"CẢ KINH THÁNH LÀ BỞI ĐỨC CHÚA TRỜI SOI DẪN ... HẦU CHO NGƯỜI THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI ĐƯỢC TRỌN VẸN VÀ SẮM SẴN ĐỂ LÀM MỌI VIỆC LÀNH"
II Timothy 3:16a, 17
  

HỘI TRUYỀN GIÁO PHÚC ÂM VIỆT NAM
(Vietnamese Full Gospel Missions)
TRƯỜNG KINH THÁNH TẠI GIA
(Home Bible School) www.HomeBibleSchoolVietnam.com

Học Báo:
"SỨ GIẢ TÌNH YÊU"

(The Love Ambassadors)
P.O.Box 565, Westminster, CA 92684-USA
Email: VNFGMissions@Yahoo.com

TIẾNG NÓI CHÂN LÝ
(The Voice of Truth)
www.TiengNoiChanLy.com
HỘI THÁNH PHÚC ÂM VIỆT NAM
tại Westminster
(Vietnamese Full Gospel Church)
14381 Magnolia Ave. Westminster, CA 92683-USA
ĐỘC QUYỀN PHIÊN DỊCH VÀ PHỔ DỤNG
© 1979, 1996 GLOBAL YOUTH EVANGELISM
P.O. Box 1019, Orland, CA 95963 - USA
(Giữ bản quyền. Cấm in sao lại từng phần hay toàn bản dưới mọi hình thức hoặc bằng mọi phương tiện).

  

THỐNG KÊ

Đã truy cập:4544649
Đang truy cập:170

SỰ SỐNG CHỨNG MINH SỰ HIỆN HỮU CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI-

 

