"CẢ KINH THÁNH LÀ BỞI ĐỨC CHÚA TRỜI SOI DẪN ... HẦU CHO NGƯỜI THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI ĐƯỢC TRỌN VẸN VÀ SẮM SẴN ĐỂ LÀM MỌI VIỆC LÀNH"
II Timothy 3:16a, 17
  

HỘI TRUYỀN GIÁO PHÚC ÂM VIỆT NAM
(Vietnamese Full Gospel Missions)
TRƯỜNG KINH THÁNH TẠI GIA
(Home Bible School) www.HomeBibleSchoolVietnam.com

Học Báo:
"SỨ GIẢ TÌNH YÊU"

(The Love Ambassadors)
P.O.Box 565, Westminster, CA 92684-USA
Email: VNFGMissions@Yahoo.com

TIẾNG NÓI CHÂN LÝ
(The Voice of Truth)
www.TiengNoiChanLy.com
HỘI THÁNH PHÚC ÂM VIỆT NAM
tại Westminster
(Vietnamese Full Gospel Church)
14381 Magnolia Ave. Westminster, CA 92683-USA
ĐỘC QUYỀN PHIÊN DỊCH VÀ PHỔ DỤNG
© 1979, 1996 GLOBAL YOUTH EVANGELISM
P.O. Box 1019, Orland, CA 95963 - USA
(Giữ bản quyền. Cấm in sao lại từng phần hay toàn bản dưới mọi hình thức hoặc bằng mọi phương tiện).

  

THỐNG KÊ

Đã truy cập:6446446
Đang truy cập:108

TRÁI TIM CỦA LIVINGSTONE-


(The Heart Of Livingstone)
Nhà truyền giáo Livingstone đã cống hiến cuộc đời mình một cách dũng cảm và tận tụy cho sứ mạng cứu linh tại những vùng đất của Châu Phi hoang dã. Cuộc sống thánh thiện, hy sinh và tràn đầy tình thương của ông đã chinh phục hàng triệu trái tim người da màu. Thật xúc động khi chúng ta được biết, ông đã trút hơi thở cuối cùng đang lúc quì gối cầu nguyện. Khi ông chết, năm mươi sáu người thổ dân đã cùng theo ông vượt nơi nầy qua nơi khác trên dãy đất Châu Phi để giảng đạo, đã quyết định mổ ngực ông, cắt lấy trái tim và chôn nó dưới một gốc cây, họ bảo rằng, “Trái tim của Livingstone đã thuộc về Châu Phi, phải thuộc về Châu Phi, vì ông yêu Châu Phi.
(Copied)
Rồi họ khiêng xác ông, cùng với tất cả mọi vật dụng của ông, ra đi trong nhiều ngày, chịu mọi thứ nguy hiểm trên đường đi, chiến đấu với các bộ lạc xa lạ trong vùng, vượt qua hơn một ngàn cây số, từ rừng sâu ra bờ biển, nơi có một hải cảng nhỏ, để chuyển xác của ông về quê nhà. Ôi! Trái tim của Livingstone!
Tình yêu là chiếc chìa khóa vàng để mở tấm lòng con người. Chỉ có tình yêu thật mới có thể chế ngự được những con người man rợ sơ khai nơi vùng đất mà Livingstone đã dấn thân. Hy sinh, xả thân, chịu đựng gian khổ, … là những từ ngữ hết sức tốt đẹp dành cho một người hầu việc Chúa chân chính.
Phao-lô tìm thấy chính trong vòng những người hầu việc Chúa lại có những kẻ ham muốn chức vụ để thỏa mãn cho lòng tư kỷ. Ông nói, “Có nhiều người sống như kẻ thù nghịch thập tự giá của Chúa Cứu Thế. Kết cuộc của họ là sự hư vong, họ lấy cái bụng làm Đức Chúa Trời mình và vinh quang trong cái đáng hổ thẹn. Họ chỉ nghĩ đến những điều thế tục.” (Phi-líp 3:18-19)
Cũng như Ê-xê-chi-ên từng lên án những kẻ chăn bầy lười biếng và thủ lợi, để bầy chiên của Chúa làm mồi cho thú dữ. (Ê-xê-chi-ên 34).
Nếu bạn là một người hầu việc Chúa, hay mong muốn hầu việc Chúa; bạn cũng cần phải trau giồi những đức tính tốt đẹp của một người chăn. Đừng để lại một vết nhơ nào trên bàn chân của kẻ rao truyền Tin Lành.
Câu gốc suy gẫm:
“Những kẻ đem tin tốt, rao sự bình an, đem tin tốt về phước lành, rao sự cứu chuộc, … bàn chân kẻ rao truyền Tin Lành là tốt đẹp biết bao!” (Ê-sai 52:7; Rô-ma 10:15). Amen!
 
Chúa Jesus phán cùng họ rằng: Mùa gặt thì lớn song con gặt thì ít. Vậy, hãy cầu nguyện Chúa mùa gặt sai con gặt đi vào mùa của Ngài".

Luke 10: 2