"CẢ KINH THÁNH LÀ BỞI ĐỨC CHÚA TRỜI SOI DẪN ... HẦU CHO NGƯỜI THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI ĐƯỢC TRỌN VẸN VÀ SẮM SẴN ĐỂ LÀM MỌI VIỆC LÀNH"
II Timothy 3:16a, 17
  

HỘI TRUYỀN GIÁO PHÚC ÂM VIỆT NAM
(Vietnamese Full Gospel Missions)
TRƯỜNG KINH THÁNH TẠI GIA
(Home Bible School) www.HomeBibleSchoolVietnam.com

Học Báo:
"SỨ GIẢ TÌNH YÊU"

(The Love Ambassadors)
P.O.Box 565, Westminster, CA 92684-USA
Email: VNFGMissions@Yahoo.com

TIẾNG NÓI CHÂN LÝ
(The Voice of Truth)
www.TiengNoiChanLy.com
HỘI THÁNH PHÚC ÂM VIỆT NAM
tại Westminster
(Vietnamese Full Gospel Church)
14381 Magnolia Ave. Westminster, CA 92683-USA
ĐỘC QUYỀN PHIÊN DỊCH VÀ PHỔ DỤNG
© 1979, 1996 GLOBAL YOUTH EVANGELISM
P.O. Box 1019, Orland, CA 95963 - USA
(Giữ bản quyền. Cấm in sao lại từng phần hay toàn bản dưới mọi hình thức hoặc bằng mọi phương tiện).

  

THỐNG KÊ

Đã truy cập:3643602
Đang truy cập:79

Tình Yêu Hoàn Hảo


Đọc: I Cô-rinh-tô 13:4-8
Tình yêu thương hay dung thứ mọi sự, tin mọi sự, hi vọng mọi sự, chịu đựng mọi sự. Tình yêu thương không bao giờ suy tàn. I Cô-rinh-tô 13:7-8
Giọng cô run run khi chia sẻ những nan đề cô gặp với con gái mình. Lo lắng về những người bạn đáng nghi của đứa con gái tuổi thiếu niên, người mẹ lo âu này tịch thu điện thoại di động của con gái và kèm kẹp cô bé mọi nơi. Mối quan hệ của họ dường như ngày càng tệ hơn.
Khi tôi nói chuyện với đứa con gái, tôi thấy cô bé rất yêu mẹ mình nhưng lại đang cảm thấy nghẹt thở bởi kiểu tình yêu bao bọc của mẹ. Cô bé muốn được tự do.
Là con người bất toàn, chúng ta thảy đều tranh chiến trong những mối quan hệ của mình. Dù là cha mẹ hay con cái, độc thân hay đã kết hôn, chúng ta đều cố gắng bày tỏ tình yêu cách đúng đắn, nói và làm điều đúng vào đúng thời điểm. Chúng ta tăng trưởng trong tình yêu thương cả cuộc đời.
Trong I Cô-rinh-tô 13, sứ đồ Phao-lô cho thấy tình yêu hoàn hảo là thế nào. Tiêu chuẩn của ông nghe thật tuyệt vời, nhưng áp dụng vào thực tiễn chắc chắn có thể gây nản lòng. Thật vui khi chúng ta có Chúa Jêsus là tấm gương cho mình. Khi Chúa tiếp xúc với những người có những nhu cầu và nan đề khác nhau, Ngài bày tỏ cho chúng ta thấy tình yêu hoàn hảo là thế nào bằng hành động. Khi chúng ta bước với Chúa, ở trong tình yêu Ngài và dầm thấm trong Lời Ngài, chúng ta sẽ ngày càng giống như Chúa hơn. Chúng ta vẫn sẽ lầm lỗi, nhưng Ngài có thể cứu chuộc và khiến điều tốt đẹp đến trong mọi hoàn cảnh, vì tình yêu của Chúa “luôn dung thứ” và “không bao giờ suy tàn” (c.7-8).
Lạy Chúa, dù chúng con có những mục đích tốt, nhưng chúng con thường làm tổn thương nhau trong nhiều cách. Cảm ơn Ngài đã trở thành hình mẫu chỉ dẫn cho chúng con biết cách để sống và yêu thương.
Để bày tỏ tình yêu của Ngài, Chúa Jêsus đã chết vì chúng ta; để bày tỏ tình yêu của mình, chúng ta sống cho Ngài.
bởi Poh Fang Chia |
--
Chú Giải: Có bao giờ bạn làm tổn thương những người mà mình yêu thương, thậm chí trong cảm xúc nhất thời đó bạn quên mất rằng mình quan tâm đến họ nhiều thế nào? Nếu có, bạn nên nhớ rằng một thời gian trước khi sứ đồ Phao-lô viết thư 1 Cô-rinh-tô 13, ông là một con người nóng nảy đã làm tổn thương Chúa, là Đấng mà ông tưởng rằng mình biết rõ và yêu mến Ngài (Công vụ 9:1–6). Vậy thì điều gì đã làm cho Phao-lô thay đổi? Thứ nhất, ông cần phải nhìn thấy mình đã sai trật như thế nào với Chúa Jêsus. Ông cũng cần phải thấy rằng biết luật pháp không có nghĩa là giữ luật pháp, và bản thân ông không chỉ cần đến ân điển mà thôi nhưng còn cần đến sự giúp đỡ của Thánh Linh Chúa để yêu thương người khác như Chúa đã yêu ông. Đức Thánh Linh, Đấng đã đem ông từ luật pháp đến với ân điển giờ đây đang mời gọi và dẫn chúng ta bước vào sự kiên nhẫn đầy yêu thương và lòng nhân từ mà Chúa muốn bày tỏ trong và qua chúng ta.
------''
 
Chúa Jesus phán cùng họ rằng: Mùa gặt thì lớn song con gặt thì ít. Vậy, hãy cầu nguyện Chúa mùa gặt sai con gặt đi vào mùa của Ngài".

Luke 10: 2