"CẢ KINH THÁNH LÀ BỞI ĐỨC CHÚA TRỜI SOI DẪN ... HẦU CHO NGƯỜI THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI ĐƯỢC TRỌN VẸN VÀ SẮM SẴN ĐỂ LÀM MỌI VIỆC LÀNH"
II Timothy 3:16a, 17
  

HỘI TRUYỀN GIÁO PHÚC ÂM VIỆT NAM
(Vietnamese Full Gospel Missions)
TRƯỜNG KINH THÁNH TẠI GIA
(Home Bible School) www.HomeBibleSchoolVietnam.com

Học Báo:
"SỨ GIẢ TÌNH YÊU"

(The Love Ambassadors)
P.O.Box 565, Westminster, CA 92684-USA
Email: VNFGMissions@Yahoo.com

TIẾNG NÓI CHÂN LÝ
(The Voice of Truth)
www.TiengNoiChanLy.com
HỘI THÁNH PHÚC ÂM VIỆT NAM
tại Westminster
(Vietnamese Full Gospel Church)
14381 Magnolia Ave. Westminster, CA 92683-USA
ĐỘC QUYỀN PHIÊN DỊCH VÀ PHỔ DỤNG
© 1979, 1996 GLOBAL YOUTH EVANGELISM
P.O. Box 1019, Orland, CA 95963 - USA
(Giữ bản quyền. Cấm in sao lại từng phần hay toàn bản dưới mọi hình thức hoặc bằng mọi phương tiện).

  

THỐNG KÊ

Đã truy cập:4408669
Đang truy cập:108

Hội thánh là gì?

 

Có một thời gian dài trước đây, "Hội thánh", được con người định nghĩa là một cái gì đó tách biệt với dân chúng. Họ tạo ra một tòa nhà và một hệ thống và họ gọi đó là hội thánh riêng của họ. Điều nầy luôn luôn là sự điên rồ của con người. Hãy xem xét điều này, xem xét những gì con người sẽ làm gì với điều này. Họ nói, chúng tôi đã có của cải trong tay, bụi gai cháy và cánh đồng cát bao quanh nó như khi Môi-se gặp Chúa. Nơi đó sẽ được quần chúng tôn kính, được viếng thăm và sẽ được thờ phượng. Tuy nhiên, tất cả chỉ là một bụi cây và một số đống cát suông mà thôi. Chỉ có sự hiện diện của Đức Chúa Trời làm cho khu đất đó nên thánh, dù đó là bụi cây, cát, tòa nhà, phòng khách, tầng hầm. Đức Chúa Trời ngự trong dân của Ngài. Họ là Hội thánh. Hội thánh là những viên đá sống, được xây trên tảng đá chính, nền tảng. Khi hai hoặc ba người trong số họ tụ họp lại, thì Ngài ở giữa họ.
Hai hoặc ba anh chị em. Không phải một người, vì một người có thể thờ phụng và cầu nguyện một mình và đến trước ngôi, song với hai hoặc ba người có lời hứa. Sự hiện diện tập thể của Đức Chúa Trời là duy nhất, đẹp đẽ và thánh thiện cùng oai nghi. Nó không thể so sánh được. Không thể vì nó được tạo ra theo cách đó, hãy ca ngợi Chúa. Bây giờ nếu tôi biết điều đó và bạn biết rằng kẻ thù của linh hồn chúng ta cũng biết điều đó. Điều này, chúng ta nên canh phòng, vì nó trở thành một trong những nhiệm vụ lớn nhất của kẻ thù, là tiêu diệt các cuộc nhóm họp chân chính của các thánh đồ. Sa-tan đã thành công nhiều nhưng cuối cùng sẽ thất bại. Chỉ khi nào hắn nghĩ rằng mình đã làm một công việc tuyệt vời, thì Đức Chúa Trời bắt đầu kêu gọi tất cả các con cái của Ngài trên khắp thế giới, những đứa con còn sót lại của Ngài đến với nhau trong những ngày cuối cùng.
Những gì có vẻ như chiến thắng lớn nhất của kẻ thù sẽ trở thành thất bại cuối cùng của hắn. Khi các thánh đồ bắt đầu tập trung chống lại các công việc của hắn, thì hắn sẽ tự bày tỏ mình là ai và chống lại họ bằng toàn bộ lực lượng của địa ngục và tất cả sự giận dữ. Và rồi, giữa tất cả những điều đó, Chàng Rể trở lại cho Cô Dâu của Ngài. Sư tử của Giu-đa trở về và Ngài cưỡi ngựa, không phải trên lưng con lừa mà là trên một con sư tử. Bấy giờ Ngài không phải là Chiên Con nhưng như Sư tử. Ngài đến để đem lại công lý và sự phán xét. Trong mắt Ngài sẽ có một ngọn lửa và một thanh gươm hai lưỡi trong miệng Ngài. Vinh quang cho Đức Chúa Trời! Vinh quang cho Đức Chúa Trời!
 
Chúa Jesus phán cùng họ rằng: Mùa gặt thì lớn song con gặt thì ít. Vậy, hãy cầu nguyện Chúa mùa gặt sai con gặt đi vào mùa của Ngài".

Luke 10: 2