"CẢ KINH THÁNH LÀ BỞI ĐỨC CHÚA TRỜI SOI DẪN ... HẦU CHO NGƯỜI THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI ĐƯỢC TRỌN VẸN VÀ SẮM SẴN ĐỂ LÀM MỌI VIỆC LÀNH"
II Timothy 3:16a, 17
  

HỘI TRUYỀN GIÁO PHÚC ÂM VIỆT NAM
(Vietnamese Full Gospel Missions)
TRƯỜNG KINH THÁNH TẠI GIA
(Home Bible School) www.HomeBibleSchoolVietnam.com

Học Báo:
"SỨ GIẢ TÌNH YÊU"

(The Love Ambassadors)
P.O.Box 565, Westminster, CA 92684-USA
Email: VNFGMissions@Yahoo.com

TIẾNG NÓI CHÂN LÝ
(The Voice of Truth)
www.TiengNoiChanLy.com
HỘI THÁNH PHÚC ÂM VIỆT NAM
tại Westminster
(Vietnamese Full Gospel Church)
14381 Magnolia Ave. Westminster, CA 92683-USA
ĐỘC QUYỀN PHIÊN DỊCH VÀ PHỔ DỤNG
© 1979, 1996 GLOBAL YOUTH EVANGELISM
P.O. Box 1019, Orland, CA 95963 - USA
(Giữ bản quyền. Cấm in sao lại từng phần hay toàn bản dưới mọi hình thức hoặc bằng mọi phương tiện).

  

THỐNG KÊ

Đã truy cập:5602339
Đang truy cập:184

TÁM NGUYÊN TẮC THẦN THƯỢNG CHO MỘT CUỘC SỐNG HÔN NHÂN HẠNH PHÚC

 


-
Sáng 1: 26-28; Sáng 2: 18-32; Giăng 12: 1-3, 16-24; Ep. 5: 17-33
Hôn nhân là mối quan hệ thánh thiện nhất do Đức Chúa Trời ấn định từ ban đầu cuộc sáng tạo. Chúng ta tìm thấy trong Lời Chúa rằng nó luôn luôn gắn liền với niềm vui và hạnh phúc bất thường cho những người đang sống theo kế hoạch thuộc thiên của Ngài. Ví dụ chúng ta thấy trong Ê-sai 62: 5, "Như người trai tráng cưới người nữ đồng trinh, thì các con trai ngươi cũng sẽ cưới ngươi; chàng rể mới vui mừng vì vợ mới mình, Đức Chúa Trời ngươi cũng vui mừng vì ngươi". Một lần nữa trong Isaiah 61:10 chúng ta đọc:" Ta sẽ rất vui vẻ trong Đức Giê-hô-va, linh hồn ta mừng rỡ trong Đức Chúa Trời ta; vì Ngài đã mặc áo cứu rỗi cho ta; khoác áo choàng công bình cho ta, như chàng rể mới diện mão hoa trên đầu mình, như cô dâu mới giồi mình bằng châu báu". Tương tự như vậy, trong Jer. 33:11 có chép rằng: "người ta sẽ còn nghe tiếng kêu vui và reo mừng, tiếng của rể mới dâu mới, tiếng của những kẻ nói rằng: Hãy cảm tạ Đức Giê-hô-va vạn quân, vì Đức Giê-hô-va là nhân lành, sự nhân từ của Ngài còn đời đời! ". Ngoài ra chúng ta nhìn thấy trong Khải huyền 19: 7:" Chúng ta hãy vui mừng hớn hở, hãy tôn vinh Ngài, Vì lễ cưới Chiên Con đã đến, Và vợ Ngài đã tự sửa soạn rồi ". Như vậy rõ ràng từ Lời Chúa mà Ngài đã ấn định mối quan hệ này để cung cấp đầy đủ niềm vui cho những người được Ngài kết hợp theo kế hoạch hoàn hảo thuộc thiên của Ngài, sau nhiều sự chờ đợi Ngài, trước khi kết thúc quyết định cho hôn nhân của họ.
Chúa Giêsu Christ đến trong thế giới, phải chịu đau khổ, chết và sống lại để làm cho niềm vui của chúng ta đầy đủ theo John 15:11. Thật buồn khi xem thế nào rất ít tín đồ tận hưởng hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân mà Đức Chúa Trời đã dự định cung cấp cho họ thông qua sự liên hiệp thánh thiện này.
Trong nhiều trường hợp, họ bỏ qua Lời Chúa và không đặt lời đó vị trí thích hợp khi họ có kế hoạch cho hôn nhân của họ. Đó là lý do tại sao chúng ta tìm thấy một tinh thần tranh chấp và xung đột ở nhiều gia đình và có rất ít phước lành với nhau. Ở khắp mọi nơi chúng ta nhìn thấy nhiều gia đình không hạnh phúc và bị đổ nát.
