"CẢ KINH THÁNH LÀ BỞI ĐỨC CHÚA TRỜI SOI DẪN ... HẦU CHO NGƯỜI THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI ĐƯỢC TRỌN VẸN VÀ SẮM SẴN ĐỂ LÀM MỌI VIỆC LÀNH"
II Timothy 3:16a, 17
  

HỘI TRUYỀN GIÁO PHÚC ÂM VIỆT NAM
(Vietnamese Full Gospel Missions)
TRƯỜNG KINH THÁNH TẠI GIA
(Home Bible School) www.HomeBibleSchoolVietnam.com

Học Báo:
"SỨ GIẢ TÌNH YÊU"

(The Love Ambassadors)
P.O.Box 565, Westminster, CA 92684-USA
Email: VNFGMissions@Yahoo.com

TIẾNG NÓI CHÂN LÝ
(The Voice of Truth)
www.TiengNoiChanLy.com
HỘI THÁNH PHÚC ÂM VIỆT NAM
tại Westminster
(Vietnamese Full Gospel Church)
14381 Magnolia Ave. Westminster, CA 92683-USA
ĐỘC QUYỀN PHIÊN DỊCH VÀ PHỔ DỤNG
© 1979, 1996 GLOBAL YOUTH EVANGELISM
P.O. Box 1019, Orland, CA 95963 - USA
(Giữ bản quyền. Cấm in sao lại từng phần hay toàn bản dưới mọi hình thức hoặc bằng mọi phương tiện).

  

THỐNG KÊ

Đã truy cập:3643683
Đang truy cập:112

CƠN ĐẠI NẠN-


(Kinh văn trích dẫn từ Bản Thánh Kinh tiêu Chuẩn—TKTC năm 2017)
Hạt-ma ghê-đôn - thực tế hay hư cấu? Có Hạt-ma ghê-đôn, Sự hiển hiện của Chúa, hay Ngày Phán xét do Đức Chúa Trời hủy diệt cả thế giới sa ngã không? Sách Khải huyền báo trước rằng Ngày lớn cơn thạnh nộ của Đức Chúa Trời sẽ đến. Đó là thực tế. Cả sách Đa-ni-ên và Khải huyền đều cho thấy Ngày lớn cơn thạnh nộ của Đức Chúa Trời này sẽ là 3½ năm cuối cùng trước khi Đấng Christ trở lại.
1. Sự khởi đầu của 7 năm cuối cùng - Tuần lễ thứ 70 ở Đa ni ên 9:27
"Và kẻ ấy sẽ lập một giao-ước vững bền với nhiều người trong một tuần-lễ,…”
Bảy năm cuối cùng bắt đầu với một hiệp ước hòa bình cho phép người Do Thái có thể dâng sinh tế trên Núi Đền một lần nữa. Sẽ có hòa bình và an toàn trong 3 năm đầu tiên (1 Têsa 5: 3), nhưng sau đó hiệp ước sẽ bị con thú phá hủy.
2. Con thú
”Nhưng vào giữa tuần-lễ đó hắn sẽ chấm-dứt tế vật và của-lễ thóc lúa (Đa 9: 27b).
Vào giữa 7 năm cuối cùng, con thú sẽ chấm dứt những hy sinh và của lễ dâng lên trong đền thờ. Khải huyền 13 mô tả sự xuất hiện của con thú từ vực thẳm [Antichrist]: nó sẽ có thẩm quyền của Satan, yêu cầu cả thế giới thờ phượng hắn và thờ hình ảnh của hắn; và mọi người sẽ phải có dấu của con thú mới mua và bán được. Con thú sẽ gây chiến với dân của Đức Chúa Trời trên trái đất và chiến thắng họ (Khải huyền 13: 7), và một số sẽ tuận đạo dưới tay con thú ấy (Khải. 15: 2; 20: 4).
3/ Mở ấn thứ 6 - mở đầu Ngày lớn của cơn thạnh nộ của Đức Chúa Trời
Thời kì này cũng đánh dấu việc mở ấn thứ 6 (Khải huyền 6: 12-17). Trái đất sẽ bị một trận động đất lớn khiến mọi ngọn núi và hòn đảo phải di chuyển ra khỏi chỗ của nó; mặt trời sẽ tối đen và mặt trăng giống như máu; các ngôi sao trên trời sẽ rơi xuống trái đất. Con người sẽ trốn trong các hang động và trong các tảng đá của những ngọn núi để che giấu cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời. Cả thế giới sẽ biết rằng Ngày lớn cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời đang đến. Đó là những tai họa siêu nhiên chưa hề có—mở đầu cơn đại nạn ba năm rưỡi sau cùng.
3/. Ngày lớn của cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời:
Các chương 8-9 trong sách Khải huyền miêu tả cơn thịnh nộ và sự phán xét của Đức Chúa Trời trên trái đất: 1/3 cõi thiên nhiên trên trái đất và biển sẽ bị hủy diệt. Nước uống sẽ trở thành máu. Vực thẳm sẽ được mở ra và những con quỷ nhỏ bị giam trong đó sẽ được thả ra và tra tấn loài người trong 5 tháng. Sau đó, 1/3 dân số của trái đất sẽ bị giết. Mà hiện nay dân số địa cầu là hơn bảy tỉ, như vậy có trên 2 tỉ chết vào đầu đại nạn trong ấn thú sáu. Trong Khải huyền 16, Đức Chúa Trời sẽ phán xét con thú (Antichrist) và vương quốc của hắn bằng 7 bát thịnh nộ cuối cùng mà sẽ kết thúc trong cuộc chiến tranh Hạt ma ghê đôn. Cuối cùng, con thú và tiên tri giả sẽ bị ném vào hồ lửa. Và các đạo quân trên thế giới mà dđã đi theo con thú đều sẽ bị giết bởi hơi thở của miệng Đấng Christ (Khải huyền 17:14, 19: 11-21).
Rồi Đấng Christ sẽ lập vương quốc ngàn năm của Ngài trên thế giới này.
Điều gì sẽ xảy ra cho các tín hữu trong Ngày lớn cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời, là 3 năm rưỡi cuối cùng? Lời dạy dỗ truyền thống của Cơ Đốc giáo là tất cả các tín hữu sẽ được cất lên hết. Nhưng, có đúng không?Chúng ta sẽ bàn luận : Kinh thánh nói gì ?

 
Chúa Jesus phán cùng họ rằng: Mùa gặt thì lớn song con gặt thì ít. Vậy, hãy cầu nguyện Chúa mùa gặt sai con gặt đi vào mùa của Ngài".

Luke 10: 2