"CẢ KINH THÁNH LÀ BỞI ĐỨC CHÚA TRỜI SOI DẪN ... HẦU CHO NGƯỜI THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI ĐƯỢC TRỌN VẸN VÀ SẮM SẴN ĐỂ LÀM MỌI VIỆC LÀNH"
II Timothy 3:16a, 17
  

HỘI TRUYỀN GIÁO PHÚC ÂM VIỆT NAM
(Vietnamese Full Gospel Missions)
TRƯỜNG KINH THÁNH TẠI GIA
(Home Bible School) www.HomeBibleSchoolVietnam.com

Học Báo:
"SỨ GIẢ TÌNH YÊU"

(The Love Ambassadors)
P.O.Box 565, Westminster, CA 92684-USA
Email: VNFGMissions@Yahoo.com

TIẾNG NÓI CHÂN LÝ
(The Voice of Truth)
www.TiengNoiChanLy.com
HỘI THÁNH PHÚC ÂM VIỆT NAM
tại Westminster
(Vietnamese Full Gospel Church)
14381 Magnolia Ave. Westminster, CA 92683-USA
ĐỘC QUYỀN PHIÊN DỊCH VÀ PHỔ DỤNG
© 1979, 1996 GLOBAL YOUTH EVANGELISM
P.O. Box 1019, Orland, CA 95963 - USA
(Giữ bản quyền. Cấm in sao lại từng phần hay toàn bản dưới mọi hình thức hoặc bằng mọi phương tiện).

  

THỐNG KÊ

Đã truy cập:3643663
Đang truy cập:109

Những Dấu Hiệu Thời Gian Liên Quan Đến Israel-

 Khi nào Đấng Christ sẽ trở lại? Có rất nhiều tin đồn về sự xuất hiện lần thứ hai của Đấng Christ, nhưng lời Đức Chúa Trời nói gì? Vâng, Chúa Giêsu đã nói rằng sẽ không ai biết chính xác ngày và giờ ngoại trừ Đức Chúa Trời Cha (Ma-thi-ơ 24:36); tuy nhiên, đối với những người là con trai của ánh sáng và không ở trong bóng tối, Ngày này (lần hiện đến thứ hai của Ngài) KHÔNG thể đột nhiên xảy đến cho họ như một tên trộm trong đêm (1 Tê-sa- 5: 2-4). Kinh thánh cho thấy ba dấu hiệu cụ thể liên quan đến Israel bày rỏ sự trở lại của Đấng Christ đã gần kề; hai điều đã được ứng nghiệm.

.
1. Sự phục hồi của Israel năm 1948
Trong Ma-thi-ơ 24: 32-33, Chúa Giê-su đã tiên tri rằng một dấu hiệu về sự trở lại sớm của Ngài sẽ là sự phục hồi của quốc gia Y-sơ-ra-ên, cây vả: "Nầy, hãy học thí dụ nơi cây vả: vừa lúc nhành non, lộc nứt, thì các ngươi biết mùa hạ đã gần. 33 Cũng vậy, khi các ngươi thấy mọi điều ấy, khá biết rằng Con người đã gần, thật đương ở trước cửa!” Lịch sử đã xác nhận sự kiện kỳ ​​diệu vào năm 1948 khi chủ quyền  của Israel là một quốc gia được khôi phục sau khi bị loại khỏi bản đồ thế giới trong 1.878 năm.
 .
2. Cuộc chinh phục Đông Jerusalem năm 1967
Sau đó, Chúa Jêsus đã tiên tri rằng Giê-ru-sa-lem sẽ được phục hồi lại cho Y-sơ-ra-ên trong Lu-ca 21: 24: “Giê-ru-sa-lem sẽ bị người Ngoại bang giày đạp cho đến chừng các thời kỳ Ngoại bang được trọn”. Thời của dân ngoại, bắt đầu từ Vua Nê-bu-cát-nết-sa năm 605 trước Công nguyên được hoàn thành vào năm 1967, trong cuộc chiến tranh sáu ngày, khi Israel, bị áp đảo, nhưng họ không chỉ đánh bại người Ả Rập, mà còn giành lại quyền kiểm soát Đông Jerusalem, bao gồm cả thành phố cổ và địa điểm đền thờ. Trong 50 năm qua, Israel đã không thành công khi tìm cách một lần nữa hiến tế động vật trên khu đền thờ linh thiêng đó.
.
3. Hiệp ước hòa bình ở Trung Đông - Dấu hiệu cuối cùng liên quan đến Israel

 

Lời tiên tri kéo dài 70 tuần lễ ở Đa ni ên 9 đã nói tiên tri liên quan sự hiện đến lần thứ nhất và nhì của Đấng Christ (mỗi tuần tương đương với 7 năm tiên tri). Đa ni ên 9:27 nói, Sau đó, anh ta sẽ xác nhận một giao ước với nhiều người trong một tuần; nhưng vào giữa tuần, anh ta sẽ chấm dứt hy sinh và dâng hiến, câu này tiên tri rằng một hiệp ước hòa bình sẽ được ký kết ở Trung Đông cho phép Israel bắt đầu hiến tế động vật. Hiệp ước này bắt đầu tuần thứ 70, bảy năm cuối cùng trước khi Đấng Christ xuống trần gian thành lập vương quốc thiên đàng của Đức Chúa Trời.

Tại sao dấu hiệu này rất phù hợp ngày hôm nay? Nhiều tổng thống Mỹ đã không thành công trong nỗ lực mang lại hòa bình cho khu vực. Tuy nhiên, kể từ tháng 6 năm 2015, một người đàn ông đang tập trung vào việc đạt được thỏa thuận hòa bình cuối cùng. Tổng thống Mỹ hiện tại, Trump, đã biến nó thành một trong những ưu tiên hàng đầu của mình để mang lại hòa bình cho Trung Đông. Ông  ấy không hề nao núng trong việc theo đuổi hòa bình này khi ông ấy nhận được sự ủng hộ trong khu vực. Kẻ thù của Đức Chúa Trời, Satan, nhanh chóng làm mọi cách để ngăn chặn ông ta đạt được hòa bình - chưa bao giờ có sự phản đối như vậy đối với một tổng thống Mỹ bởi cả hai đảng lớn, các cơ quan lập pháp và tư pháp, chính phủ nhà nước tiểu bang, truyền thông chính thống , phương tiện truyền thông xã hội và Hollywood. Tuy nhiên, nếu đây là thời gian được Đức Chúa Trời chỉ định, không ai có thể ngăn chặn hiệp ước hòa bình này.
 
Khi hiệp ước hòa bình được ký kết, sẽ có bảy năm cho đến khi  có sự hiện ra lần thứ hai của Đấng Christ. Vào giữa bảy năm sẽ là ngày  thịnh nộ lớn của Đức Chúa Trời, đó là việc mở ra dấu ấn thứ 6 trong Khải huyền 6: 12-17. Có thể nó là một sự kêu  gọi đánh thức cho tất cả mọi người. Đó là lý do tại sao tất cả các tín đồ phải được chuẩn bị. Ngày thịnh nộ kéo dài 3,5 năm sau.
 
Chúa Jesus phán cùng họ rằng: Mùa gặt thì lớn song con gặt thì ít. Vậy, hãy cầu nguyện Chúa mùa gặt sai con gặt đi vào mùa của Ngài".

Luke 10: 2