Một số người giàu có bỏ nhiều tiền vào cuộc hôn nhân của họ, nhưng sau đó họ li thân. Tương tự như vậy, một số người có học vấn cao cũng thấy rằng hôn nhân của họ chỉ là một thất bại. Họ đã bắt đầu cuộc sống hôn nhân của họ với nhiều niềm vui và hy vọng, nhưng sau đó họ cảm thấy khó khăn để sống với nhau trong sự hiệp một và hiệp nhất.
Theo Lời Chúa, có tám nguyên tắc thần thượng cơ bản phải tuân theo để làm cho bất kỳ cuộc hôn nhân nào thành nguồn gốc của nhiều phước lành, không chỉ cho những người đang liên kết cuộc sống đôi lứa, mà còn để dành cho những người sắp bước vào. Để có một cơ thể khỏe mạnh chúng ta cần không khí trong lành, nước sạch, thức ăn tốt và tập thể dục. Để có một vụ mùa thu hoạch phong phú, chúng ta cần đất tốt, phân bón, nước, loại bỏ cỏ dại và bảo vệ khỏi sâu bệnh. Tương tự như vậy, để có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, cần có tám nguyên tắc thần thượng.
1 Ý muốn hoàn hảo của Đức Chúa Trời
Nguyên tắc đầu tiên là những người sắp kết hôn phải đảm bảo ý muốn hoàn hảo của Đức Chúa Trời về sự kết hôn của họ. Họ không nên bị chi phối bởi vẻ bề ngoài, sự thu hút về thể chất, của cải trần gian hoặc tư cách thế tục nào. Hầu hết mọi người có một quan niệm hoàn toàn sai lầm về cuộc sống hôn nhân. Một số người phụ thuộc vào sắc đẹp, giàu có và giáo dục cho niềm hạnh phúc.
Đó là lý do tại sao họ thất vọng vào lúc cuối cùng. Điều rất cần thiết cho những người sắp kết hôn là dành đủ thời gian chờ đợi Chúa trong sự cầu nguyện và dành cho Ngài đủ thời gian để thực hiện ý muốn của Ngài bằng cách làm sáng tỏ hoàn toàn và có bằng chứng đầy đủ về điều đó là ý muốn hoàn hảo của Chúa.
Lời Chúa nói, " Cho nên chớ dại dột, nhưng phải hiểu ý chỉ của Chúa là thể "(Eph 5:17).."- “Đừng khuôn rập theo đời nầy, nhưng hãy biến hoá bởi sự đổi mới tâm trí của anh em, để thử nghiệm ý chỉ tốt lành, đẹp lòng và trọn vẹn của Đức Chúa Trời là thể nào "(Roma 12:. 2). Do hiểu biết và làm theo ý muốn Đức Chúa Trời mà chúng ta vui hưởng ân huệ của Ngài. Trong Mathio.12: 50, Chúa phán: " Vì hễ ai làm theo ý chỉ Cha ta ở trên trời, nấy là anh em, chị em, và mẹ ta".
Sự sống của Chúa Giêsu Christ tuôn chảy như một dòng sông trong những người được sinh ra một lần nữa. Những người không được sinh ra một lần nữa không có sự sống đời đời và họ không bao giờ có thể tìm thấy được ý muốn của Đức Chúa Trời. Đó là lý do tại sao trước khi chúng ta long trọng bước vào bất kỳ cuộc hôn nhân nào, chúng ta đặt câu hỏi với những người sắp kết hôn, họ được sinh ra một lần nữa chưa, các tội lỗi của họ đã được tha và liệu họ đã nhận được ban tứ của sự sống đời đời không.
Chú rể và cô dâu phải cầu nguyện nhiều về mặt cá nhân, và tìm ra ý muốn hoàn hảo của Chúa cho hôn nhân của họ. Không ai biết những gì sẽ xảy ra vào ngày hôm sau. Sức khỏe của chúng ta có thể thất bại hoặc các trường hợp của chúng ta có thể thay đổi. Chúng ta không biết mình sẽ sống được bao lâu. Chỉ có Chúa mới biết sự kết thúc từ ban đầu. Đó là lý do tại sao chúng ta phải biết ý muốn hoàn hảo của Đức Chúa Trời cho cuộc sống hôn nhân của chúng ta.
