"CẢ KINH THÁNH LÀ BỞI ĐỨC CHÚA TRỜI SOI DẪN ... HẦU CHO NGƯỜI THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI ĐƯỢC TRỌN VẸN VÀ SẮM SẴN ĐỂ LÀM MỌI VIỆC LÀNH"
II Timothy 3:16a, 17
  

HỘI TRUYỀN GIÁO PHÚC ÂM VIỆT NAM
(Vietnamese Full Gospel Missions)
TRƯỜNG KINH THÁNH TẠI GIA
(Home Bible School) www.HomeBibleSchoolVietnam.com

Học Báo:
"SỨ GIẢ TÌNH YÊU"

(The Love Ambassadors)
P.O.Box 565, Westminster, CA 92684-USA
Email: VNFGMissions@Yahoo.com

TIẾNG NÓI CHÂN LÝ
(The Voice of Truth)
www.TiengNoiChanLy.com
HỘI THÁNH PHÚC ÂM VIỆT NAM
tại Westminster
(Vietnamese Full Gospel Church)
14381 Magnolia Ave. Westminster, CA 92683-USA
ĐỘC QUYỀN PHIÊN DỊCH VÀ PHỔ DỤNG
© 1979, 1996 GLOBAL YOUTH EVANGELISM
P.O. Box 1019, Orland, CA 95963 - USA
(Giữ bản quyền. Cấm in sao lại từng phần hay toàn bản dưới mọi hình thức hoặc bằng mọi phương tiện).

  

THỐNG KÊ

Đã truy cập:5134312
Đang truy cập:177

Pha Lê Trong Suốt Và Trong Sáng-


Đa-ni-ên 1: 8, "Đa-ni-ên quyết tâm không để cho mình bị ô uế vì thức ăn và rượu của vua"
Đa-ni-ên rất có thể vẫn còn là một thiếu niên vào thời điểm đó. Nhưng ở đây anh ấy thể hiện sức mạnh thuộc linh to lớn, thứ không chỉ tạo nên xu hướng cho thanh thiếu niên. Tôi muốn nhấn mạnh ba điểm:
1.) Đa-ni-ên được cấp cho thức ăn từ trên bàn của nhà vua, có lẽ món ăn này đã được dâng cho thần tượng Marduk trước. Anh tự hỏi liệu với tư cách là một người Hê-bơ-rơ tuân thủ luật pháp, anh có nên ăn theo thực đơn này không. Anh ấy đã không nói: "Đó chỉ là về một chút gì đó (thức ăn) và đó là lý do tại sao tôi có thể lấy nó mà không do dự". Anh cũng không nói rằng : "người ta chỉ đơn giản là phải chấp nhận những gì được ấn định bởi một vị vua chuyên chế". Không, anh ta kiểm tra điều gì đến với anh ta mà chống lại lời của Đức Chúa Trời và đi đến một sự phán đoán: Anh ta nói rằng anh ta sẽ bị nhơ nhớp bởi thức ăn và rượu này. - Hôm nay chúng ta cũng phải kiểm tra xem chúng ta có bị ô nhiễm bởi những gì được mang đến cho chúng ta hay không. Điều quan trọng là phải hoàn toàn trung thực!
2.) Sau khi Đa-ni-ên đã phán đoán xong, quyết định của trái tim anh ta đã đến. Bằng cách nào đó khi bạn nói điều gì đó là xấu thì không đủ. Một người phải có một ý chí rõ ràng-- không được bị ô uế. Chỉ khi đó, sẽ là một cái gì đó với sự phân rẽ và dâng hiến cho Đức Chúa Trời.
3.) Cuối cùng Đa-ni-ên đã thông báo rõ ràng niềm tin của mình. Anh không nói với viên quan triều đình: "Chúng tôi không thể chịu được thức ăn nầy, vì nó quá béo đối với chúng tôi." Không, anh ấy nói về sự ô nhiễm. Nếu chúng ta từ chối lời mời tham dự một bữa tiệc cúng kiến, thì việc nói: “Tôi đau đầu quá” cũng không hiệu quả - đó phải là một lời tuyên bố rõ ràng rằng bạn không muốn bị ô nhiễm về mặt đạo đức.
Một phán đoán sáng tỏ, một quyết định rõ ràng và một sự phó thác không mập mờ -- đó là tất cả những gì của ngày hôm nay đối với bạn và tôi.
 
Chúa Jesus phán cùng họ rằng: Mùa gặt thì lớn song con gặt thì ít. Vậy, hãy cầu nguyện Chúa mùa gặt sai con gặt đi vào mùa của Ngài".

Luke 10: 2