"CẢ KINH THÁNH LÀ BỞI ĐỨC CHÚA TRỜI SOI DẪN ... HẦU CHO NGƯỜI THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI ĐƯỢC TRỌN VẸN VÀ SẮM SẴN ĐỂ LÀM MỌI VIỆC LÀNH"
II Timothy 3:16a, 17
  

HỘI TRUYỀN GIÁO PHÚC ÂM VIỆT NAM
(Vietnamese Full Gospel Missions)
TRƯỜNG KINH THÁNH TẠI GIA
(Home Bible School) www.HomeBibleSchoolVietnam.com

Học Báo:
"SỨ GIẢ TÌNH YÊU"

(The Love Ambassadors)
P.O.Box 565, Westminster, CA 92684-USA
Email: VNFGMissions@Yahoo.com

TIẾNG NÓI CHÂN LÝ
(The Voice of Truth)
www.TiengNoiChanLy.com
HỘI THÁNH PHÚC ÂM VIỆT NAM
tại Westminster
(Vietnamese Full Gospel Church)
14381 Magnolia Ave. Westminster, CA 92683-USA
ĐỘC QUYỀN PHIÊN DỊCH VÀ PHỔ DỤNG
© 1979, 1996 GLOBAL YOUTH EVANGELISM
P.O. Box 1019, Orland, CA 95963 - USA
(Giữ bản quyền. Cấm in sao lại từng phần hay toàn bản dưới mọi hình thức hoặc bằng mọi phương tiện).

  

THỐNG KÊ

Đã truy cập:5134735
Đang truy cập:259

HÃY NHÌN CHÚNG TÔI!

 Jnewsvn.com - Bạn sẽ xúc động khi đọc bài phát biểu lịch sử của Thủ Tướng Y-sơ-ra-ên/Israel, nhưng đến cuối bài này, bạn chắc sẽ hô vang "Vinh quang thay là Đức Chúa Trời của Israel!"

Thủ Tướng Benjamin Netanyahu phát biểu: Chỉ mới cách đây 70 năm thôi. Người Do Thái chúng tôi vẫn còn bị sát hại như chiên câm bị đưa đến hàng làm thịt.

Cách đây 60 năm! Không có quốc gia. Không có quân đội! Bảy quốc gia Ả-Rập tuyên chiến với Do Thái nhỏ bé, chỉ vài giờ sau khi quốc gia được khai sinh Chúng tôi - những người Do Thái - chỉ 650.000 người - đối chọi với hàng triệu người thuộc thế giới Ả-Rập!

Lúc bấy giờ chưa có IDF (Lực Lượng Quốc Phòng Israel) hùng mạnh. Chưa có lực lượng không quân nào cứu chúng tôi; chỉ có lòng can đảm của những người Do Thái vốn dĩ chẳng còn nơi nào để đi!

Li-băng, Sy-ri, Y-rắc, Giô-đanh, Ai Cập, Ả Rập Sau-đi - tất cả lao vào tấn công Do Thái cùng lúc. Vùng đất mà Liên Hiệp Quốc trả lại cho chúng tôi có đến 65% diện tích là sa mạc.

Cách đây 35 năm. Chúng tôi đã phải chiến đấu trước sự tấn công của 3 quân đội mạnh nhất Trung Đông, và quét sạch họ chỉ trong 6 ngày!

Chúng tôi đã chiến đấu anh dũng, chống lại vô số liên minh của các nước Ả Rập, những kẻ có trong tay quân đội thiện chiến, vũ khí hiện đại do Xô Viết bán, nhưng chúng tôi vẫn đánh bại họ!

Bây giờ chúng tôi có: Một quốc gia độc lập; quân đội; lực lượng không quân tinh nhuệ; một nền kinh tế tân tiến với kim ngạch xuất khẩu đạt hàng tỷ đô-la/năm.

Intel,Microsoft, IBM và nhiều tập đoàn công nghệ cao đã và đang phát triển các sản phẩm hiện đại nhất của họ ở Israel.

Bác sĩ Do Thái nhận được giải thưởng toàn cầu về nghiên cứu y khoa. Chúng tôi đã chứng kiến sa mạc trổ hoa; đã bán cam, bán hoa tươi và trái cây khắp thế giới.

Israel đã phóng được vệ tinh lên không gian, cả 3 vệ tinh cùng lúc! Chúng tôi tự hào khi được xếp ngang nước Mỹ với dân số 250 triệu người; Nga - dân số 200 triệu người; Trung Quốc - dân số 1,3 tỷ người; Châu Âu - Pháp, Anh, Đức - dân số 350 triệu người. Chúng tôi thuộc các nhóm quốc gia ít ỏi phóng được vệ tinh quốc gia vào vũ trụ!

