"CẢ KINH THÁNH LÀ BỞI ĐỨC CHÚA TRỜI SOI DẪN ... HẦU CHO NGƯỜI THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI ĐƯỢC TRỌN VẸN VÀ SẮM SẴN ĐỂ LÀM MỌI VIỆC LÀNH"
II Timothy 3:16a, 17
  

HỘI TRUYỀN GIÁO PHÚC ÂM VIỆT NAM
(Vietnamese Full Gospel Missions)
TRƯỜNG KINH THÁNH TẠI GIA
(Home Bible School) www.HomeBibleSchoolVietnam.com

Học Báo:
"SỨ GIẢ TÌNH YÊU"

(The Love Ambassadors)
P.O.Box 565, Westminster, CA 92684-USA
Email: VNFGMissions@Yahoo.com

TIẾNG NÓI CHÂN LÝ
(The Voice of Truth)
www.TiengNoiChanLy.com
HỘI THÁNH PHÚC ÂM VIỆT NAM
tại Westminster
(Vietnamese Full Gospel Church)
14381 Magnolia Ave. Westminster, CA 92683-USA
ĐỘC QUYỀN PHIÊN DỊCH VÀ PHỔ DỤNG
© 1979, 1996 GLOBAL YOUTH EVANGELISM
P.O. Box 1019, Orland, CA 95963 - USA
(Giữ bản quyền. Cấm in sao lại từng phần hay toàn bản dưới mọi hình thức hoặc bằng mọi phương tiện).

  

THỐNG KÊ

Đã truy cập:3643739
Đang truy cập:117

Những Lỗ Tai Ngứa--The Itching Ears

 “Vì người ta đều sẽ ái kỷ, ham tiền, …ưa thích sự vui chơi hơn là kính mến Đức Chúa Trời”—“Vì thời hầu đến, người ta không chịu lời thuần chánh nữa, nhưng vì họ ngứa tai nên theo tư dục mình mà tập họp những giáo sư cho mình, xây tai khỏi lẽ thật mà tẻ hướng về chuyện hoang đàng” (2 Tim. 2:3,5: 3: 4).
-
Trong hội thánh có nhiều người thích lạc thú hơn là yêu mến Đức Chúa Trời. Nếu bạn không thích những gì tôi nói, tôi muốn hỏi bạn một điều. Hãy suy nghĩ về hội thánh bạn đang cộng tác. Họ nói về điều gì nhiều nhất? Đức Chúa Trời và tình yêu của Đức Chúa Trời, hoặc những thứ khác? Bạn hãy quyết định điều đó. Nhiều Cơ Đốc nhân hôm nay không chịu nổi lời lành mạnh. Phao-lô mô tả những người này có “lỗ tai ngứa" (2 Timôthê 4: 3).
Họ không thích giáo lý lành mạnh, nhưng họ vẫn là Cơ Đốc nhân. Họ tự gọi mình là Cơ Đốc nhân, nhưng đôi tai của họ ngứa ngái. Một nhà bình luận kinh thánh mà tôi đọc mấy năm trước giải thích thế này. Trong thời của Phao-lô, những con lợn đã có một căn bệnh gọi là “bệnh tai ngứa". Các triệu chứng là đôi tai của lợn đã bị viêm, sưng tấy lên và ngứa khủng khiếp.


Cách duy nhất họ có thể chữa trị cho những tai lợn bị viêm, sứng tấy là đi nhặt một đống đá và dùng cục đá chà xát vào tai lợn cách mạnh mẽ. Các cục đá làm xước đôi tai của những con lợn trong một thời gian. Khi nhìn thấy điều đó, Phao lô buồn cười và nói: "Tôi thấy Cơ Đốc nhân ở đây ở đó giống như thế. Họ thích thú vui hơn là Đức Chúa Trời và sẽ không chịu đựng nổi giáo lý lành mạnh. Họ có lỗ tai ngứa, do đó họ sẽ háo hức cho một cái gì đó khác hơn lời lành mạnh và những đường lối thánh thiện. Họ sẽ tụ họp các giáo sư ở khắp mọi nơi để chà xát giùm đôi tai cho cuộc sống thân thương của họ". Đó là một minh họa ấn tượng và đầy màu sắc nhất. Rất nhiều người gọi là Cơ Đốc nhân phải có đống đá để chà xác vào tai mình. Họ sẽ không chịu đựng nổi giáo lý. Tôi nghĩ rằng đó là một mô tả về các nhà thờ Tin lành và phúc âm hôm nay. Trong ánh sáng của những tiên đoán trong Tân Ước, giáo lý và các tiêu chuẩn, là những gì tôi vừa nói về tình trạng tôn giáo hiện hành không đúng sự thật sao?
Có phải những gì tôi đã nói về tâm trạng tôn giáo là khắc khe sao? Có cực đoan chăng? Tôi không nghĩ như vậy, nhưng tôi chỉ yêu cầu bạn làm một điều: Hãy nhìn xung quanh bạn và nhìn vào tấm lòng bạn. Hãy nhìn xem những gì mà các hình ảnh nầy mô tả về các nhà thờ mà bạn biết.
-

AW. Tozer
 
Chúa Jesus phán cùng họ rằng: Mùa gặt thì lớn song con gặt thì ít. Vậy, hãy cầu nguyện Chúa mùa gặt sai con gặt đi vào mùa của Ngài".

Luke 10: 2