Trong Thi thiên. 143: 10 tác giả Thánh Vịnh nói: " Xin dạy tôi làm theo ý muốn Chúa, Vì Chúa là Đức Chúa Trời tôi; Nguyện Linh tốt lành của Chúa dẫn tôi vào đất bằng thẳng". Những người sắp được kết hôn với nhau phải có khả năng nói lên cách trung thực và chân thành, "người này được Chúa lựa chọn cho tôi theo ý muốn của Ngài ".Trước khi họ nghĩ về vàng, bạc, công việc hoặc quần áo, họ phải tìm kiếm ý muốn của Đức Chúa Trời.
2. Tình yêu thần thượng
Nguyên tắc hứ hai, những người kết hôn phải xin Chúa đổ vào trái tim của họ tình yêu thần thượng, tinh khiết và thuộc linh để yêu lẫn nhau, mà không phụ thuộc vào sức hấp dẫn về thể chất, trần thế, của cải và các tư cách thế tục. Một tình yêu như vậy phải là một kinh nghiệm bề trong và nó là một món quà của Đức Chúa Trời. Trong Ep. 5:25 Chúa nói, "Hỡi người làm chồng, hãy thương yêu vợ mình, cũng như Đấng Christ đã thương yêu Hội thánh, phó chính mình vì Hội thánh ". Huấn lệnh này được lặp lại ở các câu 28 và 33. Chúa yêu thương chúng ta như thế nào?
Chúng ta không có tài sản và không có tư cách trình độ gì; chúng ta đã làm Ngài đau buồn và làm Ngài bị thương, nhưng Ngài đã yêu thương mỗi người chúng ta, và ban thân thể Ngài chịu bầm giập, chịu đau đớn vì chúng ta. Ngài yêu chúng ta rất nhiều bởi vì Ngài là Đấng Tạo Hóa của chúng ta.
Thậm chí chúng ta đã không làm gì cho Ngài, Ngài đã chết cho chúng ta. Một tình yêu thần thượng như vậy là cần thiết giữa chồng và vợ. Họ nên cầu nguyện bằng đức tin, "Chúa Giêsu Christ ơi, chúng con được sự kết hôn với nhau là bởi Ngài, trong sự hiện diện của Ngài, hãy đổ tình yêu của Ngài từ thiên đàng vào trong trái tim của chúng con, để chúng con dành cho nhau".
Nội thất, xe hơi, đồ trang sức, bằng cấp, và tài sản khác sẽ không làm cho một gia đình hạnh phúc. Đó là tình yêu của Đức Chúa Trời sẽ làm cho tư gia của họ hạnh phúc. Từ đầu cuộc sống hôn nhân của họ, họ phải cầu xin Chúa cho có được một tình yêu như vậy.
Chúa phán: "Hãy xin, ngươi sẽ được ban cho" (Mathio 7: 7). Trước hết mọi sự, sự sống của Ngài phải tuôn chảy vào trong họ. Sau đó, tình yêu thuộc thiên, tinh khiết sẽ làm cho cả hai thành hai người cộng sự chân thật, làm đôi bạn, làm hai đồng công và hai bạn đồng hành. Một tình yêu như vậy sẽ gia tăng trong các thử thách, gian khó và đau khổ, và sẽ lôi kéo cả hai cùng nhau tiến đến một mối quan hệ thân mật nhất với nhau.
3. Quyền làm đầu của Chúa Giêsu Christ
Thứ ba, ngay từ khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân của họ, vợ chồng phải phục dưới quyền làm đầu của Chúa Giêsu Christ trong tất cả các vấn đề. Ngài là Nguyên Thủ sống động của Hội thánh, và Ngài phải được thừa nhận như vậy trong mọi khía cạnh của cuộc sống hôn nhân. Chúa Giêsu Christ đã trở thành người đứng đầu của gia đình ở Bethany như chúng ta thấy trong Giăng 12: 1-3. Ban đầu Ma ri và Ma-thê đã chỉ tiếp nhận Chúa Giê-su Christ như là một vị khách mời danh dự.
Chúa đã cho phép cái chết và nỗi buồn trong ngôi nhà đó đến nỗi họ có thể trải nghiệm quyền năng của sự phục sinh, hoặc quyền năng trên sự chết. Chúa Giê-xu không chỉ là một vị tiên tri hay một người vĩ đại với quyền năng lớn lao, nhưng Ngài là Đức Chúa Trời. Chỉ có Đức Chúa Trời có quyền trên sự chết. Không ai có thể chiến thắng sự chết. Khi Chúa Giêsu Christ nói: " hỡi La-xa -rơ, hãy ra," người được chôn trong mồ mả trải bốn ngày, bước ra liền. Chính Chúa Giêsu Christ là sự sống lại và là sự sống như Ngài đã phán trong Giăng 11:25.
