"CẢ KINH THÁNH LÀ BỞI ĐỨC CHÚA TRỜI SOI DẪN ... HẦU CHO NGƯỜI THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI ĐƯỢC TRỌN VẸN VÀ SẮM SẴN ĐỂ LÀM MỌI VIỆC LÀNH"
II Timothy 3:16a, 17
  

HỘI TRUYỀN GIÁO PHÚC ÂM VIỆT NAM
(Vietnamese Full Gospel Missions)
TRƯỜNG KINH THÁNH TẠI GIA
(Home Bible School) www.HomeBibleSchoolVietnam.com

Học Báo:
"SỨ GIẢ TÌNH YÊU"

(The Love Ambassadors)
P.O.Box 565, Westminster, CA 92684-USA
Email: VNFGMissions@Yahoo.com

TIẾNG NÓI CHÂN LÝ
(The Voice of Truth)
www.TiengNoiChanLy.com
HỘI THÁNH PHÚC ÂM VIỆT NAM
tại Westminster
(Vietnamese Full Gospel Church)
14381 Magnolia Ave. Westminster, CA 92683-USA
ĐỘC QUYỀN PHIÊN DỊCH VÀ PHỔ DỤNG
© 1979, 1996 GLOBAL YOUTH EVANGELISM
P.O. Box 1019, Orland, CA 95963 - USA
(Giữ bản quyền. Cấm in sao lại từng phần hay toàn bản dưới mọi hình thức hoặc bằng mọi phương tiện).

  

