"CẢ KINH THÁNH LÀ BỞI ĐỨC CHÚA TRỜI SOI DẪN ... HẦU CHO NGƯỜI THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI ĐƯỢC TRỌN VẸN VÀ SẮM SẴN ĐỂ LÀM MỌI VIỆC LÀNH"
II Timothy 3:16a, 17
  

HỘI TRUYỀN GIÁO PHÚC ÂM VIỆT NAM
(Vietnamese Full Gospel Missions)
TRƯỜNG KINH THÁNH TẠI GIA
(Home Bible School) www.HomeBibleSchoolVietnam.com

Học Báo:
"SỨ GIẢ TÌNH YÊU"

(The Love Ambassadors)
P.O.Box 565, Westminster, CA 92684-USA
Email: VNFGMissions@Yahoo.com

TIẾNG NÓI CHÂN LÝ
(The Voice of Truth)
www.TiengNoiChanLy.com
HỘI THÁNH PHÚC ÂM VIỆT NAM
tại Westminster
(Vietnamese Full Gospel Church)
14381 Magnolia Ave. Westminster, CA 92683-USA
ĐỘC QUYỀN PHIÊN DỊCH VÀ PHỔ DỤNG
© 1979, 1996 GLOBAL YOUTH EVANGELISM
P.O. Box 1019, Orland, CA 95963 - USA
(Giữ bản quyền. Cấm in sao lại từng phần hay toàn bản dưới mọi hình thức hoặc bằng mọi phương tiện).

  

THỐNG KÊ

Đã truy cập:4544530
Đang truy cập:129

Đây Là Người Yêu (Lương Nhơn) Của Tôi-1


-
Nhã ca 5:10-"Lương nhân tôi sáng chói mà hồng hào".
Cô dâu trong Nhã ca từng được hỏi: "Người yêu của chị là gì so với người yêu khác?" (Nhã. 5: 9). Như thể cô kia chỉ chờ đợi câu hỏi này, lời tuôn ra từ cô ấy. Cô liệt kê hết sở thích này đến sở thích khác để cuối cùng đi đến kết luận: mọi thứ về anh ấy đều đáng yêu.
Người Yêu dấu là hình ảnh của Đấng Christ. Đấng ấy cũng là Người Yêu của chúng ta, và chúng ta yêu Ngài vì Ngài đã yêu chúng ta trước. Nhưng chúng ta có thể liệt kê rất nhiều đức tính từ Chàng rể trên trời của chúng ta không? Hãy sử dụng lời mô tả từ miệng của cô dâu trong Nhã ca (chương 5: 10–16), chúng ta hãy giải quyết một số điểm hoàn hảo của Chúa yêu dấu của chúng ta. Đó là những suy nghĩ cao siêu, có khả năng dẫn chúng ta đến sự ngưỡng mộ đối với con người đáng yêu của Chúa Giê-su.
1. Sự hoàn hảo trong sự ưu tú của Đấng ấy
"Lương nhân tôi sáng chói mà hồng hào, đệ nhất trong muôn người".- 5:10.
Theo nghĩa đen, nước da trắng và hồng hào nói lên sự tươi trẻ và vẻ đẹp. Chúng ta thấy ở đây một bức tranh sự tối cao về mặt đạo đức của Chúa Giê-su. Ngài “đẹp hơn con loài người” (Thi 45: 3). Bề ngoài không có hình dạng và không có vẻ đẹp lộng lẫy, nhưng một vẻ đẹp đạo đức bộc lộ ra từ bên trong, không thể tìm thấy lần thứ hai trên trái đất.
Ngoài nghĩa đen, người ta chắc chắn cũng có thể nghĩ về màu trắng là sự tinh khiết hoàn hảo. Toàn bộ con người của Ngài được định hình bởi sự vắng mặt của tội lỗi. Không suy nghĩ, không lời nói và không một hành động nào có thể trở nên lạc lõng. Trong tất cả những lời làm chứng của Lời Kinh thánh về sự vô tội của Người, có lẽ câu nói của tên cướp bị đóng đinh với Người đã làm chúng ta nhớ đến: “Nhưng Người này không làm gì sai trái” (Lu-ca 23:41). Cả cuộc đời Ngài là một của lễ chay (thức ăn) dâng cho Đức Chúa Trời làm bằng bột tinh khiết nhất.
Màu đỏ hồng hào cũng có thể là một lời nhắc nhở về máu của Chúa, về sự tận tâm của Ngài cho đến chết. Trên trái đất này không có gì vĩ đại hơn, cao cả hơn, không có gì quý hơn sự hy sinh của Người trên thập tự giá. Không thể có tình yêu nào cao cả hơn tình yêu mà Ngài đã “yêu thương chúng ta, xả thân Ngài vì chúng ta như một lễ vật (màu trắng) và sinh tế (màu đỏ) tỏa ngát hương thơm dâng lên Đức Chúa Trời” (Ê-phê-sô 5: 2).
Nhưng Đấng Christ được ưu tiên không chỉ về mặt đạo đức, mà còn về địa vị của Ngài. Chúa rất xuất sắc trước hàng chục ngàn người. Từ ngữ xuất sắc thực sự nên được dịch là "một lá cờ được giơ cao trên chúng ta". Trong bất kỳ mối quan hệ nào mà chúng ta thấy của Ngài, Ngài luôn vượt trên mọi thứ. Đấng ấy có vào cõi thọ tạo của mình với tư cách là một Đấng Tạo Hóa không? Ngài là “con đầu lòng của mọi tạo vật” (Col. 1:15). Là Đấng đã sống lại, Ngài có bắt đầu cuộc sáng tạo mới không? Người là “con đầu lòng từ cõi chết” (Col. 1,18). Liệu Ngài có được giới thiệu trở lại thế giới nầy với tư cách là Con trai để thiết lập vương quốc của mình không? Ở đó, Ngài cũng là con đầu lòng (Heb.1:6). Ngài không xấu hổ khi gọi chúng ta là anh em của mình sao? Sau đó, Ngài là “con đầu lòng giữa nhiều anh em” (Rô-ma 8:29).
Dù xét về mặt đạo đức hay địa vị, Chúa đều được ưu tiên trong mọi việc. Chúng ta có thể nhìn lên Ngài và thưa: "Lạy Chúa Giêsu, Chúa là người đẹp nhất, Ngài cao nhất, Ngài là người hoàn hảo, Ngài là Cứu Chúa của tôi".
Đa-vít “có nước da hồng hào, đôi mắt tinh anh, và diện mạo khôi ngô”(1 Sa. 16:12). Người yêu của chúng ta sáng chói và hồng hào, đẹp hơn mọi con trai của loài người. Người ta nói với Đa-vít rằng: “nhưng vua đáng giá bằng mười nghìn lần chúng tôi” (2 Sa 18: 3). Nhưng Cứu Chúa của tôi rất xuất sắc hơn mười ngàn người nữa.
 
Chúa Jesus phán cùng họ rằng: Mùa gặt thì lớn song con gặt thì ít. Vậy, hãy cầu nguyện Chúa mùa gặt sai con gặt đi vào mùa của Ngài".

Luke 10: 2