"CẢ KINH THÁNH LÀ BỞI ĐỨC CHÚA TRỜI SOI DẪN ... HẦU CHO NGƯỜI THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI ĐƯỢC TRỌN VẸN VÀ SẮM SẴN ĐỂ LÀM MỌI VIỆC LÀNH"
II Timothy 3:16a, 17
  

HỘI TRUYỀN GIÁO PHÚC ÂM VIỆT NAM
(Vietnamese Full Gospel Missions)
TRƯỜNG KINH THÁNH TẠI GIA
(Home Bible School) www.HomeBibleSchoolVietnam.com

Học Báo:
"SỨ GIẢ TÌNH YÊU"

(The Love Ambassadors)
P.O.Box 565, Westminster, CA 92684-USA
Email: VNFGMissions@Yahoo.com

TIẾNG NÓI CHÂN LÝ
(The Voice of Truth)
www.TiengNoiChanLy.com
HỘI THÁNH PHÚC ÂM VIỆT NAM
tại Westminster
(Vietnamese Full Gospel Church)
14381 Magnolia Ave. Westminster, CA 92683-USA
ĐỘC QUYỀN PHIÊN DỊCH VÀ PHỔ DỤNG
© 1979, 1996 GLOBAL YOUTH EVANGELISM
P.O. Box 1019, Orland, CA 95963 - USA
(Giữ bản quyền. Cấm in sao lại từng phần hay toàn bản dưới mọi hình thức hoặc bằng mọi phương tiện).

  

THỐNG KÊ

Đã truy cập:4544486
Đang truy cập:171

Tháp Ba bên-

 "A spiritual kingdom lies all about us, enclosing us, embracing us, altogether within reach of our inner selves, waiting for us to recognize it.

God Himself is here awaiting our response to His presence. This eternal world will come alive to us the moment we begin to reckon upon its reality."

A. W. Tozer:

-

" một vương quốc thuộc linh ở bên cạnh tất cả chúng ta, bao bọc chúng ta, ôm lấy chúng ta, hoàn toàn trong tầm tay của chúng ta, đang chờ chúng ta nhận ra điều đó.

"Chính Đức Chúa Trời đang ở đây chờ đáp ứng của chúng ta với sự hiện diện của Ngài. Thế Giới Vĩnh Hằng này sẽ sống với chúng ta ngay giây phút chúng ta bắt đầu nghĩ đến thực tế của nó."

 

 

Tháp Ba bên

Chúa Jêsus là nan đề sắp tới. Ngay cả bây giờ và trong một thời gian dài, khi đề cập tới Danh của Chúa Jêsus ở bất cứ nơi nào và mọi người cảm thấy không thoải mái. Bạn có thể nói về Đức Chúa Trờivà Allah, hoặc Giê-hô-va và mọi người đều ổn, đề cập tới Chúa Jêsus là họ bắt đầu lúng túng. Sớm hay muộn thì các nhà lãnh đạo tôn giáo, cũng tìm kiếm một giải pháp chính trị cho các vấn đề tôn giáo khó chữa trị, sẽ cho chúng ta biết rằng ba tôn giáo độc thần chủ yếu chia nhau cùng một cha sáng lập là Áp--ra-ham.

Họ sẽ cho chúng ta biết rằng đây là những con đường lên thiên đường, không phải là một, nhưng ít nhất là ba và không thể nhiều hơn. Mọi người sẽ có thể nói về Đức Chúa Trờinhưng không nói về Chúa Jêsus. Bất cứ ai cho rằng Chúa Jêsus là con đường duy nhất đến thiên đàng, nguyên lý cơ bản của đức tin Cơ Đốc giáo, sẽ bị khinh dể. Xem như các tôn giáo lớn của thế giới đến với nhau dưới biểu ngữ tình anh em. Ngay cả bây giờ tháp Ba bên đang được xây dựng lại.

-

Điều kiện của tấm lòng bạn ra sao?

Châm ngôn 4:23: " Hãy cẩn thận giữ tấm lòng của con hơn hết,

Vì các nguồn sự sống do nơi nó mà ra".

