"CẢ KINH THÁNH LÀ BỞI ĐỨC CHÚA TRỜI SOI DẪN ... HẦU CHO NGƯỜI THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI ĐƯỢC TRỌN VẸN VÀ SẮM SẴN ĐỂ LÀM MỌI VIỆC LÀNH"
II Timothy 3:16a, 17
  

HỘI TRUYỀN GIÁO PHÚC ÂM VIỆT NAM
(Vietnamese Full Gospel Missions)
TRƯỜNG KINH THÁNH TẠI GIA
(Home Bible School) www.HomeBibleSchoolVietnam.com

Học Báo:
"SỨ GIẢ TÌNH YÊU"

(The Love Ambassadors)
P.O.Box 565, Westminster, CA 92684-USA
Email: VNFGMissions@Yahoo.com

TIẾNG NÓI CHÂN LÝ
(The Voice of Truth)
www.TiengNoiChanLy.com
HỘI THÁNH PHÚC ÂM VIỆT NAM
tại Westminster
(Vietnamese Full Gospel Church)
14381 Magnolia Ave. Westminster, CA 92683-USA
ĐỘC QUYỀN PHIÊN DỊCH VÀ PHỔ DỤNG
© 1979, 1996 GLOBAL YOUTH EVANGELISM
P.O. Box 1019, Orland, CA 95963 - USA
(Giữ bản quyền. Cấm in sao lại từng phần hay toàn bản dưới mọi hình thức hoặc bằng mọi phương tiện).

  

THỐNG KÊ

Đã truy cập:4408827
Đang truy cập:169

Mục đích của Đức Chúa Trời –sự trị vì của sự sống bất hủ--

 

 

 

 
Và tôi đã nghe mọi vật thọ-tạo ở trong trời và trên trái đất và dưới trái đất và trên biển, và mọi vật trong chúng, nói: “Thuộc về Đấng ngồi trên ngai, và thuộc về Chiên Con, là phước-lành và vinh-dự và vinhquang và quyền thống trị đời đời vô-cùng.” Khải 5: 13


Trong các bài suy niệm trước đây của chúng tôi, chúng ta đã thấy rằng một phần của Lời kinh thánh đưa ra quan điểm rằng Đức Chúa Trời đã làm việc ngay từ ban đầu. Một trạng thái như được thể hiện ở đó là sự sống và sự đầy đủ đã từng là tư tưởng của Đức Chúa Trời dành cho cõi sáng tạo của Ngài; Sự sống bất hủ ngự trị trong vũ trụ của Ngài. Đó là những gì Đức Chúa Trời làm đích điểm của tất cả các hoạt động của Ngài, nhưng khi qua tội lỗi, có sự xâm nhập của cái chết và sự hư hoại, một cuộc chiến đã được thiết lập. Việc hiện thực hóa tư tưởng của Đức Chúa Trời đã vẫn là một vấn đề xung đột và chiến tranh thuộc linh khủng khiếp và liên tục, và trong lãnh vực đó, chúng tôi đã giới thiệu tất cả những gì bị ràng buộc với thuật ngữ này, Danh Chúa Jesus - Chiên con và máu của Chiên con.Đoạn văn chúng ta đã đọc trong Khải huyền 5 là nền tảng cho mọi thứ. Những gì được đặt ra, là có cơ sở để Đức Chúa Trời tiến tới sự kết thúc của Ngài, và việc đạt được trạng thái vinh quang đó được đưa ra trong chương 21 và 22. Trạng thái đó, với tất cả những gì nó có ngụ ý, là vương quốc của Đức Chúa Trời được thực hiện qua Chiên Con của Đức Chúa Trời. Sự thực hiện đó là chiến thắng vĩ đại nhất mà thế giới này hoặc vũ trụ này chưa từng thấy. Đó là chiến thắng của Chiên Con. Nhưng chúng ta cần nhìn rõ hơn một chút và chắc chắn điều đó có nghĩa là gì.

 
Bạn biết rằng phúc âm của Ma-thi-ơ là phúc âm của nhà Vua và Vương quốc. Thông điệp của Vương quốc bắt đầu, nhưng ngay khi nhà Vua được giới thiệu và thông điệp về Vương quốc phát ra, một vương quốc khác trỗi dậy trong sự phản đối. Kết thúc phần giới thiệu của Vua và thông điệp của Vương quốc là Vua bị đóng đinh và dường như Vương quốc im lặng. Nhưng sách Khải Huyền cho chúng ta một mặt khác hoàn toàn, và cho chúng ta thấy rằng cái chết của nhà Vua trên thập tự giá và sự đối nghịch tà ác nầy với phúc âm của vương quốc không có nghĩa là thất bại hay thảm họa; đó là chiến thắng vẻ vang nhất. Chiên Con đã chiến thắng và sau đó nhờ vào chiến thắng hùng mạnh của Chiên Con, hội thánh cũng được hiện hữu. Sự chiến thắng tức thì trên cái chết, địa ngục, Satan và thế giới, Chiên Con được đưa lên lên ngai vàng; hội thánh được đề án. Sứ mạng của hội thánh bắt đầu, và giống như bản chất của họ, Sứ mạng của họ bắt nguồn từ chiến thắng của Chiên Con. Chứng cớ của hội thánh là họ cũng sẽ đến ngai vàng nơi Chiên Con ngồi, chiến thắng vì máu của Chiên con  và lời chứng của họ.


