"CẢ KINH THÁNH LÀ BỞI ĐỨC CHÚA TRỜI SOI DẪN ... HẦU CHO NGƯỜI THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI ĐƯỢC TRỌN VẸN VÀ SẮM SẴN ĐỂ LÀM MỌI VIỆC LÀNH"
II Timothy 3:16a, 17
  

HỘI TRUYỀN GIÁO PHÚC ÂM VIỆT NAM
(Vietnamese Full Gospel Missions)
TRƯỜNG KINH THÁNH TẠI GIA
(Home Bible School) www.HomeBibleSchoolVietnam.com

Học Báo:
"SỨ GIẢ TÌNH YÊU"

(The Love Ambassadors)
P.O.Box 565, Westminster, CA 92684-USA
Email: VNFGMissions@Yahoo.com

TIẾNG NÓI CHÂN LÝ
(The Voice of Truth)
www.TiengNoiChanLy.com
HỘI THÁNH PHÚC ÂM VIỆT NAM
tại Westminster
(Vietnamese Full Gospel Church)
14381 Magnolia Ave. Westminster, CA 92683-USA
ĐỘC QUYỀN PHIÊN DỊCH VÀ PHỔ DỤNG
© 1979, 1996 GLOBAL YOUTH EVANGELISM
P.O. Box 1019, Orland, CA 95963 - USA
(Giữ bản quyền. Cấm in sao lại từng phần hay toàn bản dưới mọi hình thức hoặc bằng mọi phương tiện).

  

THỐNG KÊ

Đã truy cập:5134584
Đang truy cập:268

Từ Chế Độ Dân Chủ Đến Chế Độ Dộc Tài-

 

 

Khải huyền 13: 1-8

Kinh thánh cho thấy Đế chế La Mã sẽ được phục sinh. Sẽ có sự cai trị độc đoán một lần nữa ở Châu Âu. Trước hết, các yếu tố dân chủ và độc tài sẽ cùng tồn tại trong lĩnh vực này. Nhưng sau một thời gian ngắn, một nhà  cai trị siêu việt sẽ cai trị bằng sức mạnh tàn bạo. Các nền dân chủ của châu Âu sẽ kết thúc trong một chế độ độc tài khủng khiếp.

Có một sự phát triển tương tự trong lịch sử của Đế chế La Mã. Nền cộng hòa của đế chế ra đời vào giữa thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên, đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị trong nước, mà cuối cùng đã lên đến đỉnh điểm trong thời kỳ nội chiến và kết thúc bằng sự sụp đổ của hình thức chính quyền trước đó. Nền tảng của chế độsau,  ban đầu là lời kêu gọi cải cách, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp.

Vài năm trước khi Chúa sinh ra, thời điểm đã đến: Thượng viện coi Gaius Octavian là “công dân đầu tiên của nhà nước”. Octavian tiếp nhận được vinh dự đó vào năm 27 trước Công nguyên. Ông được Thượng viện trao tặng danh hiệu "Augustus" ("Người siêu phàm"). Octavian là hoàng đế La Mã đầu tiên. Ông lấy đế hiệu là Sê-sa Au-gút-tơ (Lu ca 2:1). Ông là cháu ruột của Julius Caesar, người sáng lập ra đế quốc La mã. Thậm chí người ta lấy lên của Julius và Augustus đặt tên cho hai tháng 7 và 8 trong dương lịch là July (tháng 7) và August (tháng 8).

David Engels, nhà sử học cổ đại tại Đại học Brussels, cho biết (Focus Online 2017): Trong 20 đến 30 năm nữa, châu Âu sẽ trở thành một quốc gia hoặc đế quốc độc tài, sau một giai đoạn của các điều kiện giống như nội chiến và có dấu hiệu suy tàn. Ít nhất đó là những gì tương tự giữa cuộc khủng hoảng hiện tại ở châu Âu và sự chuyển đổi từ Cộng hòa La Mã cuối cùng sang nhà nước Augustus được mong đợi ... Một châu Âu thống nhất với một tổng thống có sức lôi cuốn có thể cai trị ngay từ cấp độ của một công dân, đối với tôi đó dường như là một tiên lượng rất tốt có thể xảy ra".

Khi Đấng Christ đến thế giới, Đế chế La Mã tồn tại dưới thời một hoàng đế, dưới một nhà cai trị chuyên chế. Khi Đấng Christ trở lại, Đế chế La Mã một lần nữa sẽ nằm dưới quyền một người cai trị. Kinh thánh nói rõ điều đó.

Một ví dụ khác về việc nền dân chủ có thể biến thành chế độ độc tài nhanh chóng như thế nào là nước Pháp. Trong cuộc Cách mạng Pháp năm 1789, những "công trình kiến ​​trúc cũ" đã bị quét sạch một cách tàn bạo. Và điều gì đã xảy ra ngay sau đó? Năm 1804, Napoléon trở thành hoàng đế! Những người "anh em" của ông trong thế kỷ 19 đã bị ấn tượng bởi những sự kiện này đến nỗi họ thậm chí còn xem Napoléon là cái đầu thứ bảy từ Khải Huyền 17:10. Lời lý luận đó chắc chắn đã đi quá xa. Tuy nhiên, sự kiện lịch sử này là một dấu hiệu chắc chắn về những gì sẽ sớm xảy ra tại châu Âu. Thời gian ở trong tầm tay!

 
Chúa Jesus phán cùng họ rằng: Mùa gặt thì lớn song con gặt thì ít. Vậy, hãy cầu nguyện Chúa mùa gặt sai con gặt đi vào mùa của Ngài".

Luke 10: 2