Trước khi phép lạ đó diễn ra, họ không bao giờ biết rằng Ngài là Đấng Tạo Hóa đã trở thành Con Người vì lợi ích của họ. Khi họ đến chỗ biết rằng Ngài là chính Đức Chúa Trời, sau đó họ đã giao cho Ngài toàn quyền phụ trách cuộc sống của họ và ngôi nhà của họ. Nói cách khác, Chúa Giêsu Christ đã trở thành người đứng đầu hằng sống trong ngôi nhà của họ theo yêu cầu của họ.
Để có một gia đình hạnh phúc, những người được Chúa cho phối ngẫu với nhau phải chấp nhận cương vị làm đầu của Chúa Giêsu Christ. Họ phải thưa với Chúa bằng đức tin, "Chúa Giêsu Christ ơi, Ngài là Đấng Tạo Hóa của chúng con, Ngài có toàn quyền. Ngài đã trở thành Con Người cho chúng con, đã chết thay cho chúng ta và đã sống lại để sống trong chúng con. Chúng con dâng cho Ngài toàn bộ quyền cai trị tấm lòng, cuộc sống và kế hoạch của chúng con. Chúng con sẽ không làm bất cứ điều gì, nếu không được phép của Ngài". Đó là cách họ nên bắt đầu cuộc sống hôn nhân của họ.
Người chồng nên nói, "Chúa Giêsu Christ ơi, đây là Nhà của Ngài. Chúng con là con cái của Ngài. Con không muốn ý muốn của con hay ý muốn vợ của con sẽ được thực hiện trong ngôi nhà này, nhưng chỉ mong ý muốn của Ngài". Trong cùng một cách, vợ cũng nên thừa nhận cương vị làm đầu của Chúa Giêsu Christ và nói: "Chúa ơi, đây không phải là nhà của con. Đây là nhà của Ngài. Ngài đã ban cho chúng con nhà này. Đừng để cho ý muốn của con hoặc của chồng con sẽ được thực hiện trong nhà này, nhưng chỉ theo ý muốn của Ngài".
Còn nói theo cách khác, người chồng sẽ nói với vợ, "em là vợ anh, em phải lắng nghe anh. Nếu em không nghe lời anh, anh sẽ làm cho em phải tuân theo. Hãy xem những gì anh sẽ làm". Sau đó, người vợ sẽ nói, "em biết nhiều hơn anh. Em sẽ không lắng nghe anh". Đó là cách sự cãi nhau bắt đầu. Ban đầu, họ cãi nhau khi đóng kín cửa ra vào và cửa sổ, sau một thời gian họ cãi nhau một cách công khai, ngay cả trên đường phố.
Để có một ngôi nhà hạnh phúc, họ phải nhận cương vị làm Đầu của Chúa Giêsu Christ, trước khi bất cứ đi đâu và làm bất cứ điều gì. Điều này nên được họ thực hành hàng ngày , trải suốt cuộc sống hôn nhân của họ. Ý muốn của Ngài là tốt nhất cho chúng ta, bởi vì Ngài yêu thương chúng ta nhiều hơn chúng ta có thể suy nghĩ hay tưởng tượng.
4. Quyền năng của sự phục sinh
Thứ tư, họ phải chiếm được quyền năng của sự phục sinh cho tất cả thử thách và khó khăn của họ, mà họ có thể phải đi qua trong cuộc sống hôn nhân của mình. Lazarus được chôn trong mồ bốn ngày và hôi thối, nhưng theo lệnh truyền của Chúa, ông bước ra khỏi ngôi mộ. Ông là biểu hiệu của quyền năng sự phục sinh của Chúa Giêsu Christ. Đối với mọi thử thách, cám dỗ, gian khó và hoạn nạn, quyền năng đó là đủ.
Bất cứ ai bạn có thể, giàu hay nghèo, cao hay thấp, có học thức hoặc thất học, là con người, bạn phải đối mặt với một số vấn đề như sự yếu kém, hạn chế, sự cám dỗ hoặc những khó khăn chung với tất cả mọi người.
Bí quyết để chinh phục chúng là đòi hỏi quyền năng của sự phục sinh. Họ nên nói bởi đức tin, "Chúa Giêsu Christ ơi, chúng con đang phải đối mặt sự khó khăn nầy. Chúng con không có khả năng đối mặt với nó. Xin vui lòng ban cho chúng con quyền năng sự phục sinh của Ngài để chúng con chinh phục nó". Bởi quyền năng đó họ có thể vượt qua tất cả các tình huống. Họ không nên phụ thuộc vào sức mạnh riêng của họ, nhưng phụ thuộc vào quyền năng của sự phục sinh.
Sứ đồ Phaolô nói trong Phil. 4:13, "tôi có thể làm được mọi sự nhờ Đấng ban thêm sức cho tôi". Ông đề cập đến quyền năng của sự phục sinh của Ngài. Trong Phil. 3:10, ông nói, "Tôi có thể biết Ngài, và quyền năng của sự phục sinh của Ngài ". Bằng quyền năng đó họ sẽ có thể chinh phục tất cả những phiền não trong cuộc sống hôn nhân của mình.
