"CẢ KINH THÁNH LÀ BỞI ĐỨC CHÚA TRỜI SOI DẪN ... HẦU CHO NGƯỜI THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI ĐƯỢC TRỌN VẸN VÀ SẮM SẴN ĐỂ LÀM MỌI VIỆC LÀNH"
II Timothy 3:16a, 17
  

HỘI TRUYỀN GIÁO PHÚC ÂM VIỆT NAM
(Vietnamese Full Gospel Missions)
TRƯỜNG KINH THÁNH TẠI GIA
(Home Bible School) www.HomeBibleSchoolVietnam.com

Học Báo:
"SỨ GIẢ TÌNH YÊU"

(The Love Ambassadors)
P.O.Box 565, Westminster, CA 92684-USA
Email: VNFGMissions@Yahoo.com

TIẾNG NÓI CHÂN LÝ
(The Voice of Truth)
www.TiengNoiChanLy.com
HỘI THÁNH PHÚC ÂM VIỆT NAM
tại Westminster
(Vietnamese Full Gospel Church)
14381 Magnolia Ave. Westminster, CA 92683-USA
ĐỘC QUYỀN PHIÊN DỊCH VÀ PHỔ DỤNG
© 1979, 1996 GLOBAL YOUTH EVANGELISM
P.O. Box 1019, Orland, CA 95963 - USA
(Giữ bản quyền. Cấm in sao lại từng phần hay toàn bản dưới mọi hình thức hoặc bằng mọi phương tiện).

  