Thế mà, chỉ mới 60 năm trước thôi, chúng tôi sống trong bất hạnh, nhục nhã, vô vọng; bị đày đọa trong sự chết! Chúng tôi đã xây dựng quốc gia bé nhỏ của mình từ con số 0; chúng tôi đã chiến thắng kẻ thù với hai bàn tay trắng. Ha-mát là ai mà tôi phải sợ? Các người chỉ khiến tôi bật cười!

* Người Do Thái & Lễ Vượt Qua:
Chúng tôi đã sống sót dù trước mặt là Pha-ra-ôn; sống sót khi trước mặt là người Hy Lạp; La Mã; là Tòa án dị giáo Tây Ban Nha; là các vụ khủng bố đẫm máu nhắm vào người Do Thái ở Nga; dù bị tàn sát bởi Hít-le, bị truy đuổi bởi người Đức và nạn diệt chủng. Chúng tôi đã sống sót dù một mình đối chọi với liên minh 7 đạo binh Ả Rập hùng hậu; dù trước mặt là Sadam Hussein. Chúng tôi sẽ tiếp tục sống sót và chiến thắng các kẻ thù hiện tại!

Quý vị hãy hồi tưởng lịch sử
Với người Do Thái, hoàn cảnh dù bi đát, chúng tôi vẫn sống và sống tốt! Hãy nhìn các nền văn minh cổ đại, hãy nhớ lại: tất cả các quốc gia, đế chế, nền văn hóa đã từng tìm cách diệt chúng tôi giờ không còn nữa, còn chúng tôi vẫn sống!

Ai Cập? Babylon? Hy Lạp? Alexander Đại Đế? La Mã? (giờ còn ai nói tiếng La-tinh?), Đức Quốc Xã?

Hãy nhìn chúng tôi mà xem: nô lệ của Ai Cập, đoàn dân theo Môi-se trong đồng vắng, quốc gia của Kinh Thánh. Chúng tôi vẫn đang ở đây! Và tiếng Hê-bơ-rơ/Hebrew vẫn là ngôn ngữ chính thức của Israel ngày nay. Kể từ thời Thánh Kinh đến nay. Người Ả Rập không biết điều này, nhưng rồi họ sẽ hiểu có một Đức Chúa Trời ở với Israel.

Miễn là chúng tôi giữ được bản sắc mình, chúng tôi sẽ trường tồn. Xin thứ lỗi cho tôi nói điều này: Chúng tôi chẳng hề lo lắng, chẳng hề sợ hãi; mọi thứ vẫn đang tốt đẹp trên quê hương này, và sẽ còn tốt đẹp hơn trong những ngày tới!

Hãy nhớ lời tôi nói: Đừng vội tin vào lời lẽ của các cơ quan truyền thông bài Do Thái. Họ sẽ không kể cho bạn nghe nhiều điều tuyệt vời của Israel.

Tại Israel, không khí lễ hội vẫn đang tiếp diễn, người dân sống trong thanh bình, chúng tôi vẫn đi lại tự do, ai nấy vui vẻ kết tình bằng hữu năm châu.

Kẻ thù tuyên bố rằng tinh thần và ý chí Do Thái thật yếu ớt. Vì sao? Vì chúng thấy chúng tôi khóc thương đồng bào mình bị sát hại; còn chúng nó hả hê ăn mừng trong biển máu, chiến tranh, khói lửa.

Nhưng rồi cuối cùng chúng tôi sẽ thắng. Đức Chúa Trời của Israel, Đấng dựng nên trời đất. Đấng Canh Giữ Israel chẳng hề buồn ngủ! Đức Chúa Trời của Áp-ra-ham, Y-sác, Gia-cốp.

Nguồn:
The Power of Words - A Compendium of Great Speeches from World Leaders (Sức Mạnh của Lời Nói - Tuyển Tập Các Bài Phát Biểu Vĩ Đại của Các Nguyên Thủ Thế Giới, tác giả: Lorna Marie)

Trường Giang lược dịch.

#Jnews #StillWaters #Do_Thái #Jerusalem #caunguyenchoJerusalem #BenjaminNetanyahu

Copy từ Jnews


 

 
Chúa Jesus phán cùng họ rằng: Mùa gặt thì lớn song con gặt thì ít. Vậy, hãy cầu nguyện Chúa mùa gặt sai con gặt đi vào mùa của Ngài".

Luke 10: 2