5 Sự Tương Giao Chân Thật:
Thứ năm, họ phải có khả năng có sự thông công thực sự giữa hai người. Sau khi Chúa khiến Lazarus từ cõi chết sống lại, họ ăn tiệc với nhau. "Người ta đãi tiệc tối cho Ngài tại đó; Ma-thê phục sự, còn La-xa-rơ là một người trong đám ngồi đồng bàn với Ngài" (Giăng 12: 2). Thức ăn trên bàn nói về món ăn thuộc linh. Cũng như thực phẩm vật lý là cần thiết cho sức khỏe tốt, chúng ta cần món ăn thuộc linh cho linh hồn chúng ta.
Thực phẩm đó có thể được tiếp nhận là nhờ có mối tương giao với Chúa Giêsu Christ. Với mục đích đó, họ nên bắt đầu một ngày của họ khi họ cùng nhau quì gối đọc Lời Chúa trước khi ăn sáng, và cầu nguyện, "Lạy Chúa, chúng con khao khát của ăn thuộc linh và thuộc thiên. Chúng con muốn nghe tiếng của Ngài. Hãy nói chuyện với cả hai chúng con". Với một sự mong muốn như vậy, họ nên đọc Kinh Thánh cách có hệ thống và thường xuyên từ Sáng Thế Ký đến Khải Huyền. Sau đó, Lời Chúa trở thành món ăn thuộc linh hàng ngày của họ.
Khi nào chúng ta dùng bữa chung với bạn bè của chúng ta, chúng ta vui và ăn ngon miệng hơn, vì nó trở nên đậm đà hơn trong sự tương giao với bạn mình. Vì vậy, bằng cách đọc Lời Chúa thường xuyên cả buổi sáng và buổi tối và cầu xin Chúa ban sự hướng dẫn của Ngài, họ sẽ nhận được món ăn thuộc linh.
Những ngày này, chúng ta thấy rất ít hộ gia đình Cơ Đốc nhân thường xuyên có giờ cầu nguyện lễ bái của gia đình. Kết quả là có những cuộc tranh cãi ở nhiều gia đình. Lúc đầu, họ cãi nhau một lần một tuần và sự cãi lộn đó rất bí mật, nhưng sau đó họ cãi nhau hàng ngày và ngay cả trước mặt những người khác. Con cái của họ cũng trở nên bướng bỉnh, nổi loạn và bất thường bởi vì họ không có giờ nhóm họp cầu nguyện của gia đình trong nhà của họ.
Vì vậy, hai vợ chồng không nên bỏ qua giờ cầu nguyện của gia đình. Họ nên chia sẻ kinh nghiệm thuộc linh của họ bất cứ khi nào có thể và cố gắng giúp đỡ lẫn nhau để đắc thắng bất kỳ điểm yếu nào của con người và sự thiếu hụt tình yêu và sự nhịn nhục.
6 Vui Vẻ Phụng Sự
Thứ sáu là, họ phải nỗ lực thể hiện tình yêu cho nhau càng nhiều càng tốt trong nhu cầu và phục vụ bạn đời của mình cách vui vẻ, coi đây là một đặc quyền lớn lao. "Bất cứ điều gì họ làm họ nên làm điều đó như cho Chúa“ (Col. 3:23).
Khi Chúa Giêsu Christ và Lazarus dùng bửa với nhau, Martha phục vụ vui vẻ. Trong Lu-ca 10: 40, chúng ta thấy rằng cô ấy đầy lời phàn nàn, khiếu nại, giận và ghen tị. Nhưng sau đó cô thay đổi. Một số ông chồng nói về vợ mình như thế này. "Vợ tôi chăm chỉ, sạch sẽ, thông minh và rất tích cực, nhưng cô ấy rất nóng tính. Khi cô ấy nổi giận, tất cả mọi người trong nhà đều run sợ ".
Để có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, cả hai vợ chồng nên phục vụ lẫn nhau cách vui vẻ, hoan hỉ và sẵn sàng. Trái tim của họ phải được tư do khỏi sự ghen ghét, hận thù, giận dữ và lằm bằm. Một gia đình Cơ đốc là một ngôi nhà phục vụ người thiếu thốn, người nghèo và người bệnh. Đó là một ngôi nhà của tình yêu, nơi mà tất cả mọi người được phục vụ ngang nhau.
