"CẢ KINH THÁNH LÀ BỞI ĐỨC CHÚA TRỜI SOI DẪN ... HẦU CHO NGƯỜI THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI ĐƯỢC TRỌN VẸN VÀ SẮM SẴN ĐỂ LÀM MỌI VIỆC LÀNH"
II Timothy 3:16a, 17
  

HỘI TRUYỀN GIÁO PHÚC ÂM VIỆT NAM
(Vietnamese Full Gospel Missions)
TRƯỜNG KINH THÁNH TẠI GIA
(Home Bible School) www.HomeBibleSchoolVietnam.com

Học Báo:
"SỨ GIẢ TÌNH YÊU"

(The Love Ambassadors)
P.O.Box 565, Westminster, CA 92684-USA
Email: VNFGMissions@Yahoo.com

TIẾNG NÓI CHÂN LÝ
(The Voice of Truth)
www.TiengNoiChanLy.com
HỘI THÁNH PHÚC ÂM VIỆT NAM
tại Westminster
(Vietnamese Full Gospel Church)
14381 Magnolia Ave. Westminster, CA 92683-USA
ĐỘC QUYỀN PHIÊN DỊCH VÀ PHỔ DỤNG
© 1979, 1996 GLOBAL YOUTH EVANGELISM
P.O. Box 1019, Orland, CA 95963 - USA
(Giữ bản quyền. Cấm in sao lại từng phần hay toàn bản dưới mọi hình thức hoặc bằng mọi phương tiện).

  

THỐNG KÊ

Đã truy cập:4544579
Đang truy cập:144

Dấu Hiệu Của Con Thú-


 Khải huyền 13: 16-18

“Nó cũng khiến mọi người, bất luận nhỏ hay lớn, giàu hay nghèo, tự chủ hay tôi mọi, đều chịu ghi dấu hiệu hoặc trên tay hữu,hoặc trên trán, hầu cho chẳng một ai có thể mua hoặc bán được, trừ ra kẻ đã có dấu hiệu của con thú, tức là danh hiệu của con thú, hoặc số mục của danh nó.  Sự khôn ngoan ở tại đây: kẻ nào thông minh hãy tính số con thú,  vì đó là số loài người; số nó là sáu trăm sáu mươi sáu”(Khải. 13: 16-18).

Vào tháng 5/2016, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã quyết định ngừng in tờ 500 euro trong tương lai gần. Như một đại diện của ECB đã nói trên báo chí, biện pháp này không nhằm báo trước sự kết thúc của tiền mặt, mà đối với nhiều công dân EU vẫn là một loại “quyền riêng tư được in”. Nhưng ai biết được? Những gì không có trong chương trình nghị sự hôm nay cuối cùng có thể được thảo luận vào ngày mai và thực hiện kịp thời.

Năm 2015, hội chợ Cyborg đầu tiên trên thế giới đã diễn ra tại Düsseldorf, nước Đức. Cyborgs là những con người có cơ thể được cung cấp vĩnh viễn với các thành phần nhân tạo. Ví dụ, ngày càng có nhiều người được tiêm chip mini dưới da. Thủ tục này chỉ mất mười phút và chỉ gây ra một chút đau đớn. Con chip này được thiết kế để thay thế danh thiếp, chìa khóa, phương tiện thanh toán và nhiều hơn thế nữa, mang lại sự tiện lợi và bảo mật.

Những tiêu đề như vậy khiến người đọc Kinh Thánh phải ngồi dậy và chú ý. Bạn tự hỏi mình: Còn bao lâu nữa sẽ đến thời điểm mà người ta chỉ có thể mua bán bằng dấu tay hoặc bằng dấu trên trán? Có rất nhiều suy đoán và các thuyết âm mưu nở rộ. Đó không phải là những gì bài này được giả định nói đến; đúng hơn, chúng ta hãy xem Kinh thánh nói gì về "dấu hiệu của con thú".

--Khi nào dấu hiệu được giới thiệu?

Không ai có thể đưa ra một ngày xác định ở đây. Nhưng có một điều rõ ràng: con thú mà dấu hiệu của nó được dùng đánh dấu loài người sẽ trị vì trong “42 tháng” (Khải. 13: 5). Đây là thời điểm xảy ra trong “đại nạn”, nửa sau của tuần lễ cuối cùng trong những năm của Đa-ni-ên, kéo dài tổng cộng bảy năm. Thời gian khủng khiếp này kết thúc với sự xuất hiện của Chúa Jêsus trong quyền năng và vinh quang.