 

Đức Thánh Linh thường nhắc nhở chúng ta."Không có điều gì quan trọng hơn tình trạng tấm lòng của con". Tất cả đời sống Cơ Đốc nhân của chúng ta đều có những thời gian khi ta cầrút lui về với bản thân mình, tạm ngừng nghỉ công việc, rút ​​lui khỏi đám đông điên cuồng và chỉ đơn giản đi cùng Chúa chỗ tư riêng.

Ở nhiều vùng đất trên địa cầu, chúng ta có thể đi hàng tháng mà không có mưa. Mặt đất bị nướng trong nắng nóng của mùa hè. Nếu có mưa, nó thường không thấm vào mặt đất cứng, trừ khi có một trận lũ quét. Mặt đất ướt trong một thời gian rất ngắn và sau đó nó khô cứng như tự bao giờ.

Có những thời kỳ khi trời mưa mỗi ngày vào mùa thu. Mặt đất tràn ngập nước mưa và sau đó mưa nhiều lần cho đến khi mặt đất  nhão nhoẹt. Khi mặt đất nhão, chỉ cần một trận mưa nhỏ là gây ngập lụt. Các dòng suối và sông trào lên và cảnh quan có nguy cơ bị thay đổi bởi nước dâng lên.

Nếu tấm lòng chúng ta tốt, nếu những dòng nước chảy từ trời chảy qua tôi, nếu tấm lòng tôi mềm mại và ngấm  sương trời rơi xuống từ bầu trời, nước sống làm tươi mới linh hồn và linh hồn người khác. Nếu tấm lòng tôi cứng cỏi, phải mất rất nhiều nước để làm êm dịu tôi. Tôi sẽ học cách sống gần nguồn sự sống mà tôi có thể có ích trong mùa và ngoài mùa, hầu tôi sẽ là một ống dẫn sự sống cho người khác.

-

Sống cuộc sống đắc thắng có nghĩa là gì?

 "Hãy để tôi chỉ ra rằng đời sống Cơ Đốc nhân chiến thắng không phải là cuộc sống không có bất kỳ nan đề hoặc khó khăn hoặc thất bại. Trên thực tế, điều ngược lại là đúng. Đời sống Cơ Đốc nhân chiến thắng ngày qua ngày hoặc thậm chí từng giây phút chiến thắng những kẻ thù và tình huống mà chúng ta phải đối mặt. Đó là lý do tại sao người của Đức Chúa Trời đã nói: "Vì người công bình dầu sa ngã bảy lần, cũng chỗi dậy" (Châm 24:16). Chúng ta đã đôi lần nêu ra ý tưởng rằng một "người bình thường" không bao giờ sa ngã gì cả. Do đó, chúng ta phải đối mặt với nguy cơ ngạo mạn" (A.W.Tozer)

Không đúng sao? Để sống đời sống Cơ Đốc nhân chiến thắng là sống cuộc sống của bạn mỗi ngày và đôi khi từng khoảnh khắc. Trong thời điểm bạn không thể nhìn thấy chiến thắng, khi bạn đang nằm dài trên mặt đất, sẽ rất khó để nhìn thấy chiến thắng. Tuy nhiên, đó là ân sủng nhấc con người  khỏi mặt đất và nơi nào mà bất kỳ người nào trong chúng ta sẽ không có ân sủng đó?

"Kính gửi Hội Thánh Đức Chúa Trời tại Cô-rinh-tô và những người đã được thánh hóa trong Đấng Christ Jêsus, được gọi là thánh đồ, cùng với tất cả những người ở khắp mọi nơi đang kêu cầu danh Chúa chúng ta là Đức Chúa Jêsus Christ, Chúa của họ và của chúng ta.  Cầu xin Đức Chúa Trời, Cha chúng ta, và Chúa là Đức Chúa Jêsus Christ ban ân điển và bình an cho anh em. Tôi luôn vì anh em cảm tạ Đức Chúa Trời, bởi ân điển Ngài đã ban cho anh em trong Đấng Christ Jêsus;  vì trong Ngài, anh em được phong phú về mọi phương diện, cả lời nói lẫn tri thức " (1Cô 1: 2-5).

