"CẢ KINH THÁNH LÀ BỞI ĐỨC CHÚA TRỜI SOI DẪN ... HẦU CHO NGƯỜI THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI ĐƯỢC TRỌN VẸN VÀ SẮM SẴN ĐỂ LÀM MỌI VIỆC LÀNH"
II Timothy 3:16a, 17
  

HỘI TRUYỀN GIÁO PHÚC ÂM VIỆT NAM
(Vietnamese Full Gospel Missions)
TRƯỜNG KINH THÁNH TẠI GIA
(Home Bible School) www.HomeBibleSchoolVietnam.com

Học Báo:
"SỨ GIẢ TÌNH YÊU"

(The Love Ambassadors)
P.O.Box 565, Westminster, CA 92684-USA
Email: VNFGMissions@Yahoo.com

TIẾNG NÓI CHÂN LÝ
(The Voice of Truth)
www.TiengNoiChanLy.com
HỘI THÁNH PHÚC ÂM VIỆT NAM
tại Westminster
(Vietnamese Full Gospel Church)
14381 Magnolia Ave. Westminster, CA 92683-USA
ĐỘC QUYỀN PHIÊN DỊCH VÀ PHỔ DỤNG
© 1979, 1996 GLOBAL YOUTH EVANGELISM
P.O. Box 1019, Orland, CA 95963 - USA
(Giữ bản quyền. Cấm in sao lại từng phần hay toàn bản dưới mọi hình thức hoặc bằng mọi phương tiện).

  

THỐNG KÊ

Đã truy cập:3113506
Đang truy cập:41

NGUỒN GỐC CỦA GIÁNG SINH THUỘC VỀ NGOẠI GIÁO-


Trong bài viết 'Giáng sinh', bách khoa toàn thư Công giáo tuyên bố: 'Trong những ngày đầu tiên của Giáo hội không có bữa tiệc nào như vậy. ... Giáng sinh không phải là một trong những lễ hội sớm nhất của Giáo hội ... 'Kitô hữu trong những ngày đầu không kỷ niệm sinh nhật của Chúa Giêsu!”

Cơ Đốc nhân trong ba thế kỷ đầu tiên đã bị đàn áp vì đức tin của họ cho đến năm 325 sau khi Hoàng đế La Mã Constantine trong hội đồng Nicea xây dựng Tín điều Nicene, hợp pháp hóa hoàn toàn Cơ Đốc giáo, thậm chí biến nó thành tôn giáo nhà nước của Đế chế. Trong một nỗ lực để xoa dịu những người cải đạo danh nghĩa trên khắp các vùng lãnh thổ của La Mã, những người không muốn từ bỏ các bữa tiệc ngoại đạo của họ và làm cho họ kiên định với sự nghiệp của quốc giáo, Constantine đã áp dụng nhiều bữa tiệc tôn giáo và thực hành tôn giáo của các vị thần khác nhau vào Cơ Đốc giáo. Bất chấp sự phản đối của nhiều tín đồ trung thành chống lại bản chất ngoại giáo và phù phiếm mà ngày sinh của Chúa Jesus được tổ chức, một cuốn niên giám La Mã từ năm 354 sau Công nguyên đưa ra một tham chiếu rõ ràng đầu tiên vào ngày 25 tháng 12, ngày được tôn vinh bởi một số tôn giáo ngoại giáo, được coi là ngày sinh của Chúa Jesus.

Trước khi chuyển đổi sang Cơ đốc giáo, Mithraism là tôn giáo ngoại giáo có sức lan tỏa rộng nhất và có ảnh hưởng nhất trong số các thuộc địa đế quốc La Mã. Mithra là thần mặt trời ở Ba Tư cổ đại (Iran ngày nay). Sau thất bại của người Ba Tư dưới tay đại đế Alexander từ nhiều thế kỷ trước, nên những người lính đã mang tín ngưỡng thờ thần Mithra ở Iran đi khắp châu Á và tới châu Âu nơi nó được gọi là Deus Sol Invictus Mithras. Nó thúc đẩy lễ kỷ niệm ngày 25 tháng 12 như một ngày lễ trên khắp thế giới La Mã và Hi Lạp.

Từ điển bách khoa Công giáo nói rằng, 'Sự ra đời của Chúa Jesus được chỉ định là ngày đông chí vì vào ngày này, khi mặt trời bắt đầu quay trở lại bầu trời phía bắc, những người sùng bái ngoại đạo của Mithra đã tổ chức lễ Natalis Solis Invicti (sinh nhật của Invincible hoặc Mặt trời bất đắc dĩ). ... Lễ mặt trời nổi tiếng ... được tổ chức vào ngày 25 tháng 12, có một yêu sách mạnh mẽ về trách nhiệm cho ngày tháng 12 của chúng ta. '

Người La Mã đã phỏng theo lễ hội này để tôn vinh Sao Thổ và các vị thần nông nghiệp khác của họ với các bữa tiệc kéo dài hàng tuần của Saturnalia và Brumalia trong ngày đông chí lên tới vào ngày 25 tháng 12. Hai bữa tiệc ngoại giáo này đã xâm nhập trong phong tục phổ biến. Năm 530 sau Công nguyên, nhà thờ La Mã đã ủy thác Tu sĩ Dionysius Exiguus chính thức tuyên bố ngày 25 tháng 12 là ngày sinh của Chúa Jesus.

Lễ hội giữa mùa đông cũng được tổ chức bởi nhiều nền văn hóa khác. Người Ai Cập dành nó cho con trai của Isis, Nữ hoàng Thiên đường và Osiris và Horus. Người Hi Lạp đã dành nó cho các vị thần của họ là Apollo, Dionysus và Adonis. Dân Sê ba ở Á-rập đã tổ chức nó như ngày sinh nhật của mặt trăng. Người Saxon (Anh quốc) đã tôn vinh Yule để vinh danh Thor, vị thần chiến tranh của người Scandinavi. Ở Scotland, Hogmany được tổ chức. Ở Anh, nó thuộc về Thần Bắc Âu. Người Babylon đã tổ chức sinh nhật của Baal bằng lễ hội Bacchus, 'lễ hội Drunken'.

Vào năm 600 A.D Giáo hoàng Gregory I đã chỉ thị cho Augustine, Tổng Giám mục đầu tiên của Canterbury, Anh, điều chỉnh các phong tục tôn giáo địa phương hiện có cho phù hợp Cơ Đốc giáo để giúp truyền bá đức tin. Sự pha trộn hài hước của chủ nghĩa ngoại giáo và Cơ Đốc giáo đã dẫn đến một hỗn hợp kỳ cục của những gì được gọi là Giáng sinh ngày nay.

 
Chúa Jesus phán cùng họ rằng: Mùa gặt thì lớn song con gặt thì ít. Vậy, hãy cầu nguyện Chúa mùa gặt sai con gặt đi vào mùa của Ngài".

Luke 10: 2