THỐNG KÊ

Đã truy cập:4408748
Đang truy cập:158

Đức Chúa Trời quý trọng sự phá vỡ-


Có một bài học lớn mà chúng ta thấy trong lịch sử Hội thánh. Bất cứ khi nào Đức Chúa Trời muốn làm điều gì đó cho dân Ngài, Ngài luôn bắt đầu với một người đàn ông. Ngài phải tìm một con người thích hợp trước khi Ngài có thể giải cứu dân Israel. Việc đào tạo người đàn ông đó mất 80 năm -- và đó không phải là đào tạo học thuật đơn thuần. Môi-se được đào tạo trong các học viện tốt nhất của Ai Cập, nhưng điều đó không giúp ông đủ điều kiện cho công việc của Đức Chúa Trời. Trong Công vụ 7:22, Ê-tiên nói rằng Môi-se rất “có năng lực trong cả lời nói và việc làm”. Ông là một người đàn ông mạnh mẽ và là một nhà diễn thuyết hùng hồn ở tuổi 40. Ông là một nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại, một người rất giàu có và được giáo dục với nền giáo dục tốt nhất mà đất nước tiên tiến nhất trên thế giới có thể cung cấp - vì Ai Cập là siêu cường duy nhất trên thế giới trong những ngày đó. Cuối cùng, anh ta không thích hợp để phụng sự Đức Chúa Trời. Ê-tiên nói rằng Môi-se nghĩ rằng dân Israel sẽ nhận ra rằng Đức Chúa Trời đã dấy ông ông lên để giải cứu họ. Nhưng họ không công nhận ông là thủ lĩnh của họ. Tất cả danh vọng và khả năng trần thế của ông không thể chuẩn bị ông cho nhiệm vụ mà Đức Chúa Trời đã chuẩn bị cho ông.
Ngày nay, nhiều Cơ đốc nhân tưởng tượng rằng họ có thể phụng sự Đức Chúa Trời chỉ vì họ có kiến ​​thức Kinh thánh, khả năng âm nhạc và nhiều tiền. Nhưng họ đã nhầm. Họ cần phải học một bài học từ cuộc đời của Môi-se: 40 năm tốt nhất mà thế giới này có thể ban cho ông không thể chuẩn bị cho ông phụng sự Đức Chúa Trời.
Đức Chúa Trời phải đưa Môi-se qua 40 năm nữa trong đồng vắng, trong một môi trường hoàn toàn khác với cung điện, để trang bị cho ông. Anh ta đã bị phá vỡ sức mạnh con người phàm nhân của mình. Và Đức Chúa Trời đã hoàn thành điều này bằng cách bắt anh ta chăm sóc đàn cừu và cho phép anh ta sống với bố vợ và làm việc cho ông ấy - trong 40 năm dài. Sống chung với bố vợ dù chỉ một năm có thể khá nhục nhã đối với một người đàn ông! Tôi biết rằng nhiều phụ nữ đã kết hôn ở Ấn Độ sống với nhà bố chồng cả đời. Nhưng sẽ khác biệt khi một người đàn ông phải sống với cha vợ mình và làm việc cho ông ấy. Đó có thể là một kinh nghiệm khá nhục nhã đối với một người đàn ông. Nhưng đó là cách Đức Chúa Trời phá vỡ Môi-se.
Đó cũng là cách Đức Chúa Trời phá vỡ Gia-cốp. Anh cũng phải sống với bố vợ trong 20 năm. Đức Chúa Trời sử dụng những người cha vợ và mẹ vợ để phá vỡ con cái của Ngài. Điều mà tất cả các trường đại học ở Ai Cập không thể dạy cho Môi-se, ông đã học được trong đồng vắng, chăm sóc đàn cừu và làm việc cho cha vợ. Vào cuối 40 năm đó, Môi-se suy sụp, đổ vỡ đến mức một con người đã từng có khẩu tài hùng hồn và từng nghĩ rằng mình có thể giải cứu được dân Y-sơ-ra-ên, giờ lại nói: “Chúa ơi, con không thích hợp. Con không thể nói năng đúng đắn. Hãy sai người khác dẫn dắt dân của Ngài”. Đó là lúc Chúa nói, “Cuối cùng thì con đã sẵn sàng rồi. Ta sẽ phái con đến gặp Pha-ra-ôn ngay bây giờ ”(Xuất hành 4: 10–17).
Chúng ta học được bài học nào từ Gia-cốp và Môi-se? Chỉ điều này: Khi bạn nghĩ rằng bạn đã sẵn sàng, thì bạn vẫn chưa. Khi bạn nghĩ rằng bạn có khả năng, rằng bạn mạnh mẽ, rằng bạn có kiến ​​thức, rằng bạn có thể giảng và hát hay, chơi nhạc cụ và làm những điều tuyệt vời cho Chúa, thì Chúa nói, “con không phù hợp. Ta phải đợi cho đến khi con bị phá vỡ”. Với Gia-cốp, quá trình đó mất 20 năm, với Môi-se là 40 năm, với Phi-e-rơ là 3 năm, và với Phao-lô ít nhất là 3 năm. Điều đó sẽ mất bao lâu với chúng ta? Điều đó phụ thuộc vào tốc độ chúng ta học cách phục tùng dưới bàn tay quyền năng của Đức Chúa Trời. Điều này có một thông điệp và một cảnh báo cho chúng ta. Chúa có thể có một kế hoạch cho cuộc đời bạn. Nhưng nó sẽ không bao giờ được hoàn thành cho đến khi bạn bị phá vỡ. Những gì Ngài đã định làm ở bạn trong 10 năm có thể mất 40 năm. Vì vậy, thật tốt nếu chúng ta luôn nhanh chóng hạ mình xuống dưới bàn tay quyền năng của Đức Chúa Trời-- điều này ám chỉ những hoàn cảnh mà Ngài gửi đến trên con đường của chúng ta.
Ca thương 3:27 nói, "Thật là tốt cho một người con mang ách (hạ mình và bị phá vỡ) khi còn trẻ." Hãy để Chúa phá vỡ bạn khi bạn còn trẻ. Đừng chiến đấu chống lại những trường hợp Chúa cho phép trong cuộc sống của bạn, vì điều đó sẽ chỉ làm trì hoãn kế hoạch của Chúa. Tất cả kiến ​​thức Kinh Thánh, khả năng âm nhạc và tiền bạc không thể trang bị cho bạn phụng sự Đức Chúa Trời. Sự đập vỡ là điều cần thiết. Nếu bạn muốn xây dựng Giê-ru-sa-lem, một hội thánh thật, bạn phải bị phá bỏ. Bạn phải hạ mình trước mặt Đức Chúa Trời qua các hoàn cảnh và loài người. Nếu bạn không nổi loạn trong những trường hợp đó, Đức Chúa Trời có thể làm việc nhanh chóng trong bạn.
Chúng ta đọc trong Xuất hành 17: 6 rằng chỉ khi tảng đá được đập vỡ thì nước mới bắt đầu chảy. Nếu đá không bị đánh vỡ, nước sẽ không chảy. Khi người phụ nữ mang nước hoa đựng trong lọ bằng thạch cao, đập vỡ nó dưới chân Chúa Giê-su, thì chỉ lúc đó mùi thơm ngào ngạt mới tràn ngập khắp nhà. Không ai có thể ngửi thấy mùi đó cho đến khi cái lọ bị vỡ. Khi Chúa Giê-su cầm lấy bánh và ban phước cho nó, không có gì xảy ra. Nhưng khi Ngài bóp vỡ nó, năm ngàn người đã được cho ăn. Thông điệp trong tất cả các ví dụ này là gì? Phá vỡ là con đường của phước lành. Khi nguyên tử bị phân chia, sức mạnh lớn dường nào sẽ được giải phóng! Nó có thể cung cấp điện cho cả một thành phố! Hãy tưởng tượng sức mạnh được giải phóng khi một nguyên tử nhỏ - nhỏ đến mức bạn thậm chí không thể nhìn thấy nó dưới kính hiển vi - bị phá vỡ. Thông điệp trong cõi thiên nhiên cũng như trong Kinh thánh chỉ là thế này: Quyền năng của Đức Chúa Trời được giải phóng qua sự phá vỡ. Mong rằng thông điệp đó sẽ bám chặt cuộc đời bạn.
Zac Poonen- India.
 
Chúa Jesus phán cùng họ rằng: Mùa gặt thì lớn song con gặt thì ít. Vậy, hãy cầu nguyện Chúa mùa gặt sai con gặt đi vào mùa của Ngài".

Luke 10: 2