7. Thờ Phượng Chúa
Thứ bảy, giống như Ma-ri họ phải biết ơn Chúa vì ân điển và sự từ bi của Ngài. "Ma-ri bèn lấy một cân dầu thơm cam tùng rất quí, xức chân Jêsus, rồi lấy tóc mình mà lau, cả nhà thơm nức mùi dầu đó" (Giăng1 2: 3). Ma-ri xức dầu bàn chân của Chúa Giêsu Christ bằng cách đổ dầu thơm quý giá ra vì hai lý do.
Tấm lòng cô dẫy đầy lòng biết ơn bởi vì anh cô, người được chôn trong mồ bốn ngày được sống lại từ cõi chết, Thứ hai, cô nhận ra rằng Chúa Giêsu Christ không chỉ là một người bình thường, nhưng là chính Đức Chúa Trời đã trở thành người, vì sự cứu rỗi của nhân loại. Vì vậy, với một tấm lòng đầy lòng sùng kính, cô đổ dầu thơm trên chân của Ngài.
Để có một gia đình hạnh phúc, cặp vợ chồng phải phụng hiến cho Chúa và phải ca ngợi, tôn vinh và thờ phượng Ngài.
Họ nên bắt đầu một ngày mới của mình bằng cách hát những bài hát thờ phượng và cũng có thể kết thúc một ngày của họ trong cùng một cách với lòng sùng kính chân thật và khiêm tốn đối với Chúa, vì ân sủng, lòng từ bi, tình yêu và đức thành tín của Ngài. Đức tin của họ sẽ được tăng cường và họ sẽ được kích hoạt để yêu mến Chúa nhiều hơn và càng hơn nữa. Họ cũng cần dự phần đầy đủ trong các cuộc nhóm họp thờ phượng của hội thánh. Một ngôi nhà như vậy là một sự nếm trước thiên đường trên mặt đất.
8 Sự Liên Hiệp Gấp Ba
Tám là, sự liên hiệp của họ phải là một sự liên hiệp gấp ba lần trong tâm linh, tâm hồn và thân thể. Theo I Thes. 5:23, toàn bộ nhân cách của chúng ta gồm có ba bộ phận “Nguyện chính Đức Chúa Trời của sự bình an khiến anh em nên thánh trọn vẹn; nguyện tâm linh, tâm hồn, và thân thể của anh em đều được giữ vẹn, không chỗ trách được, khi Chúa chúng ta là Jêsus Christ hiện đến ". Trong Truyền đạo. 4:12, chúng ta đọc: "một sợi dây bện ba tao lấy làm khó đứt". Trong làng mạc, khi người ta yêu cầu có một sợi dây thừng mạnh để kéo một tải trọng rất nặng, họ lấy ba sợi dây và bện chúng lại với nhau. Sau đó, sợi dây trở nên khá mạnh mẽ. Để hiểu tầm quan trọng của sự liên hiệp gấp ba lần nầy, chúng ta phải biết làm thế nào Đức Chúa Trời đã tạo chúng ta như một nhân cách gấp ba lần, có tâm linh, tâm hồn và cơ thể. Chúng ta thấy trong Sáng 2: 7: "Giê-hô-va Đức Chúa Trời bèn lấy bụi đất nắn nên hình người, hà sanh khí vào lỗ mũi; thì người trở nên một hồn sống”.
Bây giờ chúng ta hãy xem những gì tạo nên cơ thể, tâm linh và tâm hồn. Xương, cơ bắp và máu làm nên cơ thể. Ba thành phần của tâm hồn là trí tuệ để suy nghĩ, học hỏi, và hiểu; tình cảm để yêu thương một người như cha mẹ, anh em, chị em, vợ hoặc chồng, bạn bè và người có quan hệ; và năng lực ý muốn để đưa ra các quyết định. Chúa đã ban cho mỗi con người một ý chí tự do mà anh ta có thể nói "có" hoặc "không". Chúa sẽ không ép buộc bất cứ ai.
Tâm linh cũng được làm bằng ba thành phần. Đầu tiên là lương tâm hay tiếng nói bên trong, đó là trước khi chúng ta vi phạm bất kỳ tội lỗi nào bằng ý nghĩ, lời nói và hành động. Chúng ta phải giết lương tâm của chúng ta trước khi phạm bất kỳ tội lỗi nào. Giả sử tôi muốn nói một lời nói dối; lương tâm của tôi cảnh báo tôi rằng, "hãy cẩn thận, chớ nói dối". Nhưng tôi nói với lương tâm tôi rằng, "im lặng đi". Điều này có nghĩa là bằng cách đem lại sự chết mà chúng ta phạm tội. Thành phần thứ hai là khát khao bên trong để biết điều không thấy. Mọi con người đều có một khao khát biết Đức Chúa Trời và Đấng Tạo Hóa của anh ta, nơi Ngài đang ở là đâu và làm thế nào để tìm thấy Ngài.
