠI GIA
(Home Bible School) www.HomeBibleSchoolVietnam.com

Học Báo:
"SỨ GIẢ TÌNH YÊU"

(The Love Ambassadors)
P.O.Box 565, Westminster, CA 92684-USA
Email: VNFGMissions@Yahoo.com

TIẾNG NÓI CHÂN LÝ
(The Voice of Truth)
www.TiengNoiChanLy.com
HỘI THÁNH PHÚC ÂM VIỆT NAM
tại Westminster
(Vietnamese Full Gospel Church)
14381 Magnolia Ave. Westminster, CA 92683-USA
ĐỘC QUYỀN PHIÊN DỊCH VÀ PHỔ DỤNG
© 1979, 1996 GLOBAL YOUTH EVANGELISM
P.O. Box 1019, Orland, CA 95963 - USA
(Giữ bản quyền. Cấm in sao lại từng phần hay toàn bản dưới mọi hình thức hoặc bằng mọi phương tiện).

  

THỐNG KÊ

Đã truy cập:4544582
Đang truy cập:144

CÂY TO NÊ-BU-CÁT-NẾT-SA-

 


Đa ni ên 4
Ứng dụng của chương này đối với Nê-bu-cát-nết-sa là khá rõ ràng, nhưng tất nhiên, có một cái nhìn sâu sắc hơn và về ngày cuối cùng ở đây, như đã có trong giấc mơ của nhà vua ở chương 2. Chúng ta đọc trong câu 12 của chương nầy chúng ta rằng những con chim trời. cư ngụ trong những cành cây này, và điều tương tự được nói về vương quốc thiên đàng trong Ma-thi-ơ 13:32, cho thấy rằng có một sự tương đồng giữa hai điều này. Cả hai đều là vương quốc, cả hai đều nói về những thế lực ma quỷ đang làm tổ ấm cho chúng ở đó, vì chúng ta đã được nói rõ ràng trong Ma-thi-ơ 13 rằng những con chim trời tượng trưng cho điều ác thuộc linh của Sa-tan. Mathio 13: 4, 19- "Đương khi gieo,có hột rơi nhằm mé đường, chim trời đến ăn nuốt hết-Khi người nào nghe lời của nước trời mà không hiểu, thì quỉ dữ đến đớp điều đã gieo trong lòng người; ấy là giống đã gieo nhằm mé đường".Chúng ta đọc điều tương tự trong Khải Huyền 18: 2, nơi Ba-by-lôn được cho là “chỗ ở của các quỉ, sào huyệt của các uế linh, và của mọi giống chim dơ dáy đáng ghét".
Trong khi Nê-bu-cát-nết-sa sống như một con thú trong bảy năm, vương quốc của ông vẫn tiếp tục tồn tại; cả hai đã cùng tồn tại trong bảy năm đó. Không khó để phát hiện ra đặc điểm tương tự đó trong tương lai được tiết lộ trong sách Khải Huyền, và chắc chắn là kinh nghiệm của Nê-bu-cát-nết-sa được báo trước. Trong tương lai sẽ có một "con thú" trong bảy năm. Anh ta được gọi như vậy, vì theo nhiều khía cạnh, anh ta sẽ hành động như một con thú -- hoang dã, tàn nhẫn, không có lương tâm và hành động theo nhiều cách như một người điên, ngay cả như vị vua Nê-bu-cát-nết-sa này đã mất trí trong bảy năm. Con thú tương lai sẽ không mất trí, nhưng anh ta sẽ hành động không hợp lý. Trong thời kỳ cai trị của con thú tương lai này, là người mà chúng ta biết là vua của liên minh các quốc gia phương Tây trong những ngày sắp tới, tất nhiên sẽ có vương quốc của hắn, đồng thời với sự cai trị của hắn.
Tôi tin rằng điều này đã được minh họa trong trải nghiệm của Nê-bu-cát-nết-sa. Vào cuối thời kỳ trị vì bảy năm của con thú trong tương lai, Đấng Christ sẽ thiết lập vương quốc của Ngài trong quyền lực và vinh quang. Tất nhiên, sự khác biệt là vào cuối thời kỳ điên loạn của Nê-bu-cát-nết-sa, đế chế đã được phục hồi cho ông ta, trong khi vào cuối bảy năm tương lai của con thú, Babylon sẽ bị tiêu diệt. Nê-bu-cát-nết-sa sẽ lại cai trị trong một thời gian nữa; trong khi trong tương lai, con thú và các quyền lực của trái đất này sẽ bị tiêu diệt. Một điều khác giống nhau trong cả sách Đa-ni-ên và sách Khải Huyền, đó là vương quốc của Đấng Christ sẽ đến và giống như Nê-bu-cát-nết-sa đã làm, cả thế giới sau đó sẽ tung hô, ca ngợi và tôn vinh Jesus Christ Vua của các vị vua.
Gốc cây được chừa lại trên đất, nói với Nê-bu-cát-nết-sa rằng vương quốc của anh ta mãi mãi không bị tước đoạt khỏi anh ta. Chuyện tương tự sẽ xảy ra trong tương lai. Mặc dù đúng là Chúa Giê-su Christ sẽ tiêu diệt kẻ thù của Ngài và nắm quyền cai trị thế giới này, nhưng nhiều câu thánh kinh cho thấy rằng vẫn sẽ có các vương quốc của dân ngoại trên trái đất cũ và mới. Ho ở dưới sự cai trị của Chúa Giê-su Chẳng hạn, chúng ta đọc được trong Khải Huyền 21:24 rằng các quốc gia được phục hồi, không được tái sinh, sẽ bước đi trong ánh sáng của thành phố trên trời, "và các vua trên đất mang vinh quang và danh dự của họ vào đó." Cả Cựu Ước và Tân Ước đều nói nhiều về các quốc gia và các vị vua được phục hồi theo cách đó; họ sẽ là những người từ trong các dân tộc ngoại đạo hướng về Đức Chúa Trời khi nghe rao giảng phúc âm đời đời trong thời gian khổ nạn- xem Khải 14: 6-7; Mathio 25: 34-40..
Chúng ta không nghe thấy gì thêm về Nê-bu-cát-nết-sa sau đó, và điều này cũng có ý nghĩa thuộc linh. Ông đã thừa nhận quyền thống trị tối cao của Đấng Christ và khi Đấng Christ trị vì tối cao thì không có tên tuổi nào khác có thể múa may hay nói năng điều gì.
 
Chúa Jesus phán cùng họ rằng: Mùa gặt thì lớn song con gặt thì ít. Vậy, hãy cầu nguyện Chúa mùa gặt sai con gặt đi vào mùa của Ngài".

Luke 10: 2