Trước khi Phao-lô tiếp tục viết thư cho người Cô-rinh-tô, một hội thánh có nhiều nan đề rắc rối sâu xa, ông nhắc nhở họ về ân sủng của Đức Chúa Trời và mở rộng bình an cho họ. Ông nhắc nhở họ về vẻ đẹp của Đấng Christ và làm sao Chúa đã làm cho họ giàu có trong một sự hiểu biết thân mật về Ngài. Anh chị em ơi, cho dù bạn đang phải đối mặt với những vấn đề gì ngày hôm nay, bạn đã được Chúa làm giàu, điều đó có đúng không? Ngài đã đưa bạn từ nơi cặn bã xã hội trong cuộc sống và đã đưa bạn lên. Chính cuộc sống của chúng ta đang ở trong Ngài và chúng ta đứng vì Ngài đứng. Chúng ta sống bởi vì Ngài sống. Chúng ta hít thở vì Ngài thở sự sống vào chúng ta. Đó là bạn , đó là danh tính của bạn. Không có thể lấy đi điều gì Chúa ban cho bạn.

 

Hôm nay bạn có xuống thấp không? Bạn đã sa ngã? Bạn đã đuối sức? Tôi muốn bạn vui mừng vì thực tế là ngay cả khi "một người ngã xuống bảy lần", Chúa nhắc nhở các môn đồ của Ngài tha tội "bảy mươi lần bảy". Nếu Chúa mong đợi và cho phép các môn đệ của Ngài tha thứ "bảy mươi lần bảy, "Thì bao nhiêu lần Ngài sẽ tha thứ cho bạn?

Thánh đồ yêu dấu ơi, là người nam hay người nữ hùng mạnh của  Đức Chúa Trời, hãy vui mừng ngày hôm nay trong cuộc đời chiến thắng của bạn. Đối với cuộc sống của bạn, không được đo bằng số lần bạn không sa ngã nhưng theo thời gian bạn đã được kích hoạt để được đứng lên và tiến tới. Đây là một phần  bản chất của người duy trì và đắc thắng. Có một kẻ thù hét vào tai của bạn khi bạn ngã, và hắn đang la hét "hãy nằm xuống, bạn rớt rồi, bạn kết thúc rồi, bạn không bao giờ có thể được Chúa sử dụng lại đâu". Thật đó không phải là tiếng nói hiếm hoi qua miệng những người thế giới sao?

Kẻ thù của thánh đồ trong những vấn đề này thường là những người gần gũi kêu cầu Danh của Chúa. Kẻ thù có nhiều cách khác nhau để cố gắng đè thánh đồ xuống nhưng Chúa phán rằng: Hãy đứng lên, ngước mắt lên, giơ bàn tay thánh lên. Ngài phán "ngước mắt lên trên núi: sự cứu giúp con đến từ đâu?" Ngài nâng bạn chổi dậy. Ngài vươn tay xuống kéo bạn lên trái ngược với những người sẽ kéo bạn xuống.

Anh chị em ơi, vì vậy, hãy đứng dậy hôm nay, nếu bạn đang đi xuống. Ngài nâng bạn lên trong ân sủng và sự tha thứ. Và những ai trong các bạn đã xuống nhiều lần sẽ được sự khiêm tốn củng cố mà bạn đã học ở đó. Tốt hơn là hãy đứng lên trong sức mạnh của Chúa và bước đi khiêm nhường trước mặt con người hơn là giới thiệu cho con người hình ảnh của một người chưa bao giờ thất bại. Vì người làm điều đó chắc chắn sẽ bước đi trong sự ngạo mạn.

-

Và sự cuối cùng sẽ đến.

Sứ đồ Phao-lô, đề cập đến ngày tà ác sắp tới, "Cho nên hãy lấy cả khí giáp của Đức Chúa Trời, hầu cho trong ngày gian nan, anh em có thể chống nổi, và sau khi đã làm xong mọi sự, mà còn đứng vững" (Ê-phê-sô 6:13). BNC

Đây là những gì Chúa đã đốt cháy trong tâm linh và xương cốt của chúng ta. Cụm từ "đứng vững" là những gì tôi đã sử dụng để kết thúc nhiều bài giảng lời Chúa đã ban cho tôi gần đây. Tôi tin rằng sự kêu gọi của chúng ta trong những ngày cuối cùng chỉ đơn giản là đứng vững và không có gì đơn giản hơn về điều đó. Khi cuộc bức hại đến, mọi thứ sẽ bị tước đoạt đi, và tiến trình bắt bớ đã bắt đầu.