Sự cất lên của đại đa sô các tín đồ sẽ diễn ra trước giờ Chúa Giê-su giáng xuống thế giới, sau kèn 7, theo 1 Cor. 15:51-52. Khi Đức Chúa Trời tung ra những sự phán xét của Ngài (Khải 6 ….), "Hai mươi bốn trưởng lão", tức là các thiên sứ thánh đã được tôn vinh, ở trên trời (Khải. 4:- 5:). Con thú sẽ hướng những lời báng bổ của nó đối với những người ngự trên trời (Khải. 13:6). Trong số đó có những Cơ Đốc nhân chúng ta, những người đã được cứu thoát khỏi giờ bị cám dỗ và được đưa lên trời trước 3,5 năm sau của đại nạn (Khải. 3:10; Lu ca 21:36).

--Dấu hiệu là gì?

Từ Hi Lạp, trong bản dịch của Elberfeld chữ nầy được gọi là "nhãn hiệu", cũng có nghĩa là: dấu hiệu; vết bớt; xây dựng thương hiệu; vết cắn của một con rắn; dấu chạm trổ, khắc, đốt hoặc viết; dòng chữ; dấu nung bằng sắt, hình hiệu; đúc (tiền). Điều này làm cho nó rõ ràng: dấu ấn không phải là một dấu ấn có thể nhanh chóng xóa hoặc rửa sạch, mà là một dấu ấn vĩnh viễn.

Dấu hiệu này giống nhau đối với tất cả mọi người. Có thể là thông tin cá nhân có thể được liên kết với nhãn hiệu, chẳng hạn như chi tiết ngân hàng. Nhưng dấu hiệu này ban đầu chỉ đơn giản thể hiện một điều: sự phục tùng đối với con thú, kẻ thống trị sắp tới ở châu Âu.

Dấu hiệu được đặt trên tay phải hoặc trên trán. Tay phải biểu thị công việc thể chất, trán biểu thị hoạt động trí óc. Trong mọi lĩnh vực, mọi người nên phục tùng quyền lực của nhà độc tài này. Dấu hiệu nầy  trái ngược hẳn với dấu ấn của Đức Chúa Trời mà các tôi tớ của Đức Chúa Trời nhận lãnh được (Khải. 7:3; 9:4).

--Ai là con thú và hắn có nghĩa là gì?

Dấu hiệu là tên của con thú hoặc số của tên của nó. Trong Khải Huyền 13, người ta gọi hai con người, mà được gọi là hai động vật:

• Con thú đầu tiên nhô lên khỏi biển (Khải. 13: 1-8): Nó được mô tả là một con thú đáng sợ mà ma quỷ sẽ ban cho nó quyền lực, ngai vàng và quyền hành lớn lao (câu 2). Nó giành được quyền hành trên toàn trái đất và gây chiến với các thánh đồ cách thành công (câu 7). Sức mạnh, kích thước hung vĩ và quyền lực chính trị là đặc điểm của con thú này. Người ta tin Đế chế La Mã phục sinh dưới chế độ độc tài trong tương lai của một bạo chúa.

• Con thú thứ hai từ trái đất mà lên (Khải. 13: 11-17): Nó được mô tả như một con cừu non mà lời nói của nó được lấy cảm hứng từ ma quỷ (c. 11). Nó làm những dấu kì, phép lạ tuyệt vời và dụ dỗ loài người thờ hình tượng ma quỷ (câu 13,14). Con thú đó là nhà cầm quyền tôn giáo - đó là nhà tiên tri giả. Con thú thứ hai phụ thuộc vào con thú thứ nhất mạnh mẽ (c. 12-14). Nó đảm bảo rằng một hình ảnh sẽ được tạo ra theo hình con thú đầu tiên để tôn thờ (câu 14,15), và nó khiến mọi người chấp nhận dấu hiệu của con thú đầu tiên hùng mạnh (câu 16).

Vì vậy, dấu hiệu là số của con thú đầu tiên, là hoàng đế La Mã. Con thú này sẽ giành được quyền kiểm soát hoàn toàn đối với đời sống kinh tế của nhân loại. Mọi người sẽ thờ phượng con thú thứ nhất và hình tượng của nó và cũng sẽ phục tùng khi nó bị đánh dấu trên thân thể của họ (Khải 14: 9, 11; 16: 2; 20: 4).