Bây giờ, việc thực hiện Vương quốc, trạng thái vinh quang này chắc chắn sẽ đến bởi vì nó đã được bảo đảm trong Chiên con trên ngai vàng (Ngài đang ở trên ngai vàng, Ngài không sắp lên ngôi, Ngài đang là vua bây giờ), việc thực hiện điều kiện phổ quát đó cho cõi sáng tạo được đánh dấu bằng việc áp dụng ý nghĩa của Thập giá đó trong mọi lãnh vực. Đối với mục đích của chúng ta bây giờ, lãnh vực đầu tiên của việc áp dụng là thập tự giá - đó là ý nghĩa của Chiên Con , máu của Chiên Con-- là đối với hội thánh. Hội thánh, chúng tôi đã nói, xuất phát tự sự chiến thắng của Chiên Con. Hội thánh bắt đầu lên đường với lời chứng của mình. Chiên Con đã chiến thắng và Hội thánh gặp tất cả các lực lượng đối kháng trong vũ trụ này trên nền tảng của chiến thắng thông qua dòng máu của Chiên Con, nhưng đó không phải là điều chỉ mang tính khách quan đối với hội thánh. 
 
Đó không phải là một cái gì đó bên ngoài, được nhìn, được quan sát, được tính đến, được tin vào như một cái gì ở đâu đó, có lẽ trên thiên đàng, hình thành bài tín điều của hội thánh, lời tuyên bố về giáo lý mà hội thánh thông báo. Không, nó không có như vậy. Đó là một cái gì đó phải có ngay lập tức, hoạt động ngay tại trung tâm cuộc sống của mỗi thành viên trong Thân thể Đấng Christ, đó là hội thánh của Ngài. 
Cảm giác của tôi là có một nhu cầu mới mẻ cho chúng ta để có được nền tảng của mình. Vẫn còn nhiều người dân của Chúa mà nền tảng như vậy chưa thực sự được đặt ra và tôi tin chắc rằng chúng ta cần quay trở lại nền tảng, vì đó là bí quyết của chiến thắng. Tôi không có ngụ ý là nền tảng của đức tin của bạn vào Chúa Jesus đã không được đặt ra, nhưng có một cái gì đó mà chúng ta phải xem cái nào tạo nên nền tảng của chúng ta, đó là một cái gì đó rất nhiều so với Cơ Đốc nhân bình thường nhận ra và hiểu
Vì vậy, trong khi đó là một điều tuyệt vời để nói về Vương quốc, Vương quốc sắp tới mà chúng ta sẽ kế thừa; cầu nguyện 'xin Vương quốc Cha được đến', có một quan niệm thuộc linh tuyệt vời về Vương quốc và ngày sắp tới của Vương quốc - Chúa Jesus đã nói: "Vương quốc nằm trong các ngươi". Nó bắt đầu từ đó, và chúng ta phải biết Vương quốc bên trong chúng ta có ý nghĩa gì để khá yên tâm khi kế thừa Vương quốc hiện nay. Vương quốc trong chúng ta là sự thiết lập một chiến thắng hùng mạnh. Bạn đã thấy ý nghĩa của những từ ngữ đó trong chương thứ 12 quen thuộc của cuốn sách này không? "Và đã có chiến-tranh trong trời; Mi-chen và các thiên-sứ của ông gây chiến với con rồng. Và con rồng và các thiên-sứ của nó đã gây chiến, và chúng đã không đủ mạnh, và đã không còn thấy một nơi nào cho chúng trong trời. Và con rồng lớn đó đã bị quăng xuống, con rắn thuở xưa được gọi là quỷ-vương và Satan, là kẻ lừa-dối toàn-thể trái đất có người ở; hắn đã bị quăng xuống trái đất, và các thiên-sứ của hắn cũng đã bị quăng xuống với hắn. 1Và tôi nghe tiếng lớn trong trời, rằng: “Bây giờ sự cứu-rỗi, và quyền-năng, và vương-quốc của Đức Chúa TRỜI của chúng ta và quyền lực của Christ của Ngài đã đến, vì kẻ tố-cáo anh em chúng ta đã bị quăng xuống, là kẻ tố-cáo họ trước mặt Đức Chúa TRỜI của chúng ta ngày và đêm"(Khải huyền 12: 7- 10).Bây giờ vương quốc đến; bây giờ quyền bính của Đấng Christ của Đức Chúa Trời đến. Ma-thi-ơ, phúc âm của Vương quốc, khép lại với điều này - "Mọi quyền hành trên trời và dưới đất được trao cho Ta. Do đó, hãy đi ...". "Bây giờ quyền bính của Đấng đến, bây giờ vương quốc đến". Khi nào? Khi hội thánh bước vào chiến thắng đó, khi dân Đức Chúa Trời trở nên tốt đẹp như trong trường hợp của Chiên Con. Ở đây trong Khải huyền 12, Người Con trai (Nam Tử), tập thể đại diện đó, được cất lên ngai vàng. Bây giờ  Vương quốc đến! Vương quốc không chỉ được thực hiện  bởi Chiên Con đang ở trên ngai vàng mà thôi. Vương quốc được thực hiện bởi hội thánh, cũng đang ở trên ngai vàng. Sau đó, Vương quốc đang đến, và đó là lý do tại sao Tin lành của Vương quốc được giao cho hội thánh, nhưng phúc âm của Vương quốc, như chúng ta đã thấy, ngay lập tức thiết lập tình trạng  chiến tranh khủng khiếp.-- giữa Chúa cộng với hội thánh  đaấu cùng sa tan
 
Chúa Jesus phán cùng họ rằng: Mùa gặt thì lớn song con gặt thì ít. Vậy, hãy cầu nguyện Chúa mùa gặt sai con gặt đi vào mùa của Ngài".

Luke 10: 2