Trong thế giới tự nhiên, chính sự sống là huyền nhiệm lớn nhất. Không ai có thể định nghĩa sự sống là gì. Nếu chôn một cục đá xuống đất, sau một thời gian dài, nó vẫn chết và không có dấu hiệu cử động nào hết. Nhưng nếu chôn một hạt đậu nhỏ xíu xuống đất, sau hai ba ngày, nó sẽ nảy mầm, lớn lên và nở hoa. Ai có thể hiểu điều này?
Khi một hạt lúa mì được gieo xuống đất và bắt đầu nảy mầm, thân mọc hướng lên và rễ mọc hướng xuống. Làm sao một hạt lúa mì biết rằng thân phải mọc hướng lên để đón nhận ánh sáng mặt trời và khí cac-bon, còn rễ phải mọc xuống dưới để hấp thụ nước và dưỡng chất của đất? Một hạt lúa không có tâm trí, nhưng có trật tự riêng của nó. Ai sắp xếp như vậy?
-
Con người đã làm một vài điều kì diệu. Con người đã làm máy bay trên trời; xe hơi dưới đất, tàu ngầm dưới đại dương, và vệ tinh trên không gian. Mọi thứ đều tinh vi, khéo léo. Kiến thức con người mở rộng mỗi ngày và đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, nếu xem khoa học là điều vĩ đại nhất và thừa nhận cách ngạo mạn rằng quyết tâm của con người có thể chinh phục thiên nhiên, thì chúng ta ngu muội một cách kiêu căng và không biết giới hạn của mình.
Câu hỏi: Các khoa học gia có thể tạo ra được sự sống không?
Mọi thứ con người làm đều không có sự sống, không sống động. Con người có thể làm máy bay nhưng không thể tạo ra con muỗi; con người có thể làm xe hơi nhưng không thể tạo nên con kiến, làm tàu ngầm nhưng không thể tạo ra con tôm. Con người có thể sản xuất cái trứng trông giống như thật, nhưng không bao giờ nở ra gà con. Con người có thể sản xuất hạt giống nhưng khi gieo, không nảy mầm được, mà trái lại bị đất nuốt đi. Khoa học không thể tạo nên sự sống và cũng không thể thay đổi được sự sống. Khoa học không thể đổi con chó thành con mèo, hay còn mèo thành con gà. Thụ tinh trong ống nghiệm chỉ là truyền sự sống chứ không phải tạo ra sự sống. Cho đến nay khoa học vẫn không thể tạo được một tế bào, hay thậm chí một vật liệu thô của tế bào – phôi. Sự sống chỉ có thể được Đức Chúa Trời tạo ra. Do đó, chính sự sống chứng minh sự hiện hữu của Đức Chúa Trời.
La mã chương 1 câu 20 chép. “Vì những sự của Ngài mà mắt không thấy được, tức là quyền năng đời đời và thần tánh Ngài, thì từ buổi sáng thế đã thấy rõ, nhờ các vật dựng nên mà nhận biết được; nên họ không thể nào chữa mình được” Những lời này rất thật. Nhìn thấy sự bao la của không gian và vô số các vì sao, người ta không thể không ngạc nhiên trước sự vĩ đại của Đấng Tạo Hóa. Dùng kính hiển vi để xem xét một giọt nước nhỏ và thấy hàng ngàn vi sinh vật đang chuyển động, người ta không thể không kinh ngạc trước công việc kì diệu của Đức Chúa Trời.
-
--Sự sống không thể xuất hiện bởi xác suất
Trong cuốn sách “định mệnh của nhân loại”, tiến sĩ Dunai lí luận rằng vấn đề sự sống bắt đầu như thế nào không thể được quyết định bởi luật xác suất. Sự kết hợp ngẫu nhiên của các nguyên tử có xác suất rất thấp trong việc tạo nên một phân tử phôi. Trái đất đã tồn tại 2 tỉ năm, một con số với chín “số 0” sau số “2”. Nhưng xác suất của việc tạo phôi từ sự kết hợp ngẫu nhiên của nguyên tử là một con số đòi hỏi 600 “số 0” sau số “2”! Hãy suy nghĩ xem: phôi chỉ là vật liệu của một tế bào sống mà thôi; thế thì chính sự sống lại còn hơn thế là dường nào?
-
--Những điều kì diệu của sự sống-
Sự sống là gì? Không ai biết. Sự sống không có trọng lượng, không chiều dài, không chiều sâu, không màu, không vị, nhưng nó có sức mạnh lớn lao. Rể của một cây đang lớn có thể xuyên qua đá. Sự sống có thể chinh phục nước, đất và không khí; có thể phân chia vật chất và cũng có thế kết hợp chúng. Sự sống tạo nên mọi loài sống, thiết kế bản vẽ của mọi loại lá cây, và tô màu cho mọi loại hoa. Sự sống dạy chim trời hát khúc tình ca. Sự sống dạy côn trùng ngân nga hàng ngàn giai điệu và bản giao hưởng. Sự sống phú cho trái xây mùi vị khác nhau, và cho bông hoa có hương thơm khác nhau. Sự sống thực vật biến nước thành khí cac-bon, thành đường và sợi, đồng thời thải ra o-xi cho sự tồn tại của động vật.
Mỗi loại sự sống có bộ gien riêng của nó; và mỗi gien được cấu tạo bởi hàng triệu nguyên tử đòi hỏi kính hiển vi có độ phân giải cao mới thấy được. Chỉ việc khám phá ra sự kiện này cũng bày tỏ rất nhiều về công việc kì diệu của Đấng Tạo Hóa. Nếu đặt tất cả các gien của mọi người trên đất lại với nhau, chúng vẫn không lớn hơn đầu cây kim! Nhưng những gien nhỏ xíu này mang đặc điểm của tổ tiên và duy trì đặc tính độc nhất của mỗi một cá thể. Ngoại trừ Đức Chúa Trời rất khôn ngoan, ai có thể thiết kế điều kì diệu như vậy?