Nhiều người tin rằng con thú đầu tiên là Antichrist. Về ảnh hưởng tôn giáo của hắn qua lời nói và dấu kỳ phép lạ là rất lớn, quyền lực chính trị của con thú thứ hai là tiên tri giả, chỉ giới hạn trong vùng đất nhỏ bé của Israel. Những đoạn văn sau đây nói về Antichrist và cho thấy rằng hắn là một kẻ quyến rũ tuyệt vời và là nhà lãnh đạo của một siêu cường kinh tế và quân sự của Âu châu:

• Antichrist giống như một con rắn xảo quyệt, nguy hiểm (Sáng thế ký 49:17).

• Hắn là vị Vua cố chấp của Israel, người muốn vượt lên trên Đức Chúa Trời và phủ nhận Đức Chúa Trời của Tổ phụ Israel. Tuy nhiên, hắn tự mình nắm quyền lực La Mã, (Đa. 11: 36–39).

• Hắn là một người chăn cừu vô ích, ngu ngốc đối với dân trên đất của Đức Chúa Trời (Xa. 11: 15-17).

• Hắn được tiếp nhận bởi những người đã từ chối Chúa Giêsu - tức là, bởi những người Do Thái (Giăng 5: 43). Bản thân anh ta phải là một người Do Thái, nếu không người Do Thái sẽ không bao giờ chấp nhận anh ta.

• Hắn sẽ được thờ phượng cách thần thượng trong đền thờ ở Giê-ru-sa-lem. Hắn làm các phép lạ và dấu kỳ mạnh mẽ và là một kẻ lừa dối hùng mạnh (2 Tê. 2: 3–12).

• Là một kẻ dụ dỗ, anh ta phủ nhận Cha và Con và phủ nhận Con của Đức Chúa Trời đã đến thế giới như một người thật (1 Giăng 2:18, 22; 4: 1–3; 2 Giăng 7).

• Hắn cũng là một tiên tri giả làm các dấu lạ (Khải 16:13; 19:20; 20:10).

Điều đó trở nên rõ ràng: Con thú đầu tiên từ Khải huyền 13 không phải là tiên tri giả. Đó là người cai trị La Mã sắp tới. Con số 666 là con số của người trị vì quyền lực thế giới của thành Rome. Tiên tri gải là con thú thứ hai.

---Con số 666 có ý nghĩa gì?

Con số 666 là số của một con người (Khải 13:18), tức là số của một người nào đó. Nó không tiêu biểu về tên của một đế chế, một nguyên tắc, một đảng phái hay một nhóm người.

Trong biểu hiệu số mục của kinh thánh, số sáu chỉ về con người. Con người được tạo ra vào ngày thứ sáu và có sáu ngày để làm việc. Nhưng con số sáu cũng có liên quan đến việc làm xấu xa của con người. Một người Phi-li-tin, một kẻ thù cay đắng của Israel, có "sáu ngón tay trên mỗi bàn tay và sáu ngón chân trên mỗi bàn chân" (2 Sa-mu-ên 21:20). Và Gô-li-át, đối thủ của Đa-vít, cao sáu thước (cubit= 0, 45m) và một gang (1. Sam 17:4–7; 2 Sam 21:20–22; 1 Sử 20:6). Bức tượng mà Nê-bu-cát-nết-sa, người cai trị đầu tiên của thời kỳ các dân ngoại, đã dựng lên để thờ phượng là "một hình tượng bằng vàng: chiều cao sáu mươi cu-đê (Cubit= 0,45 m), bề rộng sáu cu-đê" (Đa. 3: 1)). Do đó, con số 666, gấp ba lần số sáu, cho thấy sự phơi bày hoàn toàn về cái ác trong một con người.

Vào thời cổ đại, các con số bằng tiếng Hi- Lạp và tiếng hê-bơ-rơ được viết bằng cách sử dụng các ký tự giống như các chữ cái. Mỗi chữ cái trong bảng chữ cái có một giá trị số mục cụ thể. Nếu các giá trị số mục của các chữ cái khác nhau của một từ ngữ được cộng lại, thì sẽ thu được tổng số. Tên của “hoàng đế Nero” cho ra giá trị 666 nếu bạn sử dụng cách đánh vần tên của ông ấy bằng tiếng Hê-bơ-rơ làm cơ sở. Nhưng con số 666 tất nhiên cũng có thể được vươn tới nhiều tên tuổi khác!