Thứ ba, chúng ta có cơ quan mà bởi đó một ý nghĩ chợt đến đi đâu đó, hoặc mua một cái gì đó, hoặc để làm một cái gì đó mà không biết lý do.
Khi Đức Chúa Trời làm nên con người, Ngài làm cho anh ta theo hình ảnh của Ngài và trong chân dung của Ngài (Sáng 1:26), để con người có thể tương giao không gián đoạn và hiệp thông với Đức Chúa Trời yêu thương và khánh khiết. Khi tội lỗi bước vào, nó cắt đứt sự tương giao thực sự của con người với Đức Chúa Trời thánh khiết, vì lời Chúa nói, "Hãy đuổi theo sự nên thánh nữa, vì nếu không nên thánh thì chẳng ai được thấy Chúa" (Heb.12: 14). Ngoài ra chúng ta đọc trong tôi Peter.1: 16, " Các ngươi phải thánh, vì ta là thánh ". Một lần nữa trong Matt.5: 8 chúng ta thấy, "Phước cho kẻ có lòng trong sạch, vì sẽ thấy được Đức Chúa Trời!".
Vì vậy, điều khá rõ ràng là nếu không có sự thánh thiện, chúng ta không thể nhìn thấy Đức Chúa Trời. Bởi vì tội lỗi, sự chết đã vào tâm linh của chúng ta. Là những người tội lỗi, chúng ta đã trải qua một sự thay đổi giảm hạ gấp ba lần. Tâm linh của chúng ta là đã chết, tâm hồn chúng ta tối tăm và cơ thể chúng ta, mặc dù nó đã được dự định là đền thờ của Thánh Linh, thì lại ô uế. Đó là lý do tại sao khi chúng ta còn sống trong tội lỗi, chúng ta không thể cảm thấy sự hiện diện của Đức Chúa Trời, không thể tận hưởng quyền năng của Ngài, không thể nghe giọng nói của Ngài, không thể hiểu được tâm trí của Ngài.
Chúng ta không thể thưởng thức sự bình an đích thực của mình, khi tâm linh của chúng ta đã chết. Chúng ta lạm dụng trí tuệ và tình cảm của chúng ta bởi vì tâm hồn của chúng ta tối tăm. Chúng ta rất ích kỷ và kiêu ngạo, nuôi dưỡng sự suy nghĩ hận thù, giận dữ, cay đắng, ghen tị, nghi ngờ và ngoan cố. Chúng ta mang đến cho cơ thể mình sự nhơ nhớp bằng cách lạm dụng các chi thể của nó.
Trong Giăng 4:24 chúng ta đọc: "Đức Chúa Trời là Linh, nên ai thờ lạy Ngài thì cần phải lấy tâm linh và lẽ thật mà thờ lạy ". Trừ khi chúng ta được thanh tẩy bên trong, chúng ta không thể có sự tương giao không gián đoạn với Đức Chúa Trời thánh khiết và hằng sống. Chỉ có huyết của Chúa Giêsu Christ có quyền năng làm cho chúng ta sạch và thanh tẩy lương tâm của chúng ta khỏi tất cả các vết bẩn của tội lỗi theo 1 Giăng 1: 7 và Hê-bơ-rơ 9:14. Khi Đức Thánh Linh cáo trách chúng ta về tội lỗi và giúp chúng ta thú nhận chúng với một tấm lòng thật sự ăn năn, và khi chúng ta hết lòng tin rằng Chúa Giêsu Christ đã chết thay cho chúng ta, được chôn cất để chôn các tội lỗi chúng ta và sống lại để sống trong chúng ta, làm sự sống và sự công bình của chúng ta. Chúng ta đã được tha thứ liền. Tất cả tội lỗi của chúng ta được rửa sạch bởi huyết báu của Ngài và chúng ta bắt đầu cảm thấy sự hiện diện của Đức Chúa Trời theo một cách rất mạnh mẽ.
Khi lương tâm mắc tội lỗi của chúng ta được rửa sạch bởi huyết báu của Chúa, chúng ta trải qua một sự thay đổi gấp ba lần. Tâm linh đã chết của chúng ta trở thành một tâm linh được kích hoạt, bởi vì Thánh Linh đến và ở lại trong tâm linh được tẩy sạch của chúng ta. Điều này được gọi là sự tái sinh.