Nó không phải là bắt bớ về các chức vụ, danh tiếng và thần học, nó sẽ bắt bớ về việc yêu thương Chúa và yêu thương Lời của Ngài và sẵn sàng đứng cho lời kinh thánh đó, sẵn lòng sống và sẵn sàng chết vì Kinh thánh. Khi những cơn gió của sự bách hại từ tôn giáo và từ thế tục đồng loạt cùng nhau đến, nó tạo ra một cơn bão hoàn hảo cho các thánh đồ chân chính. Ai sẽ đứng vững vàng khi nơi ẩn náu duy nhất là Đấng Christ và chỉ một mình Ngài mà thôi? Tôi tin rằng nhiều người sẽ đứng vững.

Cùng một Thánh Linh đã đốt cháy trong trái tim của Ê-tiên, các sứ đồ và các vị tử đạo trải qua các thời đại vẫn đang đốt cháy trong trái tim của mỗi thánh đồ đích thực. Điều gì ngăn cách chúng ta khỏi các thánh đồ của hai ngàn năm qua? Không có gì! Chúng ta là một Thân Thể. Điều duy nhất phân biệt chúng ta với họ là hoàn cảnh và cơ hội. Không phải vì họ đặc biệt hay chúng ta đặc biệt, đó là vì Linh của Đức Chúa Trời và Đấng Christ đắc thắng. Các cơn gió của cuộc bức hại đang bắt đầu thổi sẽ làm cháy bùng những ngọn lửa của những đám cháy tinh luyện tín đồ.

"Nhưng ai sẽ chịu nổi ngày Ngài đến? Ai đứng được khi Ngài hiện ra? Vì Ngài giống như lửa của thợ luyện kim, như tro thợ giặt.  Ngài sẽ như thợ luyện kim tinh luyện bạc; Ngài sẽ thanh tẩy các con trai Lê-vi, làm cho họ tinh ròng như vàng và bạc. Họ sẽ dâng tế lễ cho Đức Giê-hô-va trong sự công chính" (Malachi 3: 2-3).

Cùng một Đức Thánh Linh đã đốt cháy trong trái tim của ba bạn trẻ Hê-bơ-rơ thời Đa ni ên, cũng đang đốt cháy trong tâm hồn của các thánh đồ chân chính. Linh Chúa đã ban cho những bạn trẻ sự dũng cảm nói rằng ngay cả khi họ chết trong lửa được chuẩn bị cho họ, họ sẽ không bao giờ cúi đầu xuống trước mặt các vị thần của thế giới này. Và họ đã gặp ai giữa lửa? Chúa Jêsus. Thế giới được đại diện bởi nhà vua, đã thừa nhận và nói gì, khi họ từ ngọn lửa bước ra? " Vì vậy, ta ban chiếu chỉ nầy: Bất kỳ dân tộc nào, quốc gia nào, ngôn ngữ nào có người xúc phạm đến Đức Chúa Trời của Sa-đơ-rắc, Mê-sác,A-bết-nê-gô thì sẽ bị xé ra từng mảnh, và nhà nó sẽ trở thành đống phân; vì không có thần nào khác có thể giải cứu được như thế” (Đa 3:29).

Lửa bắt bớ sẽ phân rẽ lúa mì khỏi cỏ lùng.

"Bấy giờ, nhiều người sẽ vấp ngã, phản bội nhau, thù ghét nhau.  Nhiều kẻ tiên tri giả sẽ xuất hiện và lừa gạt nhiều người.  Và vì tội ác gia tăng, nên lòng yêu mến của nhiều người sẽ nguội dần.  Nhưng ai bền chí cho đến cuối cùng, thì sẽ được cứu.  Tin Lành về vương quốc Đức Chúa Trời sẽ được rao giảng khắp đất để làm chứng cho muôn dân; bấy giờ, sự cuối cùng sẽ đến". (Math. 24: 10-14).

Đức Chúa Trời đang chuẩn bị các nhân chứng, các kẻ tử đạo của Ngài, vì thế mà thế giới sẽ thấy và biết, và rồi sự cuối cùng sẽ đến.

--

 
Chúa Jesus phán cùng họ rằng: Mùa gặt thì lớn song con gặt thì ít. Vậy, hãy cầu nguyện Chúa mùa gặt sai con gặt đi vào mùa của Ngài".

Luke 10: 2