"CẢ KINH THÁNH LÀ BỞI ĐỨC CHÚA TRỜI SOI DẪN ... HẦU CHO NGƯỜI THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI ĐƯỢC TRỌN VẸN VÀ SẮM SẴN ĐỂ LÀM MỌI VIỆC LÀNH"
II Timothy 3:16a, 17
  

HỘI TRUYỀN GIÁO PHÚC ÂM VIỆT NAM
(Vietnamese Full Gospel Missions)
TRƯỜNG KINH THÁNH TẠI GIA
(Home Bible School) www.HomeBibleSchoolVietnam.com

Học Báo:
"SỨ GIẢ TÌNH YÊU"

(The Love Ambassadors)
P.O.Box 565, Westminster, CA 92684-USA
Email: VNFGMissions@Yahoo.com

TIẾNG NÓI CHÂN LÝ
(The Voice of Truth)
www.TiengNoiChanLy.com
HỘI THÁNH PHÚC ÂM VIỆT NAM
tại Westminster
(Vietnamese Full Gospel Church)
14381 Magnolia Ave. Westminster, CA 92683-USA
ĐỘC QUYỀN PHIÊN DỊCH VÀ PHỔ DỤNG
© 1979, 1996 GLOBAL YOUTH EVANGELISM
P.O. Box 1019, Orland, CA 95963 - USA
(Giữ bản quyền. Cấm in sao lại từng phần hay toàn bản dưới mọi hình thức hoặc bằng mọi phương tiện).

  

THỐNG KÊ

Đã truy cập:4408760
Đang truy cập:164

Sự mênh mông của vũ trụ -

 

Mắt thường chỉ nhìn thấy đến 6.000 ngôi sao. Nếu dùng viễn vọng kính với ống kinh sơ cấp có đường kính 5 mét trên núi Palomar của Mỹ, người ta có thể thấy 3 triệu dải ngân hà, với mỗi dải có 5 triệu định tinh, phần lớn trong số đó có kích thước bằng 10.000 lần mặt trời và sáng hơn mặt trời một ngàn lần.
-
--Sự rộng lớn của thái dương hệ
Nhìn vào các vì sao trong đêm tối, người ta thấy những vì sao nhỏ bé nhấp nháy yếu ớt như thể ánh sáng của nó sắp tàn. Nhưng những ngôi sao này lớn hơn mặt trời rất nhiều. Ngôi sao gần trái đất nhất có tên là sao Thất Tinh (Pleiades- thuộc chòm sao Kim Ngưu). Tốc độ ánh sáng là 300.000 km/ giây , và trong một giây nó đi được 8 vòng trái đất. Ánh sáng từ sao Thất Tinh phải đi một quảng thời gian bốn năm bốn tháng trước khi chạm đến trái đất. Kích thước của nó lớn hơn mặt trời 200.000 lần. Mặt khác, sao Thiên Lang (Dog-star) có khoảng cách xa trái đất là 8,5 năm ánh sáng. Sao Bắc Đẩu cách xa trái đất 40,5 năm ánh sáng
-
--Sự hùng vĩ của dải ngân hà
Dải Ngân Hà được tạo nên bởi vô số hành tinh. Vì khoảng cách của nó so với trái đất là rất xa, nên mắt thường chỉ có thể thấy được một dải sáng màu trắng. Thế nhưng dải Ngân Hà chỉ là một trong 3 triệu ngân hà trong không gian. Thật sự thì vũ trụ rộng lớn như thế nào? Không ai biết. Với tầm nhìn này, người ta nhận thức rằng toàn thể nhân loại chỉ là những đàn kiến trên một hòn núi lớn. Quý vị có dám nói là không có Đức Chúa Trời không?
-
--Sự chuyển động đồng bộ hiển nhiên
Không có một tí xáo trộn nào trong trật tự, góc độ, và tốc độ chuyển động của các hành tinh, với mỗi hành tinh quay theo quỹ đạo của nó. Người ta có thể tính được khi nào thì hai vì sao gặp nhau một cách chính xác đến năm, tháng, ngày, giờ và địa điểm, thậm chí một trăm năm trước khi điều đó thật sự xảy ra! Quý vị có dám nói rằng không có một Đấng nào đang điều khiển vũ trụ này?
Mặc dù trái đất lớn, nhưng nó chỉ là một phần của Thái Dương hệ; và Thái Dương hệ chỉ là một phần của dải Ngân Hà; và dải Ngân Hà chỉ là một phần của toàn bộ các thiên thể. Trái đất cùng với mặt trăng quay xung quanh mặt trời tốc độ là 30km/giây. Mặt trời cùng chín hành tinh của nó quay quanh sao Thất Tinh với tốc độ 150 tỉ dặm một năm. Sao Thất Tinh quay xung quanh một trung tâm không tên; trung tâm không tên này quay xung quanh trung tâm các thiên thể. Vô số dải Ngân Hà sáng chói và rực rỡ đang quay tròn trong không gian. Điều này không kì vĩ sao? Trật tự vĩ đại của vũ trụ tạo cho con người một sự kinh ngạc thú vị về một hiện tượng hùng vĩ như vậy.
-
--Nguyên tử nhỏ bé lạ thường
Giả sử, cứ mỗi giây chúng ta lấy ra được một triệu nguyên tử từ đầu một cây kim, thì phải mất đến 283 triệu năm để lấy ra từng nguyên tử một! Mặc dù nguyên tử nhỏ bé như vậy nhưng mỗi nguyên tử thì lại giống như thái dương hệ với hạt nhân ở trung tâm và các electron xoay quanh hạt nhân với một tốc độ đáng kinh ngạc. Chúng ta có thể cảm thấy rằng một miếng thép hay miếng đồng là không chuyển động, nhưng thật ra mọi dạng vật chất đều đang ở trong trạng thái có động lượng. Nguyên tử quá nhỏ đến nỗi không thể được khám phá bằng kính hiển vi nhưng nó sở hữu một năng lượng làm con người sửng sốt
Nguyên tử nhỏ bé và các thiên thể to lớn đều được kiểm soát bởi cùng những luật như nhau. Chúng ta có thể nói điều này là ngẫu nhiên không? Vũ trị kì diệu này được hình thành như thế nào? Mọi học giả đều tin rằng vũ trụ chắc chắn có một sự khởi đầu vô cùng kì diệu.
Những triết gia suy nẫm về sự khởi đầu của trời và đất đã đưa ra triết lí rằng vũ trụ là sự trừu tượng hóa của chân, thiện, mỹ. Những khởi đầu của vũ trụ có thật sự là trừu tượng không?
Trương Úc Lam--
 
Chúa Jesus phán cùng họ rằng: Mùa gặt thì lớn song con gặt thì ít. Vậy, hãy cầu nguyện Chúa mùa gặt sai con gặt đi vào mùa của Ngài".

Luke 10: 2