Nhà sinh vật học Pasteur tin rằng mọi sinh vật đều có tổ tiên và bác bỏ điều cho rằng con đom đóm ra từ cỏ mục. Ông tin rằng phải có trứng đom đóm trong cỏ mục hơn là cỏ mục biến thành đom đóm! Trong một thí nghiệm, trước hết ông dùng hơi nước để giết ấu trùng và trứng trong cỏ mục; sau đó ông để riêng cỏ đó trong một thùng đậy nắp kín, để chứng tỏ rằng cỏ mục không trở thành đom đó. Sinh vật tự nhân giống từ thế hệ này đến thế hệ khác và không đột nhiên thay đổi thành một điều gì đó. Ngay cả một con cá nhỏ trong mương rãnh cũng có tổ tiên bằng tuổi A-đam, tổ tiên của con người! Như Kinh Thánh đã ghi lại, Đức Chúa Trời tạo nên mọi loại theo loại của chúng. Trong việc nghiên cứu nguồn gốc sinh vật, người ta không thể không thừa nhận rằng Đức Chúa Trời đã sáng tạo mọi loài.
-
--Sinh thái học của sự sống
Hãy xem xét nhiều đòi hỏi cần thiết cho sự tồn tại của sinh vật. Nhiệt độ phải thích hợp nếu không sinh vật sẽ bị đốt cháy hay đóng băng. Không có nước và mặt trời, sinh vật không thể sống. Nếu tốc độ quay của trái đất chậm xuống khoảng một trăm dặm một giờ thay vì một ngàn dặm một giờ, thì chu kì ngày và đêm sẽ tăng lên mười lần bình thường. Sức nóng của mặt trời ban ngày sẽ đốt cháy mọi loại thực vật, trong khi đêm dài sẽ làm những cành non đóng băng đến chết. Khoảng cách từ trái đất đến mặt trời là 93 triệu dặm, nơi phát ra nhiệt độ 12.000 độ F chiếu xuống trái đất. Nếu khoảng cách từ mặt trời đến trái đất gần hơn mười phần trăm thì độ nóng gia tăng của mặt trời sẽ đốt chết mọi sinh vật. Nếu khoảng cách từ mặt trời đến trái đất xa hơn một chút và mặt trời phát ra chỉ nửa sức nóng hiện tại, thì mọi sinh vật sẽ đóng băng đến chết. Hãy xem xét chuyển động của trái đất quanh mặt trời; trục trái đất chỉ nghiêng khoảng 23.5 độ, làm cho trái đất có mùa xuân, hạ, thu, đông. Không có độ nghiêng cần thiết sẽ không có bốn mùa; và hơi nước đại dương sẽ di chuyển tới cực Bắc và cực Nam, tạo ra vùng đất đóng băng hoang vắng rộng lớn.
Nếu khoảng cách mặt trăng đến trái đất chỉ 50.000 dặm thay vì 230.000 dặm, thì nước biển sẽ bị hút bởi lực hấp dẫn của mặt trăng; và trái đất với tất cả những núi cao sẽ bị nhận chìm dưới nước. Nếu vỏ trái đất dày hơn 3 mét, thì khí o-xy trong không khí sẽ dốc hết vào để tạo nên lớp vỏ ấp, lấy mất lượng khí cần thiết để sinh vật sống còn. Nếu biển sâu hơn 2,7 mét so với bình thường, thì nước biển sẽ hấp thụ khí cac-bon và o-xy trong không khí. Nếu tầng khí quyển mỏng hơn, thì hàng triệu sao băng đi vào khí quyển trái đất sẽ không nóng chảy, nhưng đập vào các thành phố trên thế giới, bốc cháy ở khắp nơi.
-
Kết luận. Mối quan hệ lẫn nhau của mặt trời, trái đất, và mặt trăng gắn chặt với sự tồn tại và sống còn của sinh vật. Nhiệt độ mặt trời không thể quá thấp hay quá cao. Khoảng cách giữa trái đất và mặt trời không thể quá gần hoặc quá xa. Vỏ trái đất không thể dày hơn; nước biển không thể sâu hơn. Trái đất cần xoay đúng tốc độ. Mặt trăng không thể quá gần hay quá xa trái đất. Quý vị có thể tự hỏi những mối tương quan phức tạp này diễn ra chỉ để đáp ứng nhu cầu của mọi sinh vật thôi sao. Với vô số sự thay đổi diễn ra trong hệ thống động lực này, sinh vật không thể sống sót ngay cả với một sự dao động nhỏ nhất. Mạng lưới phức tạp của các mối tương quan này có thể xuất hiện ngẫu nhiên không? Nếu chỉ một hay vài sự cố xảy ra, chúng ta có thể tin điều đó là có thể. Nhưng cho rằng mọi điều chỉ là trùng khớp ngẫu nhiên thì có hợp lí không? Hãy thử để một đồng xu trong túi, và rồi lấy nó ra khỏi túi. Hãy làm nhiều lần. Trong một số lần, quý vị có thể luôn thấy mặt phải. Nhưng nếu làm một trăm lần, chắc chắn quý vị sẽ thấy mặt trái một nửa số lần, và một nửa số lần sẽ thấy mặt phải. Hệ sinh thái mà sinh vật đang sống trong đó không thể là ngẫu nhiên; quý vị phải thừa nhận rằng Đức Chúa Trời là căn nguyên của tất cả những điều này.
Trương Úc Lam—Đài Loan
 
Chúa Jesus phán cùng họ rằng: Mùa gặt thì lớn song con gặt thì ít. Vậy, hãy cầu nguyện Chúa mùa gặt sai con gặt đi vào mùa của Ngài".

Luke 10: 2