"CẢ KINH THÁNH LÀ BỞI ĐỨC CHÚA TRỜI SOI DẪN ... HẦU CHO NGƯỜI THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI ĐƯỢC TRỌN VẸN VÀ SẮM SẴN ĐỂ LÀM MỌI VIỆC LÀNH"
II Timothy 3:16a, 17
  

HỘI TRUYỀN GIÁO PHÚC ÂM VIỆT NAM
(Vietnamese Full Gospel Missions)
TRƯỜNG KINH THÁNH TẠI GIA
(Home Bible School) www.HomeBibleSchoolVietnam.com

Học Báo:
"SỨ GIẢ TÌNH YÊU"

(The Love Ambassadors)
P.O.Box 565, Westminster, CA 92684-USA
Email: VNFGMissions@Yahoo.com

TIẾNG NÓI CHÂN LÝ
(The Voice of Truth)
www.TiengNoiChanLy.com
HỘI THÁNH PHÚC ÂM VIỆT NAM
tại Westminster
(Vietnamese Full Gospel Church)
14381 Magnolia Ave. Westminster, CA 92683-USA
ĐỘC QUYỀN PHIÊN DỊCH VÀ PHỔ DỤNG
© 1979, 1996 GLOBAL YOUTH EVANGELISM
P.O. Box 1019, Orland, CA 95963 - USA
(Giữ bản quyền. Cấm in sao lại từng phần hay toàn bản dưới mọi hình thức hoặc bằng mọi phương tiện).

  

THỐNG KÊ

Đã truy cập:3643761
Đang truy cập:116

VẺ ĐẸP TẠM THỜI CỦA ĐẾ QUỐC RÔ-MA-

 

 
 
-
Tất cả mọi người chỉ là cỏ, Mọi sự đẹp đẽ của họ như hoa ngoài đồng. Cỏ khô, hoa rụng Khi hơi thở CHÚA thổi qua chúng. Thật vậy, loài người chỉ là cỏ. Cỏ khô, hoa rụng Nhưng Lời Đức Chúa Trời chúng ta đứng vững đời đời.- Ê-sai 40: 6-8
-
Vinh quang của đế chế La Mã đã cung cấp một bối cảnh rộng lớn và có trật tự cho sự ra đời của Chúa Giêsu. Vào năm 27 T.C, hoàng đế đầu tiên của Rome, Sê-sa Au-gút-tơ (Caesar Augustus ), đã kết thúc cuộc nội chiến kéo dài 200 năm và bắt đầu thay thế các khu phố mới ở thành phố Roma với các tượng đài kỉ niệm, đền thờ, đấu trường, nhà hát…và các tòa nhà phức hợp của chính phủ. Theo nhà sử học La Mã, Pliny the Elder, những đền đài đó là "những tòa nhà đẹp nhất mà thế giới đã từng nhìn thấy" vào thời đó.
Tuy nhiên, ngay cả với vẻ đẹp của mình, Rô ma, thành phố Vĩnh Cửu và đế chế của mình đã có một lịch sử của sự tàn bạo mà cứ tiếp tục chính sách tàn ác như vậy cho đến ngày đế quốc Rome đổ xuống. Hàng ngàn người nô lệ, người nước ngoài, các nhà cách mạng, và những quân nhân đào ngũ đã bị đóng đinh trên những cây cột dọc bên các con đường thành phố Rô- ma như một cảnh báo cho bất cứ ai dám coi thường quyền lực của Roma.
Đó là lí do tiên tri Đa-ni-ên miêu tả đế quốc La mã như sau: “kìa, một con thú thứ tư trông khủng khiếp, ghê rợn, và mạnh mẽ phi thường. Nó có răng to, bằng sắt. Nó nuốt, nó nghiền, rồi dùng chân chà nát phần còn sót lại. Nó khác hẳn tất cả các con thú trước. Nó có đến mười sừng” (7:7).
-
Chiên Con của Đức Chúa Trời đã chết trên cây thập tự tàn bạo của đế quốc Rô ma là Chúa, Đấng hằng sống! Thật mỉa mai vì cái chết của Chúa Giêsu trên thập giá Roman để lộ ra một vinh quang đời đời, và đã làm cho niềm tự hào của Rome trông giống như vẻ đẹp tạm thời của một buổi hoàng hôn! Vinh quang của đế quốc La mã mau héo tàn như hoa cỏ. Nhưng vinh quang vương quốc của Đấng bị đóng dinh thì còn đến đời đời—I Sử 29:11 - Lạy CHÚA, Ngài thật vĩ đại, quyền năng, Vinh quang, uy nghi và rực rỡ; Lạy CHÚA, vì tất cả trời đất đều thuộc về Ngài; Vương quốc thuộc về Ngài Và Ngài được tôn cao đứng đầu mọi sự.-Đa. 7:27 - Rồi dân thánh của Đấng Tối Cao sẽ nhận lãnh vương quyền, quyền thống trị, và vinh quang cao cả của tất cả các vương quốc trên đất. Vương quyền của dân thánh sẽ tồn tại mãi mãi, mọi quyền thống trị sẽ phụng sự và vâng phục Ngài.’-
Ai có thể tưởng tượng rằng trong các lời nguyền rủa của công chúng và nỗi thống khổ của Chúa Jesus trên thập giá tại Đồi Sọ hôm ấy, chúng ta sẽ tìm thấy vinh quang vĩnh cửu của tình yêu, sự hiện diện, và vương quốc của Đức Chúa Trời chúng ta? Vinh quang của đế quốc đóng đinh Ngài đã tan biến.
Ai có thể thấy trước rằng cả thiên đường và trái đất sẽ có một một ngày hát xướng vang lừng, "Chiên Con đã chịu chết Xứng đáng được quyền năng, giàu có, khôn ngoan, dũng lực, danh dự, vinh quang và ca tụng”(Khải Huyền 5:12).
-
Ánh quang ngày Chúa bất ngờ,
Đêm đen còn đó, bóng mờ khắp nơi,
Ngọn đèn sáng nhất của người,
Cũng đều thất bại sáng soi đâu nào;
Bóng đêm vẫn cứ phủ bao,
Rồi ban mai đến đêm thâu trốn rồi,
Vinh quang của Chúa muôn đời,
Ngài là Ánh Sáng đời đời của con.
 
 
2 lượt chia sẻ
 
 
Thích
Bình luận
 
 
Chia sẻ
 

 
Chúa Jesus phán cùng họ rằng: Mùa gặt thì lớn song con gặt thì ít. Vậy, hãy cầu nguyện Chúa mùa gặt sai con gặt đi vào mùa của Ngài".

Luke 10: 2