"CẢ KINH THÁNH LÀ BỞI ĐỨC CHÚA TRỜI SOI DẪN ... HẦU CHO NGƯỜI THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI ĐƯỢC TRỌN VẸN VÀ SẮM SẴN ĐỂ LÀM MỌI VIỆC LÀNH"
II Timothy 3:16a, 17
  

HỘI TRUYỀN GIÁO PHÚC ÂM VIỆT NAM
(Vietnamese Full Gospel Missions)
TRƯỜNG KINH THÁNH TẠI GIA
(Home Bible School) www.HomeBibleSchoolVietnam.com

Học Báo:
"SỨ GIẢ TÌNH YÊU"

(The Love Ambassadors)
P.O.Box 565, Westminster, CA 92684-USA
Email: VNFGMissions@Yahoo.com

TIẾNG NÓI CHÂN LÝ
(The Voice of Truth)
www.TiengNoiChanLy.com
HỘI THÁNH PHÚC ÂM VIỆT NAM
tại Westminster
(Vietnamese Full Gospel Church)
14381 Magnolia Ave. Westminster, CA 92683-USA
ĐỘC QUYỀN PHIÊN DỊCH VÀ PHỔ DỤNG
© 1979, 1996 GLOBAL YOUTH EVANGELISM
P.O. Box 1019, Orland, CA 95963 - USA
(Giữ bản quyền. Cấm in sao lại từng phần hay toàn bản dưới mọi hình thức hoặc bằng mọi phương tiện).

  

THỐNG KÊ

Đã truy cập:3643613
Đang truy cập:81

Tất cả thế giới là sân khấu của bạn.

 Có một câu nói chung là "thế giới là sân khấu của bạn". Điều này không có nghĩa tất cả chúng ta là các diễn viên (actor), theo nghĩa từ ngữ Hy Lạp (actor). Actor có nghĩa là những kịch sĩ, người giả hình, nhưng điều đó có nghĩa là tất cả chúng ta đều biết rằng mình có khán thính giả. Chỉ đơn giản có thể là chồng hoặc vợ hoặc con cái của chúng ta. Có thể là gia đình mở rộng của chúng ta, nơi làm việc của chúng ta hoặc hàng xóm của chúng ta. Tuy nhiên điều này chắc chắn là trước mặt rất nhiều người, chúng ta trình bày một hình ảnh mình với "thế giới."

Những gì tạo nên hình ảnh của bạn? Có phải là nỗi sợ hãi của bạn không? Tình mất an toàn của bạn không? Những kỳ vọng của bạn không? Có phải Đức Chúa Trời định hình bạn không? Khi nào Đức Chúa Trời đã định hình chúng ta, thì những nỗi sợ hãi, sự thiếu an toàn  và những kỳ vọng của chúng ta sẽ giảm thiểu cách đột ngột. Đối với hầu hết chúng ta đây là một quá trình. Là thính giả, bạn nghĩ gì đối với bạn? Họ nhìn thấy gì khi họ gặp bạn? Từ ngữ Hy Lạp cho chữ "diễn viên" là người giả hình, có lẽ bạn là một diễn viên trong ý nghĩa đó phải không? Hình ảnh mà bạn trình bày với thế giới không phải là hình ảnh chân thực về bạn là ai phải không?.

Theo ước tính của tôi, các thánh đồ trưởng thành có một điểm chung, phần lớn họ là người trong suốt. Những gì bạn thấy họ là những gì bạn cảm nhận được về họ. Đây không phải lúc nào cũng là cách để kết bạn và gây ảnh hưởng đến con người, nhưng đó là con đường dẫn tới tính xác thực. Một điều hiếm có và đẹp đẽ là một viên kim cương thô. Bạn có thật chân xác không? Bạn có trong suốt không? Bạn thấy đấy, ánh sáng có thể đi qua và xuyên qua những cái gì trong suốt, nhưng những người được tạo hình và có khuôn mặt từ những nỗi sợ hãi, từ sự thiếu an toàn và kỳ vọng tạo ra một cảnh quan bên trong bóng tối tăm. Sợ hãi con người dẫn đến sự chết thuộc linh, kính sợ Đức Chúa Trời dẫn đến sự sống và sự sống dư dật hơn.

Hãy tưởng tượng xem, nếu bạn sống cả cuộc đời mà sợ loài người, vì đó là những gì nguyên nhân gốc của tất cả các kỳ vọng. Đó là ách nô lệ. Bây giờ hãy tưởng tượng khi cuộc sống của bạn hoàn toàn tự do khỏi ách nô lệ đó thì sẽ ra sao. Chúa Jêsus phán gì khi Ngài đứng dậy trong đền thờ, rằng Ngài đã đến để giải phóng những kẻ bị cầm tù. Ngài đã đến để chữa lành những người đau khổ và phục hồi những gì đã bị nghiền nát. Anh chị em ơi, chúng ta có thể sống trong tự do khỏi sự nô lệ này và mọi điều khác. Kinh Thánh nói với chúng ta rằng khi Ngài là Con giải thoát thì chúng ta được tự do thật( Giăng 8:32, 36- Các ngươi sẽ biết chân lý, và chân lý sẽ giải phóng các ngươi.” Vậy, nếu Con giải phóng các ngươi thì các ngươi thật sự được tự do".

Nếu bạn sống trong sợ hãi những gì người khác nghĩ về bạn, tôi có thể yêu cầu bạn bắt đầu từ bỏ điều đó đi. Nguồn gốc chiến thắng của bạn trong điều này là bạn nên biết những gì Đức Chúa Trời nghĩ về bạn. Tôi nói cho bạn biết như vậy. Ngài yêu bạn với một tình yêu trường tồn. Bạn là con ngươi của mắt Ngài. Bạn là con của Ngài. Những tư tưởng suy nghĩ của Ngài về bạn nhiều hơn cát bờ biển. Hãy suy nghĩ về điều đó, Đức Chúa Trời biết bạn tốt hơn bạn hoặc bất cứ ai khác biết bạn và Ngài yêu bạn với một niềm đam mê cháy bỏng. Nếu, Ngài biết mọi thứ về bạn, ngay cả các khuyết tật và tất cả của bạn, nhưng Ngài vẫn yêu bạn, vậy thì điều gì là quan trọng nếu có một người bình thường nghĩ khác về bạn chứ?

Hãy an nghỉ trong sự hiểu biết chắc chắn rằng bạn đang được Chúa yêu và để cho các xiềng xích và gánh nặng của hình ảnh đó theo thời gian quá mệt mỏi kiệt sức qua đi, chỉ cần dứt bỏ đi. Đức Chúa Trời sẽ giúp bạn trong việc này. Vòng kết nối "bạn bè" của bạn có thể trở nên nhỏ hơn, nhưng bạn thực sự cần những người bạn chỉ yêu thích bạn vì hình ảnh mà bạn đã tạo ra chứ không phải là bạn thực sự là ai theo bẩm sinh?

 

 
Chúa Jesus phán cùng họ rằng: Mùa gặt thì lớn song con gặt thì ít. Vậy, hãy cầu nguyện Chúa mùa gặt sai con gặt đi vào mùa của Ngài".

Luke 10: 2