THỐNG KÊ

Đã truy cập:3643794
Đang truy cập:121

CHỐNG LẠI SỰ CÁM DỖ-


-
Sống trên đời này bao lâu, chúng ta còn phải chịu thử thách và cám dỗ bấy lâu. Theo như Gióp nói đời loài người trên trái đất là sự cám dỗ. Vậy nên mọi người hãy hết sức quan tâm về những sự cám dỗ của riêng mình và tỉnh thức trong sự cầu nguyện, e rằng ma quỷ sẽ tìm được lợi điểm và lừa gạt mình chăng? Hắn không bao giờ ngủ mê mà luôn luôn dạo quanh: “tìm kiếm người nào nó có thể nuốt được” (I Phi-e-rơ 5:8). Không ai thật trọn vẹn và thánh khiết, nhưng mỗi người thỉnh thoảng gặp phải sự cám dỗ, và chúng ta không thể không có cám dỗ. Dầu vậy sự cám dỗ thường ích lợi cho một người dù nó gây rắc rối và buồn rầu, bởi vì trong cám dỗ một người trở nên khiêm nhường, được tinh luyện và dạy dỗ. Mọi thánh đồ đều trải qua những sự thử thách và nhờ đó mà được ích lợi. Những người không chịu nổi cám dỗ bị bỏ vào nơi khóc lóc nghiến răng (không phải hồ lửa)..
-
Không có một địa vị nào thật thánh khiết hay một nơi nào thật kín giấu mà không có cám dỗ thử thách. Không một người nào an ninh, mọi sự cám dỗ nằm trong lòng chúng ta. Từ đó chúng ta nảy sinh ra trong ý muốn phạm tội (Gia-cơ 1:13-14). Khi một sự thử thách hoặc cám dỗ đi qua thì một điều khác đến. Chúng ta luôn có một sự chịu đựng nào đó bởi chúng ta mất ơn phước và hạnh phúc ban đầu (Sáng Thế Ký 3).
Nhiều người tìm cách chạy trốn khỏi cám dỗ, như vào tu viện sống, rồi rơi vào chúng một cách đáng buồn, chúng ta không thể thắng bằng cách chạy trốn, nhưng bởi sự kiên nhẫn và khiêm nhường chân thật, chúng ta được mạnh hơn tất cả mọi kẻ thù mình.
-
Người nào chỉ tránh một cách bề ngoài, mà không nhổ gốc rễ đi, thì chỉ được ích lợi trong thời gian ngắn. Vâng, những sự cám dỗ chẳng bao lâu sẽ trở lại và ta sẽ thấy mình ở trong tình trạng tệ hơn trước. Từng chút một, nhờ sự nhịn nhục và kiên trì qua sự trợ giúp của Đức Chúa Trời, anh em sẽ chiến thắng dễ dàng hơn bởi sự mãnh liệt và nài xin của anh em.”Chẳng có sự cám dỗ nào xảy đến cho anh em ngoài thường tình loài người; nhưng Đức Chúa Trời thành tín, ắt chẳng để cho anh em bị cám dỗ quá sức đâu, song cùng lúc bị cám dỗ, Ngài chắc cũng mở đàng cho ra khỏi, để anh em có thể chịu nổi” (1 Cor. 10:13).
Hãy thường nghe lời khuyên dạy để chống lại sự cám dỗ và đừng đối xử gay gắt với những người đang bị cám dỗ, nhưng hãy an ủi anh ta như bạn ước ao chính mình được an ủi. Bắt đầu của mọi sự cám dỗ là tâm trí không vững vàng, ít lòng tin cậy nơi Đức Chúa Trời. Vì như một chiếc tàu không có bánh lái bị sóng dồi tới dồi lui thì một người cẩu thả sẵn sàng lìa bỏ mục đích của mình cũng như vậy (Gia-cơ 1:6,3:4-5).
-
Như lửa thử vàng, và sự cám dỗ thử một người công bình. Chúng ta thường không biết mình có thể làm gì, nhưng sự cám dỗ tỏ ra cho chúng ta biết con người của chúng ta là gì. Do đó chúng ta phải tỉnh thức đặc biệt là khi sự cám dỗ bắt đầu. Nếu kẻ thù không được phép vào lòng chúng ta bằng một cách nào cả mà bị chống trả ngay khi nó gõ cửa lần đầu, thì sau đó chúng ta sẽ thắng dễ dàng hơn. Vì vậy có người nói rằng: “Hãy kiểm tra lúc đầu, còn để quá trễ, phải tìm kiếm thuốc”. Thoạt tiên có một ý tưởng xấu xa rõ ràng đến trong trí, rồi có một sự tưởng tượng mạnh mẽ về điều ấy, kế đó là sự ưa thích với một động cơ xấu, rồi là sự thỏa hiệp từng chút một. Và kẻ thù gian ác của chúng ta đã bước vào trong hoàn toàn rồi, vì nó không bị chống trả từ đầu và người chậm chống trả bao nhiêu, mỗi ngày người ấy bị yếu đuối đi nhiều bấy nhiêu, và kẻ thù nghịch của anh ta càng mạnh hơn anh ta. Có những người chịu sự cám dỗ mạnh hơn vào lúc bắt đầu cuộc đời Cơ đốc nhân, có người lại gặp sự cám dỗ nhiều hơn vào lúc cuối đời, còn những người khác thì gặp gian nan suốt cuộc đời họ. Có một số người bị cám dỗ rất nhẹ nhàng tùy theo sự khôn ngoan, sự công bình định trước từ Thiên Thượng, là điều để đo lường tình trạng và giá trị của mọi người và Ngài ban cho mọi sự cám dỗ vì cớ lợi ích của những kẻ Ngài chọn lựa.
-
Vậy nên chúng ta không được thất vọng khi bị cám dỗ, nhưng càng phải cầu nguyện khẩn thiết với Đức Chúa Trời để Ngài ban cho chúng ta sự trợ giúp trong mọi thử thách. Theo lời Phao-lô viết, chắc chắn Ngài là Đấng mà trong cám dỗ Ngài mở đường cho ra khỏi để anh em có sức chịu được (I Cô-rinh-tô 10:13). Cho nên chúng ta phải khiêm nhường dưới tay quyền năng của Đức Chúa Trời (I Phi-e-rơ 5:6) trong mọi sự cám dỗ và thử thách, Ngài cứu và tôn cao người khiêm nhường trong lòng. Trong cám dỗ và thử thách, một người được thử nghiệm xem anh ta được lợi ích bao nhiêu, và bởi đó phần thưởng của anh ta lớn lao, và phẩm hạnh càng sáng rõ hơn.
-
Nếu một người nhiệt thành, nóng cháy cảm thấy mình không cần điều gì đau đớn thì đó chẳng phải là điều vĩ đại. Chỉ trong nghịch cảnh, nếu chúng ta chịu đựng một cách nhịn nhục là lúc có hy vọng tấn tới vô cùng. Có một số người được giữ khỏi những cám dỗ lớn lao nhưng lại bị thất bại trong những cám dỗ hằng ngày vì họ coi thường những việc nhỏ, nên đến cuối cùng họ trở nên khiêm nhường và không dám tự tin trong những việc lớn một khi đã bị yếu đuối trong việc nhỏ. (Giống như cây cổ thụ không bị chết bởi gió bão, cuồng phong, băng tuyết nhưng lại bị chết khô bởi những con sâu nhỏ bé đục rỗng bên trong từng chút một lâu ngày) (Lu-ca 16:10).

 
Chúa Jesus phán cùng họ rằng: Mùa gặt thì lớn song con gặt thì ít. Vậy, hãy cầu nguyện Chúa mùa gặt sai con gặt đi vào mùa của Ngài".

Luke 10: 2