Tất cả các nỗ lực giải thích số 666 hiện nay đều thất bại (và việc giải thích dựa trên việc bổ sung các giá trị số không nhất thiết là bắt buộc). Chỉ trong tương lai, trong lúc có đại nạn, người ta mới có thể giải mã được ý nghĩa của con số này. Dấu tích của con thú không thể được giải mã cho đến khi giờ cám dỗ và thử thách lớn đến trên trái đất.

Giăng, một nhà thánh sử, yêu cầu chúng ta tính con số 666 nầy (Khải 13:18) - nhưng điều đó liên quan đến đa số dân hội thánh đang sống trong thời kỳ đại nạn. Trong cùng chương của sách Khải Huyền, chương 13, chúng ta thấy có những yêu cầu khác chỉ liên quan đến những người trực tiếp ở trên đất vào thời điểm này (Khải 13: 9, 10).

--Từ chối và chấp nhận dấu hiệu con thú-

Những người từ chối dấu hiệu con thú không còn có thể mua hoặc bán và do đó sẽ gặp khó khăn lớn về kinh tế. Việc những từ chối quyền hành của con thú cũng dẫn đến một cuộc bách hại đẫm máu mà nhiều người sẽ trở thành nạn nhân (Khải. 13:15; 20:4). Nhưng đối với Đức Chúa Trời, những tín nhân này là “những kẻ đã thắng con thú và hình tượng nó cùng số mục của tên nó - (Khải. 15:2). Bạn sẽ được ban thưởng dồi dào.

Bất cứ ai chấp nhận dấu ấn của con thú, là kẻ được tôn kính cách thần thượng và là kẻ phỉ báng Đức Chúa Trời chân thật, thì họ sẽ bị Chúa phạt cho, tức là đóng ấn vết thương nặng trên than thể họ, như Khải. 16:2 chép họ bị “ghẻ hờm ác độc khốn khổ trên những người có dấu hiệu của con thú và thờ lạy hình tượng nó”... Người như vậy phải uống rượu thịnh nộ của Đức Chúa Trời và sẽ bị hành hạ mãi mãi bằng lửa và diêm sinh trước mặt các thiên sứ thánh thiện và trước mặt Chiên Con (Khải. 14: 9-11).

Chúng ta không nên liên tục cô lập mình khỏi một thế giới sắp phát triển khủng khiếp như vậy sao? Sự tham gia chính trị của các Cơ đốc nhân sẽ không thể ngăn chặn sự phát triển này, mà chỉ lôi kéo đi những lực lượng cần thiết để có thể truyền bá phúc âm của Chúa Giê Su Christ. Ngay cả ngày nay mọi người đều có thể nhận được sự tha thứ miễn phí và đầy đủ về món nợ cuộc sống thông qua Đấng Cứu Rỗi! Và những người được rửa sạch trong huyết của Đấng Christ sẽ lên thiên đàng với họ khi Chúa Jêsus sẽ sớm trở lại để cất họ lên. “Thánh Linh và tân phụ cùng nói: “Hãy đến!” Kẻ nghe hãy nói: “Hãy đến!” Ai khát cũng hãy đến. Kẻ nào muốn, hãy nhận lấy nước sự sống miển phí (cho không)”(Khải. 22:17).

--Suy nghĩ cuối cùng

Châu Âu đang hướng tới một chế độ độc tài tàn nhẫn và hoàn toàn chưa từng thấy trong lịch sử thế giới. Sự kiểm soát tuyệt đối và việc thực thi quyền lực một cách tàn bạo sẽ mang lại sự hủy diệt cho lục địa già nua nầy và tàn phá toàn thế giới. Dấu hiệu kiểm tra của chế độ độc tài trong thời kỳ cuối cùng sẽ là dấu hiệu của kẻ thống trị, mà nhiều người sẽ chấp nhận cho sự diệt vong của họ.

 
Chúa Jesus phán cùng họ rằng: Mùa gặt thì lớn song con gặt thì ít. Vậy, hãy cầu nguyện Chúa mùa gặt sai con gặt đi vào mùa của Ngài".

Luke 10: 2