"CẢ KINH THÁNH LÀ BỞI ĐỨC CHÚA TRỜI SOI DẪN ... HẦU CHO NGƯỜI THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI ĐƯỢC TRỌN VẸN VÀ SẮM SẴN ĐỂ LÀM MỌI VIỆC LÀNH"
II Timothy 3:16a, 17
  

HỘI TRUYỀN GIÁO PHÚC ÂM VIỆT NAM
(Vietnamese Full Gospel Missions)
TRƯỜNG KINH THÁNH TẠI GIA
(Home Bible School) www.HomeBibleSchoolVietnam.com

Học Báo:
"SỨ GIẢ TÌNH YÊU"

(The Love Ambassadors)
P.O.Box 565, Westminster, CA 92684-USA
Email: VNFGMissions@Yahoo.com

TIẾNG NÓI CHÂN LÝ
(The Voice of Truth)
www.TiengNoiChanLy.com
HỘI THÁNH PHÚC ÂM VIỆT NAM
tại Westminster
(Vietnamese Full Gospel Church)
14381 Magnolia Ave. Westminster, CA 92683-USA
ĐỘC QUYỀN PHIÊN DỊCH VÀ PHỔ DỤNG
© 1979, 1996 GLOBAL YOUTH EVANGELISM
P.O. Box 1019, Orland, CA 95963 - USA
(Giữ bản quyền. Cấm in sao lại từng phần hay toàn bản dưới mọi hình thức hoặc bằng mọi phương tiện).

  

THỐNG KÊ

Đã truy cập:4408838
Đang truy cập:165

SỰ LO ÂU-


Nếu thành thật mà nói, tại một thời điểm nào đó trong cuộc khủng hoảng hằng ngày, sự lo lắng có lẽ đã thay thế sự tập trung của chúng ta vào Chúa Giê-su Christ và vương quốc của Ngài. Thật thú vị, bạn sẽ nghĩ rằng một nhóm các môn đệ sẽ không gặp vấn đề gì sinh ra lo lắng — những người đã đồng đi bên cạnh với Chúa Giê-xu và thấy các phép lạ của Ngài. Tuy nhiên, trong Lu-ca 12:22, Chúa Giê-su nói với họ: “Ta bảo các ngươi, đừng lo lắng về đời sống mình.”
 
Chúa thách thức họ bằng cách hỏi, "Và ai trong số các bạn bằng cách lo lắng có thể thêm một khắc vào tuổi thọ của mình?" (câu 25). Vào thời điểm đó, và trong thời điểm hiện tại, đôi khi chúng ta cảm thấy rằng lo lắng sẽ phần nào giúp chúng ta sống lâu hơn. Nhưng câu 26 nói, "Nếu sau đó bạn không thể làm một việc nhỏ như vậy, thì tại sao bạn lại lo lắng về tất cả những điều còn lại?" Sau đó, Ngài nói với họ trong câu 29, đừng lo lắng.
Từ ngữ Hi Lạp cho sự lo lắng ở đây gợi ý một con tàu ở vùng nước sâu, bị sóng và gió hất tung. Con tàu đang lắc lư và những con sóng tràn qua hai bên và bạn đang tự hỏi liệu thứ có bị chìm hay không. Trong Covid-19, những lo lắng đã nảy nở thành đủ mọi lĩnh vực – Khi nào thì cơn dịch này kết thúc? Tôi có thể mắc bệnh và chết vì nó không? Tôi sắp mất việc phải không? Điều này sẽ ảnh hưởng đến gia đình tôi như thế nào? Tương lai sẽ như thế nào?
Chúa Giê-xu nói với điều này: Đừng lo lắng, rồi thêm vào trong câu 31, "Thay vì vậy, hãy tìm kiếm vương quốc của Ngài, và những điều này sẽ được thêm vào cho bạn." Thay vì lo lắng, lo buồn và sợ hãi, hãy tìm kiếm Vương quốc của Ngài. Điều ngược lại của sợ hãi không chỉ là không sợ hãi mà còn là tìm kiếm. Đó là một biện pháp chủ động. Bạn thấy đấy, nạn nhân sợ hãi đầu tiên là mất sự tập trung của chúng ta vào vương quốc. Và sau này, khi sự mất tập trung trở thành bình thường với chúng ta,, nó sẽ biến thành nhiều thói quen xấu khác.
Vâng, đôi khi sự tìm kiếm có thể không thoải mái. Khi chúng ta tìm kiếm Đấng Christ qua việc đọc Kinh Thánh, cầu nguyện hoặc thông công với nhau, điều đó có thể dẫn chúng ta đến một hướng đi mà chúng ta không thích. Chúng ta không biết Chúa có thể nói gì với chúng ta hoặc làm thế nào Ngài có thể dẫn dắt chúng ta. Vì vậy, trong câu 32, Chúa Giê-su nói, “Đừng sợ bầy nhỏ, vì cha các ngươi rất vui khi ban vương quốc cho các ngươi.” Sợ hãi chia thành hai loại. Một là hợp pháp, đó là, một cảm xúc do Chúa tạo ra để cảnh báo chúng ta về mối nguy hiểm hiện tại và rõ ràng. Nhưng điều mà Chúa cảnh báo không đồng nghĩa với lo lắng—
Ngài hứa rằng việc tìm kiếm của bạn sẽ không lãng phí thời gian, vì niềm vui của Đức Chúa Cha là ban vương quốc cho chúng ta — phần thưởng, vinh quang, vương quốc hiện tại luôn sẵn sàng bùng nổ, chưa kể đến khía cạnh sắp tới của nó. Ngài đang đợi ở đó, hào hứng, hạnh phúc, để trao vương quốc cho những người tìm kiếm Ngài.
 
 
 
Chúa Jesus phán cùng họ rằng: Mùa gặt thì lớn song con gặt thì ít. Vậy, hãy cầu nguyện Chúa mùa gặt sai con gặt đi vào mùa của Ngài".

Luke 10: 2