"CẢ KINH THÁNH LÀ BỞI ĐỨC CHÚA TRỜI SOI DẪN ... HẦU CHO NGƯỜI THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI ĐƯỢC TRỌN VẸN VÀ SẮM SẴN ĐỂ LÀM MỌI VIỆC LÀNH"
II Timothy 3:16a, 17
  

HỘI TRUYỀN GIÁO PHÚC ÂM VIỆT NAM
(Vietnamese Full Gospel Missions)
TRƯỜNG KINH THÁNH TẠI GIA
(Home Bible School) www.HomeBibleSchoolVietnam.com

Học Báo:
"SỨ GIẢ TÌNH YÊU"

(The Love Ambassadors)
P.O.Box 565, Westminster, CA 92684-USA
Email: VNFGMissions@Yahoo.com

TIẾNG NÓI CHÂN LÝ
(The Voice of Truth)
www.TiengNoiChanLy.com
HỘI THÁNH PHÚC ÂM VIỆT NAM
tại Westminster
(Vietnamese Full Gospel Church)
14381 Magnolia Ave. Westminster, CA 92683-USA
ĐỘC QUYỀN PHIÊN DỊCH VÀ PHỔ DỤNG
© 1979, 1996 GLOBAL YOUTH EVANGELISM
P.O. Box 1019, Orland, CA 95963 - USA
(Giữ bản quyền. Cấm in sao lại từng phần hay toàn bản dưới mọi hình thức hoặc bằng mọi phương tiện).

  

THỐNG KÊ

Đã truy cập:4949177
Đang truy cập:186

ĐỊNH NGHĨA TÌNH YÊU

buy amoxicillin

buy amoxicillin

abortion pill spain

abortion pill spain recursosred.es

where to buy prozac

prozac buy online uk click

 

        “TÌNH YÊU là nhẫn nhục và nhân ái;
                                 Không ganh ghét,
                                 Không khoe khoang,
                                 Không cao ngạo,
                                 Không thô bạo,
                                 Không tư kỷ,
                                 Không hờn dỗi,
                                 Không giữ lòng căm hận,
                                 Không hả hê việc xấu của người,
                                 Song vui mừng với lẽ thật;
           Tình yêu luôn luôn dung thứ, luôn luôn tin cậy, luôn luôn hy vọng, luôn luôn chịu đựng. Tình yêu không bao giờ thất bại.”         
                                                                                  (I Cor. 13:4-8)
 
               SỨ MẠNG TÌNH YÊU
 
           Với con người, ở bất kỳ thời đại hay thế hệ nào, tình yêu bao giờ cũng là một sức mạnh thiêng liêng uy quyền nhất. Tình yêu có thể biến đổi cả đời sống một con người. Tình yêu có thể cứu sống hay giết chết một nhân sinh. Tình yêu có thể xây dựng hoặc làm sụp đổ một triều đại
           Đứng trước tình yêu, con người không còn làm chủ được chính mình nữa. Người ta để trái tim, huyết quản chạy theo và làm theo những gì tình yêu sai khiến. Tình yêu quan trọng như thế đấy. Chưa có ai trên đất nầy định nghĩa được tình yêu toàn vẹn cả. Người ta có thể ví dụ tình yêu bằng những ngôn từ mộng mơ nhất, dịu dàng nhất, dễ thương nhất, huyền thoại nhất. Bởi vì người ta kính trọng tình yêu, và xem đó là thứ chất liệu rung cảm thiêng liêng nhất. Nhưng tình yêu quá to tát để có thể diễn tả một cách trọn nghĩa đứng đắn.
          Đó là tình yêu của con người. Và tình yêu của con người quá cần thiết đến độ người ta trở nên ích kỷ để yêu và được yêu. Dù con người có thiết tha đến tình yêu như thế nào, rất hiếm có người vì tình yêu mà chịu nhận hy sinh cho riêng mình. Không mấy ai vì tình yêu mà chịu chết cho người mình yêu. Không mấy ai vì tình yêu mà dâng cả đời sống mình để chịu sỉ nhục, tù đày, đánh đập, đổ máu trên thân thể. Người ta yêu nhưng vẫn tính toán. Người ta cũng có thể vì tình yêu mà hy sinh mạng sống, nhưng chỉ hy sinh cho người đã yêu lại chính mình. Không ai chịu hy sinh mạng sống cho người không yêu mình, nhất là người đó đã chối bỏ mình, không nhận biết tình yêu của mình đã dành cho họ.
          Tình yêu với con người quá thiêng liêng, nhưng không còn tuyệt vời và cao quí như ý nghĩa nguyên thủy của nó. Người ta tính toán, lợi dụng, hưởng thụ trong tình yêu. Người ta hận thù nếu không được yêu đáp lại. Người ta ghen tương nếu tình yêu bội bạc. Nhất là không ai có tình yêu trong tim để yêu được kẻ thù của mình. Người ta chỉ yêu những kẻ làm tốt, làm đẹp, lợi ích cho mình mà thôi.
          Tình yêu của con người dễ dàng thay đổi. Có thể hôm nay còn yêu nhau, nhưng ngày mai sẽ trở thành hai kẻ thù nghịch.
         Tình yêu con người được tôn vinh bằng thi ca, văn chương, bằng mọi hình thức ca tụng, nhưng con người đã giới hạn ý nghĩa cao vời của tình yêu bằng tội ác, tham vọng, ích kỷ cho riêng mình.
          Chỉ có một Đấng hiện thân cho một tình yêu sâu hơn biển cả, cao hơn các từng mây, bao la hơn không gian vũ trụ. Đấng ấy là Đức Chúa Trời, Thượng Đế của vũ trụ, Đấng đã tạo nên loài người và trái đất nầy.
          Chỉ có một Đấng, vì lòng thương yêu vô bờ bến, kể cả những kẻ thù hãm hại, đánh đập mình, Đấng đã hy sinh mạng sống, nhận chịu sỉ nhục, da thịt tan nát, đổ huyết trên thập gíá vì những kẻ mình yêu. Đấng ấy là Chúa Cứu Thế Jesus.
          Lịch sử nhân loại chưa hề chứng minh, và sẽ không bao giờ chứng minh được một vị thần thánh hay giáo chủ nào có lòng yêu thương nhân loại, và chịu hy sinh mạng sống như Chúa Cứu Thế Jesus.
          Kinh Thánh đã chứng minh Thượng Đế là Đấng Yêu Thương. Kinh Thánh cũng đã chứng minh Chúa Cứu Thế Jesus là Đấng duy nhất đã làm trọn tình yêu thương đó cho nhân loại –không một Đấng hay một người thứ hai nào khác có được thứ tình yêu đó.
           Bằng Chân Tình và Thương Cảm, chúng tôi muốn thưa cùng Quí Đồng Hương Việt Nam:
          “Đấng Cứu Thế Jesus thương yêu Quý Vị.”

                                                                           Sứ Giả Tình Yêu

 
Chúa Jesus phán cùng họ rằng: Mùa gặt thì lớn song con gặt thì ít. Vậy, hãy cầu nguyện Chúa mùa gặt sai con gặt đi vào mùa của Ngài".

Luke 10: 2