Sau kinh nghiệm này, chúng ta có thể hiểu những huyền nhiệm bí ẩn trong Lời Chúa, nói chuyện với Ngài cách tự do hơn trong lời cầu nguyện và ao ước làm theo ý muốn trọn vẹn của Ngài. Tâm hồn tối tăm của chúng ta được soi sáng và chúng ta bắt đầu thực hiện cách sử dụng đúng các cảm xúc của mình bằng cách yêu thương người không đáng yêu, bằng cách hướng tình cảm của chúng ta trên những điều ở trên trời và làm theo ý muốn trọn vẹn của Ngài trong mọi sự. Thân thể chúng ta cũng trở thành một thân thể được tẩy sạch. Chúng ta mong mỏi gìn giữ nó làm đền thờ của Thánh Linh và không lạm dụng bất kỳ chi thể nào.
Những ai cố gắng làm theo nguyên tắc cơ bản và thần thượng nầy về một liên hiệp gấp ba lần có thể có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và thành công. Trước hết mọi sự, họ liên kết với sự liên hiệp thuộc linh. Điều đó có nghĩa là họ phải bắt đầu mỗi ngày của họ bằng cách hai người quì gối đọc Lời Chúa và cùng cách đó khi kết thúc một ngày của họ, khi họ cũng quì gối với Lời Chúa lần nữa vào buổi tối.
Họ phải cùng nhau tìm kiếm ý muốn của Ngài, khi cùng quì gối cho mỗi vấn đề, thờ phượng Chúa chung với nhau và cùng đi đến nhà của Đức Chúa Trời với nhau càng nhiều càng tốt. Nhiều người chồng nói, "Hãy để vợ tôi cầu nguyện, bởi vì tôi rất bận rộn với công việc hoặc kinh doanh của tôi ". Nhưng cầu nguyện với nhau là rất cần thiết. Vì sự liên hiệp của tâm hồn, họ phải đảm bảo rằng tình yêu của họ không phụ thuộc vào sự thu hút phàm nhân, của cải thế giới, giáo dục, hay sự giàu có, nhưng họ phải yêu thương lẫn nhau mà không có bất kỳ động cơ ích kỷ nào. Họ cần phải có bí quyết chung.
Thứ ba, sự liên hiệp thể chất của họ phải được duy trì cho các nhu cầu hỗ tương. Họ phải sống cuộc sống hôn nhân của họ bằng lời cầu nguyện và nhớ rằng họ được kết hợp lại để sinh ra dòng giống thánh. "Vả, hơi sống của Đức Chúa Trời dầu có dư dật, chỉ làm nên một người mà thôi. Nhưng vì sao chỉ làm một người? Ấy là vì tìm một dòng dõi thánh "(Mal 2:15). Họ phải cầu xin Chúa để có được con cái kỉnh kiền. Nếu không, con cái của họ sẽ trở nên bướng bỉnh và nổi loạn.
Vì vậy, nhờ hiểu biết bản chất thực sự của tính cách chúng ta, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt giữa xác thịt và thuộc linh. Nhiều người nói rằng họ được Linh của Đức Trời dẫn dắt, nhưng thực tế họ chỉ được xác thịt dẫn dắt, và có thể dễ dàng bị lừa dối. Ma quỷ cố gắng làm suy yếu niềm tin của chúng ta và cướp bóc chúng ta đối với tình yêu và bình an đích thực của chúng ta bằng các mưu kế tinh vi. Bằng cách cầu nguyện trong tâm linh, theo ý muốn hoàn hảo của Ngài và làm tất cả mọi thứ dưới hướng dẫn của Thánh Linh, chúng ta sẽ tận hưởng ân huệ thần thượng và được gìn giữ trong kế hoạch thuộc Thiên.
Đây là những nguyên tắc thần thượng đơn giản mà nhờ đó, bất kỳ cặp vợ chồng nào đang sống ở bất cứ một phần nào của thế giới đều có thể có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Những lời cầu nguyện của chúng tôi là Chúa chúng ta có thể viết các qui luật nầy trong trái tim của tất cả những người đã được Ngài phối hiệp. Nếu họ thực hiện theo các nguyên tắc nầy, tư gia của họ sẽ là một ngôi nhà rất hạnh phúc và phước hạnh; một ngôi nhà có sự hòa bình, một ngôi nhà của niềm vui, một ngôi nhà của tình yêu, một ngôi nhà phục vụ, một ngôi nhà của sự hiện diện thần thượng, một ngôi nhà của đức tin, một ngôi nhà của sự tương giao, một ngôi nhà mà nơi đó Danh thần thượng được tôn vinh.
Thông qua một ngôi nhà như vậy, nhiều người sẽ được ban phước. Một ngôi nhà Cơ Đốc thiết thực là một sự nếm trước của thiên đường trên mặt đất.
BAKHT SINGH
 
Chúa Jesus phán cùng họ rằng: Mùa gặt thì lớn song con gặt thì ít. Vậy, hãy cầu nguyện Chúa mùa gặt sai con gặt đi vào mùa của Ngài".

Luke 10: 2